Ionizer là gì

1. Tại sao lại cần khử tĩnh điện?Các vật khi cọ sát, tiếp xúc làm mất cân bằng về điện tích . Nếu các vật là vật liệu dẫn điện hoặc truyền dẫn tĩnh điền thì điện tích có thể được truyền đi nhờ nối đất hoặc truyền sang vật khác. Tuy nhiên đối với vật cách điện thì ngược lại. Chỉ có cách sử dụng thiết bị khử tĩnh điện mới có thể trung hòa sự mất cân bằng này nhờ nguyên tác đặc biệt của các thiết bị khử tĩnh điện.Lưu ý: Nguyên tắc nối đất và thay thế vật liệu nên được ưu tiên áp dựng trước. Chỉ trong trường hợp không thể áp dụng và mức tĩnh điện phát sinh có nguy cơ gây phóng tĩnh điện thì mới sử dụng ionizer.

Bạn đang xem: Ionizer là gì

2. Nguyên tắc hoạt độngThiết bị khủ tĩnh điện sinh ra điện tích âm hay điện tích dương để trung hòa?Câu trả lời là thiết bị sinh ra đồng thời cả điện tích dương và điện tích âm. Những ion trái dấu sẽ trung hòa điện tích với vật thể. Ion trái dấu do tác động của lực tĩnh điện sẽ bị đẩy ra ngoài và trung hòa vào không khí.Các thiết bị khử tĩnh sử dụng nguyên tắc Corona Discharge để sinh ra ion:Sử dụng đầu điện cực điện áp cao ( 4000-7500V) đẻ làm ion hóa không khí và làm cho không khí nhiễm điện tích tạo ra các ion dương hoặc âm tùy thuộc vào điện tích của đầu điện cực.Các điện cực âm sẽ sinh ra ion âm.

*


Các điện cực dương sẽ sinh ra ion dương.

*


Dựa trên nguyên tắc này người ta tạo ra các thiết bị khác nhau như quạt, thanh bar, nozzle ion để khử hết tĩnh điện sinh ra.3. Công nghệ DC là gì?
Công nghệ DC là công nghệ sử dụng dòng điện 1 chiều với điện áp 7000V ở mỗi đầu điện cực.

Xem thêm:  Giám đốc điều hành tiếng anh là gì

Xem thêm: Nghề Kol Là Gì ? Tất Tần Tật Các Dạng Kol 2020 Kol Vietnam Là Gì

*


Công nghệ DC có nhược điểm:
1. Một số khu vực sẽ không có đồng thời cả ion dương và ion âm

*


2. Đầu điện cực dương sẽ nhanh bị mòn hơn dẫn đến lượng ion sẽ ít hơn điện cực âm làm mất cân ion.

*

4. Công nghệ ACSử dụng dòng điện xoay chiều để tạo ra cả ion dương và ion âm trên cùng 1 đầu điện cực.Tuy nhiên tần số đảo chiều giữa dương và âm quá thấp dẫn điện không kịp trung hòa điện tích trên sản phẩm đối với dây truyền sản xuất có tốc độ cao.

*


5. Công nghệ HDC-AC
Công nghệ HDC-AC ( Hybrid Digital Control- AC) là tối ưu khả năng khử tĩnh điện bằng công nghệ sung với tần số cao: 200Hz và tối ưu xung của dòng điện.

Xem thêm: Phí Lưu Ký Chứng Khoán Lưu Ký Là Gì ? Læ°U Kã½ ChứNg Khoã¡N Lã  Gã¬

*

Ưu điểm:1. Duy trì cân bằng ion sau thời gian dài sử dụng2. Ít phải vệ sinh thiết bị3. Không cần điều chỉnh cân bằng ion.4. Sinh ra rất ít ozon ( 0.001 PPM)5. Cách đo và kiểm tra thiết bị khử tĩnh điện6.Tiêu chuẩn áp dụng: ANSI/ESD-S20.20-STM3.1 ( Ionizer)1. IB- Ion Balance: Cân bằng giữa lượng ion âm và dương do ionizer sinh ra Tiêu chuẩn: 2. Decay time + : Thời gian khử tĩnh điện từ +1000V đến +100V3. Decay time – : Thời gian khử tĩnh điện từ -1000V đến -100V

Xem thêm:  #1 Yoast seo là gì?

Chuyên mục: Hỏi đáp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *