D switch là gì

Thành phần cơ bản và quan trọng nhất trên bàn phím cơ là công tắc, vì nó sẽ quyết định trải nghiệm đánh máy của mỗi người dùng.

Các bạn đã từng sử dụng bàn phím cơ đều biết bàn phím cơ được chia làm 3 loại: công tắc xanh – công tắc đỏ – công tắc nâu. Ba chiếc switch này đều do Cherry, Đức sản xuất, vì chất lượng quá tốt nên giới công nghệ sẽ đưa chúng trở thành tiêu chuẩn của bàn phím cơ trong tương lai. Bạn đang xem: Công tắc D là gì

Switch Cherry Mặc dù các mẫu bàn phím sử dụng công tắc này thường không rẻ nhưng nó mang lại cảm giác gõ hoàn toàn tốt. Với sự phát triển của công nghệ trong những năm qua, nhiều hãng sản xuất dụng cụ thể thao điện tử cũng đã tung ra thị trường những mẫu trục quay riêng để phục vụ khách hàng, tuy nhiên 3 trục quay xanh-đỏ-nâu vẫn là nền tảng ban đầu.

Điều khoản về Công tắc bàn phím cơ

– Tuyến tính: Nhẹ, êm, mượt và không gây ra bất kỳ tiếng ồn nào đáng chú ý.

– Clicky: Tiếng click rất lớn khi gõ, thoạt nghe có vẻ vui nhưng về lâu dài sẽ không tốt vì quá lớn.

– Xúc giác: Khi gõ theo mạch, người dùng sẽ thấy các phím trượt qua một rãnh.

Đặc điểm của 3 công tắc Cherry

– Công tắc màu xanh thường được coi là công tắc có cảm giác gõ tốt nhất vì nó đắt hơn công tắc màu đỏ. rẻ hơn một chút và tạo ra âm thanh tốt khi người dùng chơi game hoặc đánh máy. Tuy nhiên, mặt trái của nó là có thể gây ồn cho những người xung quanh do tiếng kêu răng rắc. Xem thêm: Tải game bóng đá offline trên PC hay nhất, hấp dẫn nhất PC 2021

– Red Switch là loại switch nhẹ nhất trong các loại dành cho game yêu cầu tốc độ nhanh. Công tắc màu đỏ không nhấp khi sử dụng.

– Nhiều người tin rằng màu nâu là công tắc phù hợp cho mọi nhu cầu. Công tắc màu nâu không dễ bị bám bụi như công tắc màu xanh, và nó cũng phù hợp để chơi game và làm việc văn phòng.

Công tắc khác

Dựa trên việc mua lại Cherry MX Switch ở trên, các thương hiệu thiết bị chơi game khác cũng có các công tắc độc lập để làm phong phú thêm các dòng sản phẩm của họ. Đó là:

– Kailh switch: Mọi người đều nghĩ đó là phiên bản làm lại của Cherry switch, Kailh switch có thiết kế tương tự Cherry MX. Chúng cũng có những đặc điểm giống nhau tương ứng với cùng một hệ màu. Do đó, keycaps được thiết kế cho switch Cherry MX cũng sẽ tương thích với switch Kailh.

– Công tắc Razer: Công tắc Razer có màu xanh đặc trưng và chỉ nhấn 50 gram. Hầu hết các sản phẩm của Razer đều được trang bị công tắc này, khi bấm sẽ có tiếng tách khá thấp. Đây là một tính năng rất độc đáo mà chỉ Razer mới có. Xem thêm: Bất hòa nhận thức là gì Không hòa hợp nhận thức là gì

– Logitech Romer-G: Đây là Switch riêng của Logitech, được phát triển bởi Logitech và đối tác Omron. Logitech Romer-G mang lại cảm giác nhấp chuột giống như Cherry’s Brown. Romer-G cũng được thiết kế để giảm thiểu va chạm và chạm không mong muốn, đồng thời tăng độ bền của phím lên 70 triệu lần nhấn phím.

.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *