Swift code techcombank là gì

Bạn đã biết được mã Swift code của ngân hàng Techcombank hay chưa? Mã Swift code này có thể giúp bạn giao dịch thanh toán-gửi-nhận tiền một cách nhanh chóng và an toàn. Hãy theo dõi ngay bài viết dưới để biết thêm thông tin về mã Swift code ngân hàng Techcombanknhé!

Mã SWIFT là gì?

SWIFT là viết tắt của Society for Worldwide Interbank Financial Telecommunication – Hiệp hội viễn thông tài chính liên ngân hàng toàn cầu) và BIC (Bank Identifier Code – Mã định dạng ngân hàng).

Bạn đang xem: Swift code techcombank là gì

Có thể hiểu chức năng của 2 loại mã này cũng giống như, đều là mã quốc tế của ngân hàng bên phía người nhận tiền được chuyển. Khi nói mã SWIFT thì cũng hiểu đó chính là mã BIC.

Swift Code có độ dài từ 8-11 ký tự, trong đó:

4 ký tự đầu nhận diện ngân hàng2 ký tự đầu nhận diện quốc gia2 ký tự tiếp theo nhận diện địa phương3 ký tự cuối (nếu có) thì dùng để nhận diện chi nhánh. Nếu là chi nhánh chính thì 3 ký tự chót là “XXX”.

Mã Swift Code dùng để làm gì?

Mã Swift Code được cấp là mã duy nhất và được ngân hàng sử dụng đồng nhất ở tất cả các giao dịch quốc tế.

Xem thêm:  Những thuật ngữ trong anime và thể loại mà fan nên biết

Bạn sẽ được yêu cầu nhậpmã Swift Codecho giao dịch:

Mua hàng online tại các trang thương mại điện tử quốc tế như Amazon, eBay, Flipkart, Snapdeal…Chuyển/nhận tiền từ nước ngoài về tài khoản ngân hàng.

Ngoài ra, khi thực hiện giao dịch thanh toán hay chuyển khoản hoặc lập tài khoản mới tại các ví điện tử quốc tế như Payoneer, JCB, Visa, MasterCard,.. bạn đều sẽ gặp phải yêu cầu nhập mã Swift Code.

Xem thêm: Sml Là Gì Trên Facebook – Bạn Sẽ Cực “Sốc” Khi Biết Ý Nghĩa Của Từ Sml

Mã Swift code của ngân hàngTechcombank

Tên giao dịch viết tắt: Techcombank

Tên giao dịch tiếng Việt: Ngân hàng thương mại cổ phần Kỹ Thương Việt Nam

*

Mã Swift code của ngân hàngTechcombank

Mã số ngân hàng Techcombank được quy ước có 8 ký tự viết liền nhau. Mã số này khác nhau từng chi nhánh.

Techcombank trụ sở chính: 01310001Techcombank Hồ Chí Minh: 79310001

Khác với các ngân hàng khác, Techcombank chỉ quy định 2 loại mã Bank code này mà thôi.

Mã Swift Code: VTCBVNVX.

Trong đó:

VTCB: quy ước ký tự chữ trong bảng chữ cái tiếng Anh, kí hiệu của tên ngân hàng và các tổ chức tài chính.VN: đây là mã nhận dạng quốc gia ( VN là Việt Nam).VX: quy ước ký tự cả chữ và số, có tác dụng xác định vị trí, mã vùng.

Lợi ích khi dùng mã Swift code ngân hàng Techcombank

Việc sử dụng mã số ngân hàng có ý nghĩa trong việc quản lý hiệu quả của Hiệp hội liên ngân hàng thế giới và mang lại nhiều lợi ích cho cá nhân, ngân hàng Techcombank như sau:

Xem thêm:  Quần jean slim fit là gì

Tính bảo mật cao và an toàn.Tốc độ truyền thông tin nhanh cho phép xử lý số lượng giao dịch lớn.Không những vậy, chi phí giao dịch này thấp hơn so với giao dịch truyền thống.

Xem thêm: After Effects Là Gì? Phần Mềm After Effect Là Gì ? Học After Effect Không Hề Khó

*

Mã Swift codeTechcombank

Do đó đây cũng là mã giao dịch mang quy chuẩn quốc tế, vì vậy tất cả các ngân hàng đều dùng để tham gia vào cộng đồng ngân hàng toàn cầu.

Trên đây là một số thông tin về mã Swift Code của ngân hàng Techcombank. Nếu bạn thường xuyên có nhu cầu giao dịch quốc tế thì đừng bỏ lỡ những thông tin trên nhé. HI vọng bài viết đã giúp ích cho bạn

Chuyên mục: Kiến thức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *