Master là gì

3. Master và các loại bằng Thạc sĩ3.1. Bằng thạc sĩ học thuật3.2. Bằng thạc sĩ nghiên cứuOffer là gì? Offer là làm công việc gì?

Bạn đang xem: Master là gì

Ngày nay, “Master” là một thuật ngữ được nhiều người sử dụng, đặc biệt là trong lĩnh vực giáo dục. Vậy “master” là gì? Học lên “master” có khó không? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé!

1. Master là gì?

Master là một danh từ trong tiếng Anh, có nghĩa là người tài giỏi, học giỏi, thông minh vượt trội. Nhưng “master” còn có một ý nghĩa khác phổ biến hơn, đó là thạc sĩ.

Xem thêm: Aptomat Là Gì ? Tìm Hiểu Cấu Tạo Của Aptomat Aptomat Có Cấu Tạo Và Chức Năng Gì

Xem thêm: Hà Giang Có Gì – Các Địa Điểm Du Lịch Hà Giang (Cập Nhật 08/2021)

Bằng thạc sĩ là cấp độ cao hơn trình độ cử nhân, và bằng thạc sĩ được cấp bởi trường đại học mà họ theo học. Chỉ khi bạn có kiến ​​thức, đã hoàn thành tất cả các dự án học tập, và nắm vững kiến ​​thức nâng cao trong một lĩnh vực nghiên cứu nhất định, bạn mới có thể được được cấp bằng thạc sĩ.

2. Một số cách dùng phổ biến khác của “Master” trong tiếng Anh

*
*
*

Điều kiện học thạc sĩ khác tùy thuộc vào yêu cầu của từng ngành. Nhưng nói chung, để đăng ký học thạc sĩ, chúng ta cần đáp ứng các điều kiện cơ bản sau:

Xem thêm:  ít nói tiếng anh là gì

Trình độ ngoại ngữ: Có yêu cầu về trình độ ngoại ngữ đối với các ngành đào tạo của trường trong quy chế tuyển sinh. Vì vậy, mọi người đều phải cân nhắc trình độ ngoại ngữ của mình để đăng ký vào ngành, nghề tương ứng. Ngoài ra, quy định về các môn thi như môn cơ bản, môn cơ sở ngành, chuyên ngành do cơ sở đào tạo quy định.Yêu cầu bắt buộc đối với người học thạc sĩ là phải tốt nghiệp đại học đúng chuyên ngành hoặc ngành liên quan đến ngành sẽ đăng ký học. Đối với các ngành ngoại ngữ, nếu tốt nghiệp chuyên ngành gần với chuyên ngành ngoại ngữ thì phải bổ sung thêm kiến ​​thức để dự thi.Các cơ sở đào tạo có quy định khác nhau về lượng kiến ​​thức bổ sung của từng học viên. Ngoài ra, các cơ sở đào tạo sẽ đào tạo trình độ thạc sĩ các môn hoặc chuyên ngành tương tự với chuyên ngành của thí sinh.
Chuyên mục: Hỏi đáp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *