Học tiếng nhật cho người chưa biết gì

Tiếng Nhật là một ngôn ngữ khó nên dễ mang lại cảm giác bỡ ngỡ cho những bạn đang muốn bắt đầu. Nếu bạn chưa biết mình phải bắt đầu từ đâu, làm gì và học như thế nào thì bài viết này là dành cho bạn.Cùng tham khảo các “tuyệt chiêu” học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu dưới đây nhé!

Bắt đầu từ bảng chữ cái tiếng Nhật

*

Bộ chữ cái Hiragana – bộ chữ gốc của người Nhật
Tiếng Nhật “làm khó” người học ở chỗ phải sử dụng tới 3 bộ chữ cái khác nhau mới tạo nên câu, đó là: HIRAGANA – bảng chữ gốc, KATAKANA – vay từ tiếng Anh và KANJI – vay mượn từ tiếng Trung. Kiến thức cơ bản nhất đối với người tham gia học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu là thuộc và áp dụng tốt 2 bảng chữ cái hiragana và katakana. Với những người học tiếng Nhật online thì việc học thuộc bảng chữ cái sẽ khó hơn và mất nhiều thời gian hơn.

Bạn đang xem: Học tiếng nhật cho người chưa biết gì

Về từ vựng

Với lộ trình tiếng Nhật cho người mới bắt đầu thì trình độ sơ cấp N5 là giao tiếp cơ bản nhất và yêu cầu người học phải thuộc tối thiểu 800 từ mới. Học từ mới tiếng Nhật khó hơn nhiều so với các ngôn ngữ khác vì nó có tới 3 bộ bảng chữ cái nên sẽ gây khó khăn với người mới.

Xem thêm: Sinh Năm 19 97 Mệnh Gì ? 1997 Mệnh Gì Và Phong Thủy Hợp Mệnh Tuổi 1997

*

Học từ vựng đơn giản và có hình ảnh đi theo là cách ghi nhớ nhanh nhất
Nếu đang trong quá trình tự học thì bạn có thể tham gia một khóa học tiếng Nhật Online miễn phí để hình dung những cách học cơ bản nhất cũng như có thêm môi trường khi mới bắt đầu. Với những bạn đang theo học khóa N5 của Dũng mori hoặc một trung tâm nào khác thì sẽ được hướng dẫn nhiều cách học khác nhau và hướng dẫn cách tư duy để có thể hiểu, nhớ từ vựng lâu nhất.

Xem thêm:  Ebay là gì

Xem thêm: Vitamin B6 Có Tác Dụng Gì – Bổ Sung Thế Nào Cho Đúng Cách

Tiếng Nhật được liệt kê vào danh sách các ngôn ngữ có cấu trúc ngữ pháp khó nhất thế giới. Với trình độ N5 – lộ trình tiếng Nhật cho người mới bắt đầu sẽ có khoảng 40 cấu trúc ngữ pháp bạn cần học. Tuyệt chiêu ở đây là hãy vận dụng ngữ pháp đã học vào thực tế và áp dụng chúng một cách thường xuyên nhất có thể. Đối với các bạn tham gia khóa học tiếng Nhật online hoặc học tiếng Nhật miễn phí thì hãy tận dụng môi trường để giao tiếp thật nhiều nhé!

*

Tiếng Nhật cũng có các bộ phận ngữ pháp tương tự tiếng Việt
Các bộ phận trong ngữ pháp tiếng Nhật cũng tương tự như tiếng Việt, bao gồm: chủ ngữ, vị ngữ, tính từ, giới từ, trạng từ. Khi đã nắm trong tay kha khá vốn từ vựng thì hãy bắt đầu áp dụng từ những câu văn đơn giản nhất rồi mới chuyển qua các câu văn có kết cấu phức tạp hơn.

Luyện nghe

*

Tốc độ nói của người Nhật rất nhanh, để bắt kịp với tốc độ đó đòi hỏi bạn phải tập luyện thường xuyên và có sự tập trung cao độ. Bí quyết nghe hiệu quả mà các bạn học viên tiếng Nhật cho người mới bắt đầu thường áp dụng đó là “ghi âm lại giọng nói của mình”. Hãy thực hiện theo các bước sau: + Đọc một câu bất kỳ trên các kênh học tiếng nhật miễn phí và phân tích về ý nghĩa, ngữ pháp được sử dụng trong câu + Nghe bài nghe mẫu + Tập nói theo bài mẫu + Ghi âm lại giọng đọc của mình + Nghe lại đoạn ghi âm để đánh giá khả năng của mình đến đâu so với bài mẫu và tìm ra những điểm còn chưa giống, chưa hay để tập luyện thêm
Trên đây là gợi ý cách học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu mà Dũng Mori muốn giới thiệu tới các bạn. Để thành thạo được một ngôn ngữ khó như tiếng Nhật bạn cần cả một quá trình kiên trì, chăm chỉ và thực sự quyết tâm. Vì vậy, hãy bắt đầu từ những kiến thức đơn giản nhất và thực hành chúng thật nhuần nhuyễn nhé.Chúc bạn thành công!
Chuyên mục Tin tức cập nhập (thông báo) Cảm nhận của học viên Học tiếng nhật Kì thi JLPT Văn hóa Nhật Bản Truyện cổ tích Nhật Bản Tổng hợp Kanji mỗi ngày Tổng hợp từ vựng mỗi ngày Kinh Nghiệm học tiếng Nhật online tại Dũng Mori EJU Tiêng Nhật doanh nghiệp

*

Lộ trình học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu 27 tháng 02, 2019

*

Thứ 2 đến thứ 6: Sáng 7h00 – 11h30 Chiều 13h30 – 21h00

Xem thêm:  Giao dịch viên tiếng anh là gì

Thứ 7: Sáng 8h00 – 12h00 Chiều 13h00 – 15h00

Công ty cổ phần Dũng Mori

Chuyên mục: Hỏi đáp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *