Ghẹ lông là gì? Ghẹ lông có ngon không

Nổi tiếng với chất dinh dưỡng cao, thịt thơm ngon, cua lông là một loại hải sản được nhiều người yêu thích. Hiện nay, cua lông tồn tại ở hầu hết các vùng biển nước ta. Bạn sẽ bắt gặp và dễ dàng mua chúng ở những khu chợ gần biển và cả những địa điểm thương mại du lịch. Vậy cua lông được săn lùng như vậy là gì?

Cua lông là gì?

Cua lông còn được gọi là cua rau , cua nhung, cua dẹt, cua nắng. Nó có tên tiếng Anh là cua bơi gladiator và tên khoa học là Portunus gladiator (hay Portunus haanii). Cua lông phân bố ở các vùng biển miền Trung như đảo Lí Sơn và các vùng phía nam như Vũng Tàu, Phú Quốc.

Cua lông là gì

Hình ảnh những con tôm càng tươi ngon

Kích thước của ghẹ lông không lớn lắm, khoảng 5-6 con / kg là con lớn nhất. Thịt ghẹ có màu trắng trong, chắc, ngọt và hơi thơm mùi biển. Trong cua có chứa các khoáng chất cần thiết như protein, vitamin B1, B2, canxi, phốt pho và PP. Đây là một trong những đặc sản biển có giá trị kinh tế cao và chứa nhiều chất dinh dưỡng.

Không chỉ vậy, ghẹ còn dễ chế biến thành nhiều món hấp dẫn. Đọc đến đây chắc bạn đã hiểu cua lông là gì. Vậy cua lông có ngon không, tiếp tục đón xem các tập tiếp theo nhé.

Ghẹ lông có ngon không?

Ghẹ lông có đặc điểm nổi bật trên mặt, da mỏng, nhiều thịt và ngọt. Nó là loại phổ biến nhất trong thế giới tôm càng.

Cua lông hấp sả beer

Ghẹ Lông Mọc Hấp Bia Và Sả

Trả lời câu hỏi ghẹ lông có ngon không, chắc chắn mình phải ăn món ghẹ kiểu này. Đối với rau càng cua có thể chế biến thành nhiều món ngon như: ghẹ nướng me, ghẹ nướng muối, ghẹ hấp mắm tỏi … Trong đó, món được nhiều người ưa thích nhất là ghẹ lông. Đó là rang muối và rang me.

Để biết ghẹ còn tươi hay không, bạn chỉ cần cầm lên và ấn nhẹ vào phần ức ghẹ (trên yếm một chút). Nếu ghẹ không bị chìm nghĩa là ghẹ còn tươi, thịt chắc, căng mọng. Ngoài ra, hãy ưu tiên những con có yếm bó sát, vì đó là những con cua trưởng thành. Nếu có thể nên chọn ghẹ đực hoặc ghẹ cái chưa đẻ trứng, thịt ghẹ sẽ ngọt hơn rất nhiều.

Cua lông tươi ngon

Chọn đúng những con ghẹ lông tươi ngon

Không bao giờ mua ghẹ chết hoặc ghẹ bị nhũn và đông cứng vì thịt của chúng sẽ bị hao hụt và không còn ngon như lúc ăn ban đầu. Tốt nhất nên mua ghẹ ở những đơn vị uy tín, ghẹ sống cho vào bình có sục khí ôxy để đảm bảo chất lượng.

Một kinh nghiệm nữa, khi chọn mua ghẹ, bạn nên mua vào mùa ghẹ. , tức là mua theo mùa nước. Nên mua ghẹ vào đầu hoặc cuối mỗi tháng âm lịch, không nên mua giữa tháng vì ghẹ lúc này đang trong giai đoạn lột da thịt nhợt nhạt, rất đắt hàng.

Tôi hy vọng có những chia sẻ hữu ích trong bài viết. Bạn có thể biết thêm về loài cua này qua bài viết về cua lông. Từ đó, biết cách chọn ghẹ tươi ngon để có những món ăn thơm ngon bổ dưỡng. Để có những con ghẹ tươi ngon, nhớ gọi cho Hải sản Đảo Mắt để được tư vấn tốt nhất.

Hotline trực tuyến: 0857 927 917

Email: wikihttl@gmail.com

Địa chỉ: 421/8/5 Đường 48, Phường Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức

.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *