Shopper là gì

1. Phân biệt shopper và consumer2. Cách tìm consumer insight – shopper insight là gì?2.2 Cách tìm shopper Inshight là gì?

Bạn đang xem: Shopper là gì

Bạn có bao giờ để ý rằng người sử dụng sản phẩm và người mua sản phẩm đôi khi lại là hai người hoàn toàn khác nhau chưa? Trong FMCG vấn đề này sảy ra thường xuyên. Tôi cũng đã lấy một ví dụ về kẹo sữa Milkita trong bài viết về thực phẩm đóng gói. Vậy shopper, consumer khác nhau ở đâu? Nhãn hàng sẽ phải làm gì để chinh phục cả hai vị “thượng đế” khó tính này? Và shopper insight là gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

1. Phân biệt shopper và consumer

1.1 Họ là ai?

Trước khi đi đến bước tìm hiểu shopper insight là gì? Chúng ta hãy cùng phân biệt 2 khái niệm shopper và consumer trước. Để tìm hiểu về vấn đề này hãy cùng mình xem qua một video ví dụ dưới dây.

Qua ví dụ trên chúng ta có thể nhận ra một điều.

Xem thêm: Cách Làm Súng Bút Đơn Giản Từ Chiếc Bút Bi, Cách Làm Súng Bút!!! (Không Phải Đồ Chơi) 18+

Xem thêm: Sinh Con Theo Ý Muốn Mang Thai Con Trai Hãy Thực Hiện Theo 7 Cách Này

Sản phẩm người tiêu dùng mong muốn và sản phẩm thực tế họ sử dụng không giống nhau. Thậm chí trong rất nhiều trường hợp khách hàng sử dụng sản phẩm của thương hiệu lại không phải người mua hàng. Cũng như ý định mua hàng luôn bị tác động bởi rất nhiều yếu tố tại điểm bán, cụ thể trong ví dụ trên là các chương trình khuyến mại. Vậy, shopper, consumer có thể định nghĩa như sau:

Xem thêm:  Ph.d là gì

Consumer (người tiêu dùng) – Đối tượng cuối cùng sử dụng hàng hóaShopper (người mua hàng) – Đối tượng đưa ra quyết định mua hàng tại điểm bán

*
*
*
*
*
*

3. Tổng kết

Như vậy qua một bài viết ngắn. Tôi mong rằng mọi người đã phần nào cơ bản hiểu và phân biệt được hai khái niệm trên. Nếu đã sử dụng phương pháp tôi nêu trên mà vẫn không thể khai thác Insight từ khách hàng của mình. Hãy ngay lập tức liên hệ với chúng tôi qua website hoặc truy cập fanpage httl.com.vn/wiki để tìm hiểu thêm những kiến thức thú vị về marketing.

Chuyên mục: Hỏi đáp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *