Powder coating là gì

Ngày ni, bạn rất giản đơn bắt gặp đông đảo sản phẩm tất cả lớp đánh trơn, khó khăn trầy xát và đặc biệt là khôn cùng mịn. quý khách gồm biết, rất nhiều thành phầm như thế các được vận dụng phương thức đánh tĩnh điện tốt không? Nếu chưa hiểu rõ về phương thức tô tân tiến này, bạn cũng có thể tìm hiểu thêm tức thì bài viết sau đây nhé.

Bạn đang xem: Powder coating là gì


Sơn tĩnh điện mang tên tiếng anh là powder coating hay electrostatic painting, là 1 phương thức đánh phổ cập nghỉ ngơi những nước phương Tây cùng gồm lịch sử ra đời tại Bắc Mỹ trong thời gian 1960.

*

Sơn tĩnh điện thực tế là 1 cách thức triển khai xong thô, trái ngược hoàn toàn so với giải pháp sơn thông hay được dùng nước hoặc dung môi. Do kia, phương pháp này có nhiều ưu thế rộng.Được áp dụng nguyên tắc tĩnh điện vào vật dụng lý tiến bộ, Có nghĩa là tích điện vào bột tô bởi súng phun, trong lúc kia, đồ vật bắt buộc tô cũng rất được tích điện trái dấu, tự kia tạo thành liên kết bạo phổi thân 2 điện tích âm dương. Chính vì thế, quy trình này rất phức hợp với rất cần phải bao gồm technology với chuyên môn cao.
Quy trình sơn một loại sản phẩm bằng cách thức tô tĩnh điện này bắt buộc trải qua 4 bước nhỏng sau:- Cách 1: Xử lý thành phầm đề xuất sơn. Bước thứ nhất này đang sa thải đi dầu, gỉ sét hay mở ra bên trên sản phẩm mới, hoặc những tạp hóa học, lớp sơn cũ sinh sống những thành phầm đề xuất tân trang lại. thường thì, bạn ta thực hiện xịt mèo nhằm cách xử trí.

Xem thêm: Nên Uống Nước Gì Vào Buổi Sáng Để Giảm Cân Nhanh, Hiệu Quả Nhất

Cách 2: Tiến hành tô tĩnh điện mang đến thành phầm. Súng tĩnh điện vẫn cho điện tích dương (+) vào bột. Điện tích dương này có khả năng sẽ bị hút về phía mặt phẳng sản phẩm mang điện tích âm (-). Trong quy trình này, sẽ sở hữu được 2 hiện tượng hơi thụ vị: trước tiên, bột tô sở hữu năng lượng điện đang bám chặt lấy mặt phẳng, tinh giảm vấn đề cất cánh ra bên ngoài nhiều; thứ hai, nếu khách hàng demo vận dụng tô quá dày tại một vị trí làm sao kia, mật độ diện tích dương sẽ tạo lực đẩy, ngăn quán triệt bột đánh tập trung rất nhiều, do đó, đánh được đồng phần đa rộng, tiết kiệm chi phí ngân sách.- Cách 3: Xử lý sau khoản thời gian sơn tĩnh điện. Tại đoạn này, bạn sẽ bắt buộc rước sản phẩm đi sấy khô khô khiến cho lớp đánh này bám chặt. Cách này thường xuyên tinh giảm di chuyển thành phầm bởi vì rất có thể làm cho bột sơn bị mất liên kết.- Bước 4: Hoàn thiện sản phẩm sơn. Giai đoạn cuối Khi đánh thường sử dụng các Màu sắc quý khách chọn lựa để hoàn thành xong. Có các sản phẩm thực hiện vân mang gỗ để gia công bắt đầu cũng tương tự tạo nên ấn tượng mang đến thành phầm. Sau đó, cũng được đánh 1 lớp tĩnh năng lượng điện dịu nữa nhằm tạo thành độ bóng, mặt khác tăng kĩ năng chống xước xước.
Không đề xuất thoải mái và tự nhiên mà phương pháp sơn tĩnh điện được vận dụng rất nhiều trong số ngành công nghiệp, nhất là ngành công nghiệp okhổng lồ. Đó đó là phụ thuộc hồ hết điểm mạnh thừa trội của cách thức này đối với các bí quyết tô truyền thống cuội nguồn.- Tính gớm tế: Đối với phương thức sơn thông thường, độ dính vào chỉ tầm 30-40%, trong lúc đó, độ dính vào của tô tĩnh điện vào 60-70%. Đồng thời, những thành phầm khi đánh phần lớn rất có thể thu hồi cùng tái thực hiện trong thời hạn lâu năm.

*

Tính an toàn: Mặc mặc dù, bột sơn tĩnh điện hoàn toàn không ảnh hưởng mang lại sức khỏe nhưng chúng ta vẫn cần phải bảo hộ đơn giản dễ dàng Khi thực hiện sơn. Không như tô thông thường có chứa những dung môi với vừa lòng chất cơ học ô nhiễm và độc hại.- Thân thiện nay với môi trường: Theo 1 vài ba nghiên cứu và phân tích, các hòa hợp chất trong tô thường thì có tác dụng gây hại tới tầng ozon và buộc phải những chi phí nhằm cách xử lý công nghiệp. Mặt không giống, đánh tĩnh điện lại làm tự bột sơn vật liệu nhựa, đề nghị ko ảnh hưởng cực kỳ nghiêm trọng mang đến môi trường thiên nhiên.- Tính bền lâu: Sơn tĩnh điện có công dụng chống mài mòn, trầy và xước cùng mài mòn khác bởi links nhiệt độ gây nên nhìn trong suốt quy trình áp dụng. Hình như, lớp sơn tĩnh điện còn duy trì Color rất tốt mặc dù tiếp xúc lâu dài với độ ẩm, ánh nắng phương diện trời…
Mặc dù có tương đối nhiều điểm mạnh tuyệt đối hoàn hảo hơn so với phương pháp tô truyền thống lâu đời, nhưng lại tô tĩnh điện không phải không có điểm yếu kém.

Xem thêm: Slack Là Gì – Và Những Điều Mà Bạn Cần Biết Về Slack

Nhược điểm mập nhất của cách thức này chính là năng lực đầu tư chi tiêu lúc đầu. Việc buôn bán trang sản phẩm đã tốn ngân sách không hề nhỏ vì chưng khối hệ thống này siêu tinh vi bao hàm súng phun và bộ mối cung cấp nén khí. Bên cạnh đó, hệ thống cũng cần phải bao gồm lò sấy khố và nguồn tích điện tạo thành điện áp cao cho súng phun.

*

Có thể chúng ta quan tâm


Xem thêm:  đầu tư là gì

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *