Portfolio design là gì

Từ trước đến nay, Portfolio luôn được coi như một “điểm tựa” của cá nhân hay doanh nghiệp trong việc thể hiện khả năng, năng lực của mình. Ngày nay, Portfolio được sử dụng ở rất nhiều các lĩnh vực khác nhau trong cuộc sống, đặc biệt là xây dựng thương hiệu. Thế bạn có biết Portfolio là gì chưa? Tại sao phải cần đến Portfolio? và tầm quan trọng của Portfolio trong xây dựng thương hiệu như thế nào? Tất cả sẽ có trong bài viết.

Bạn đang xem: Portfolio design là gì

Portfolio là thuật ngữ không còn xa lạ gì đối với những người trong giới Designer. Một Portfolio độc đáo sẽ để lại ấn tượng tốt nhằm thúc đẩy khách hàng tiềm năng lựa chọn bạn. Có thể thấy “Portfolio là trụ cột của sáng tạo vì nó cho thấy khả năng của bạn” – nhà thiết kế Jacob Cass của Just Creative đã từng chia sẻ. Vậy portfolio là gì? Sau đây hãy cùng httl.com.vn/wiki tìm hiểu những portfolio mẫu cực đẹp truyền cảm hứng cho bạn phát triển và xây dựng hình ảnh thương hiệu. 

Mục Lục:

4 Các loại Portfolio cơ bản5 Các hình thức phổ biến của portfolio là gì?6 10 mẹo thiết kế Portfolio ấn tượng7 Tổng hợp các mẫu portfolio đẹp dành cho dân designer chuyên nghiệp

Khái niệm Portfolio là gì?

Về cơ bản, Portfolio là gì? Portfolio là một tập hồ sợ năng lực tổng hợp các mẫu công việc mà bạn có thể mang đến trong buổi phỏng vấn tuyển dụng, gửi đến một nhà tuyển dụng tiềm năng, hoặc thậm chí đăng tải trực tuyến.

Cấu trúc 1 Portfolio có thể gồm:

Cung cấp bằng chứng về công việc bạn đã làm.Minh họa kỹ năng và khả năng của bạn.Thể hiện chất lượng công việc của bạn.

Portfolio là cách để người tìm việc thể hiện kỹ năng tổ chức và trình bày các dự án, kinh nghiệm mà bạn đã trải qua. Bạn có thể kể một câu chuyện về sự nghiệp của mình và những thách thức bạn đã trải qua thông qua porfolio. Nếu bạn đang tìm kiếm một số loại công việc như thiết kế hay sáng tạo, portfolio của bạn có thể là những bản vẽ/dự án bạn đã từng thực hiện, cách bạn lồng ghép câu chuyện nghề nghiệp của mình vào bản vẽ đó.

Xem thêm:  Nguyệt san là gì

Cân nhắc trước những thông tin trên Portfolio Marketing

Bạn không nên đưa mọi thông tin chi tiết lên giao diện Portfolio chính, tại đây nên để vài bức ảnh thể hiện tổng quan cùng những mục chính là đủ, tránh rườm rà và kê khai chi tiết.

2. Chọn lựa những hình ảnh đắt giá nhất

Để tạo ấn tượng với người xem và thể hiện được những thế mạnh của mình, bạn nên chọn những dự án thành công, nhận được nhiều đánh giá cao từ người xem để đưa lên portfolio của mình. Ngoài ra, nên lựa chọn những hình ảnh độc đáo bởi nó sẽ tác động tới hành vi người dùng có click vào dự án đó xem hay không.

Xem thêm: Thịt Dê Làm Món Gì Ngon Từ Thịt Dê Đơn Gỉan Dễ Làm, Tổng Hợp 13 Món Ngon Từ Thịt Dê Đơn Gỉan Dễ Làm

3. Đa dạng portfolio

Việc đưa ra một kiểu, một phong cách thiết kế trên portfolio đôi lúc sẽ gây ra sự nhàm chán và đơn điệu. Vậy nên hãy đa dạng portfolio của mình để thể hiện được nhiều sức sáng tạo của bạn hơn, bớt sự “một màu”.

4. Số lượng portfolio vừa đủ

Đưa thông tin quan trọng của các dựa án – Adobe portfolio là gì?

Bạn cũng nên đưa các thông tin quan trọng về các dự án để người xem có thể hiểu hơn về quy trình thiết kế, mục tiêu, đề bài của khách hàng cũng như cách các bạn triển khai dự án. Thêm vào đó, bạn cũng nên đưa ra các đánh giá mức độ thành công của dự án mình từng làm.

Xem thêm:  Subiz là gì

9. Dùng các hiệu ứng trên các portfolio online

Không thể phủ nhận rằng các hiệu ứng có thể giúp cho portfolio của bạn trở nên sinh động và lung linh hơn, nhưng nó cũng góp phần không nhỏ khiến website của bạn trở nên nặng nề, tải chậm hơn và ảnh hưởng đến trải nghiệm của người dùng. Do đó, bạn nên cân nhắc có nên sử dụng các hiệu ứng này vào portfolio online của mình.

10. Review, thêm, xóa và chỉnh sửa

Trong quá trình hoàn thiện Portfolio, bạn cũng nên tham khảo ý kiến của người khác để tăng phần khách quan. Thêm vào đó, hãy thường xuyên cập nhật, bổ sung Portfolio với những dự án mới, cũng như xóa nhưng tác phẩm quá cũ và không còn hợp thời nữa.

Web portfolio là gì? Portfolio online là gì – Portfolio design chuyên nghiệp (Gif: Behance)

MI Creative Agency

Đây là portfolio của trang MI Creative Agency chuyên xây dựng và thiết kế website. Mẫu trang web dưới đây được xây dựng để giới thiệu các sản phẩm của một agency quảng cáo. Tất cả các bản vẽ đều có thể chỉnh sửa, xếp lớp và được sắp xếp cẩn thận theo ý của thương hiệu.

Xem thêm: Msb Là Ngân Hàng Msb Là Ngân Hàng Gì ? Tất Tần Tật Thông Tin Về Maritime Bank

Portfolio mẫu download – Portfolio mẫu của Igor Syvets (Ảnh: Behance)

Trường Thiện 

Dưới đây là nhận diện thương hiệu của nhà thiết kế Trường Thiện cho dự án Khói quê. Với mục đích đưa loại bánh ngon của gia đình, của quê hương miền Tây được mọi người biết đến nhiều hơn, đồng thời cũng muốn thực hiện 1 phần ước mơ của chị gái đó là có được một quán ăn chuyên bán bánh tét và đặc sản miền Tây tại TP HCM, nhà thiết kế Trường Thiện đã cho ra đời sự án độc đáo này.

Chuyên mục: Hỏi đáp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *