Oracle database là gì

Nếu bạn tìm hiểu về hệ thống quản lý cơ sở dữ liệu lớn trên thế giới thì chắc hẳn sẽ quen thuộc với những cái tên như SQL Server, MySQL và đặc biệt là Oracle – hệ quản trị được tin dùng số 1 hiện nay. Bài viết này sẽ giải đáp cho bạn hiểu rõ Oracle là gì cũng như những thông tin để có thể tìm hiểu, bắt đầu và thực hiện dự án với nó.

Bạn đang xem: Oracle database là gì

Thông Tin Cơ Bản Về Oracle là gì?

Oracle Là Gì?

Thông thường, chúng ta vẫn biết đến Oracle là một hệ thống quản lý cơ sở dữ liệu lớn với tên đầy đủ là Oracle Database hay OracleDB. Tuy nhiên, thực tế Oracle cũng là tên của công ty Oracle Corporation – nhà phát hành của OracleDB.

Oracle Corp. chính là công ty tiên phong trong việc triển khai nền tảng RDBMS vào thị trường công nghệ thế giới. Thậm chí, hiện nay đây vẫn là nhà cung cấp hệ thống quản trị cơ sở dữ liệu hàng đầu.

Xem thêm: Pin 18650 Là Gì ? Chia Sẻ Cách Sạc Pin Vape Chuẩn Kéo Dài Tuổi Thọ

Tất nhiên, OracleDB chính là sản phẩm chủ lực của công ty và đóng vai trò tiên quyết trong dự án cung cấp Database đầu tiên để quản lý dữ liệu trên máy tính nhanh, gọn, linh hoạt, tiết kiệm nhất cho các doanh nghiệp trên thế giới.Ngoài ra chúng ta còn một số giải pháp như oracle rac , oracle ebs, oracle erp….

Xem thêm:  In fact là gì

Xem thêm: Biển Đông: Doc Là Gì ? Từ Điển Tiếng Việt Đốc Là Gì

*

Oracle bao gồm hai phần là Physical và Logical

Các tính chất cơ bản của Tablespace:

Tablespace lưu trữ dữ liệu của 1 Oracle Database.Trong mỗi Tablespace có thể không chứa hoặc chứa ít nhất 1 segment.Tại mỗi thời điểm cố định, mỗi Tablespace chỉ thuộc về 1 OracleDB duy nhất.Sẽ có một hoặc nhiều Data files (OS files) được chứa trong mỗi Tablespace.Ta có thể chuyển trạng thái Tablespace sang Read-Only kể cả khi đang Read-Write.Nếu dữ liệu đang chạy thì vẫn có thể đưa Tablespace Oracle sang trạng thái Online.

Mở rộng Tablespace:

Ở phần trên chúng ta đã giải đáp thắc mắc Tablespace Oracle là gì rồi. Chắc hẳn bạn đều biết chỉ có một System Tablespace trong mỗi Database, tuy nhiên nhà phát hành luôn hướng người dùng sử dụng thêm những Tablespace khác để tiện cho việc lưu trữ các dữ liệu khác như: undo segment, user data, user index,v.v…

Chuyên mục: Hỏi đáp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *