Bạn đời là gì? Tiêu chí lựa chọn bạn đời phù hợp

Bạn đời là gì? Bạn đã bao giờ suy nghĩ kỹ về ý nghĩa của hai từ này chưa? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc và cung cấp thêm thông tin để bạn lựa chọn một người bạn đời phù hợp với mình.

Bạn đời là gì?

Nếu tra cứu hai từ “life partner” trong từ điển tiếng Việt, bạn sẽ dễ dàng nhận thấy rằng life partner là danh từ chỉ vợ hoặc chồng, huống hồ là sông, kiếp. đối tác. Nó đồng nghĩa với “người bạn trăm năm”, vậy tại sao chúng ta lại gọi nó là bạn đời? Không dùng từ vợ chồng như chúng ta vẫn thường làm?

ban- doi-la-gi

Tác giả Trang Hạ từng chia sẻ:” Bạn đời là hai chữ thật. Thánh, nó dịu dàng hơn tên vợ chồng, tử tế hơn tên vợ chồng, sâu sắc hơn. Hiếm khi yêu nhau đến mức làm bạn, làm cho cuộc sống của nhau đầy đủ, hạnh phúc và cho nhau cảm giác tự do trong hôn nhân như trong tình bạn. Bạn đời cũng mang một hàm ý bao hàm. Nếu Bạn hỏi người khác phải chịu trách nhiệm, người ta sẽ đặt bạn vào mối quan hệ, gọi tên bạn là chồng, vợ, dâu, rể, đàn ông, đàn bà … Chỉ khi bao dung và riêng tư, nếu bạn cô đơn và hạnh phúc, đó là bạn. chiến đấu Gọi cho người bạn đời của bạn. “

Ai cũng muốn có một tri kỷ trong đời, và một người có thể tìm được nhiều tri kỷ. Nhưng người bạn đời của bạn luôn là duy nhất, và bạn chỉ muốn có một người.

Tiêu chí chọn người bạn đời phù hợp

Nhà làm phim nổi tiếng Nhật Bản Hayao Miyazaki từng nói: “Dù bạn chọn ở bên ai, cách sống của họ và các giá trị “. Lựa chọn người bạn đời không chỉ quyết định hoàn cảnh, tâm trạng cuộc sống hiện tại của bạn mà còn là tất cả những cung bậc cảm xúc mà bạn sẽ trải qua trong tương lai. “Đầu tư quan trọng nhất trong cuộc đời là thực sự kết hôn với đúng người.”

ban- doi-la-gi

Vậy lựa chọn tốt nhất là gì? h2>

Tôi tin rằng tất cả chúng ta đều đặt ra tiêu chuẩn cho người bạn đời lý tưởng của mình. Chúng ta không hoàn hảo, vì vậy khái niệm tìm kiếm người bạn đời hoàn hảo là không thực tế. Nếu may mắn, bạn có thể tìm được một nửa đời phù hợp với mình, đó cũng là điều hạnh phúc lắm rồi!

Tôi tin rằng nhiều người sẽ đồng ý rằng một người bạn đời phù hợp là một người bạn đời. Một gia đình hạnh phúc bên nhau có những điểm tương đồng về một số sở thích, cách nhìn nhận về cuộc sống và hạnh phúc gia đình.

Hãy lựa chọn. Nửa còn lại dựa trên thực tế, khách quan và có cái nhìn tổng thể về cuộc sống hôn nhân gia đình sau này. Hãy chọn người bạn đời phù hợp để ở bên bạn đến hết cuộc đời chứ không phải phần này hay phần kia. Không phải ai cũng có thể ở bên tôi đến cuối năm. Có người đến để giúp chúng ta trưởng thành, có người đến ở với nhau, có người nhớ nhau cả đời.

Theo mọi người, điều khiến các cặp đôi hạnh phúc và bền chặt hơn là chỉ coi nhau là bạn. Xưa nay, vợ chồng hòa thuận giữa hai người cũng mang lại vượng khí. Một gia đình được xây dựng dựa trên hai con người luôn sát cánh bên nhau, chỉ cần bạn chăm chỉ làm ăn thì tài lộc sẽ đến. Khi hai người cùng nhau giải quyết, động viên và hỗ trợ nhau thì mọi khó khăn sẽ trở nên nhỏ bé và dễ dàng hơn.

ban-doi

Đối tác của bạn sẽ luôn hướng tới mục tiêu củng cố cuối cùng bằng cách bắt đầu một gia đình, kết hôn, sinh con và ở bên cạnh bạn lâu dài quan hệ càng tốt. Đối tác của bạn cũng có thể cho bạn những bài học kinh nghiệm như một người tri kỷ, nhưng họ sẽ không chỉ cho bạn lời khuyên, họ sẽ luôn nắm tay bạn và cùng bạn trải qua mọi điều trong cuộc sống.

Cuộc sống là một cuộc phiêu lưu đầy ẩn số, khó ai có thể chọn được điểm xuất phát chứ chưa nói đến việc dự đoán chính xác tương lai. Nếu chọn được một người bạn đời phù hợp, cùng nhau chăm sóc, cùng nhau nuôi dạy con cái là điều hạnh phúc nhất trên đời.

Hy vọng bạn có thể tìm thấy hạnh phúc sau khi hiểu từ đối tác cuộc sống, đừng bỏ lỡ người bạn đời của bạn.

.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *