Hãng Lenovo của nước nào sản xuất? Có những sản phẩm nào? Có nên mua?

Nhiều người thường thắc mắc hãng Lenovo của nước nào? Hôm nay chúng ta hãy cùng giải đáp câu hỏi này và tìm hiểu những thông tin liên quan khác nhé!

1. Thương hiệu Lenovo của nước nào?

Lenovo Group Ltd hay còn gọi là Lenovo là một thương hiệu công nghệ máy tính được thành lập vào năm 1984 tại Bắc Kinh. Hiện nay, Lenovo đã có 2 trụ sở tại Bắc Kinh, Trung Quốc và Morrisville, Bắc Carolina, Mỹ.

Campus của Lenovo
Campus của Lenovo

2. Lịch sử của công ty Lenovo

Từ những ngày đầu thành lập vào năm 1984 tại Bắc Kinh, Lenovo có tên gọi là Legend. Sau đó sáp nhập tại Hong Kong vào năm 1988. Đến năm 2005, Lenovo đầu tư mua lại thị phần kinh doanh máy tính của IBM. Sau đó đến năm 2014 tiếp tục mua lại lĩnh vực kinh doanh máy chủ của Intel.

Campus của Lenovo
Campus của Lenovo

Cho đến nay nhờ vào chất lượng sản phẩm của mình mà Lenovo đã vươn ra thị trường quốc tế với hơn 160 quốc gia khác nhau. Năm 2013 đánh dấu cột mốc quan trọng khi Lenovo trở thành nhà cung cấp máy tính lớn nhất thế giới. Năm 2014, Lenovo cũng có cho mình thành tích nhà cung cấp điện thoại thông minh lớn nhất tại Trung Quốc.

3. Ý nghĩa của từ Lenovo

Lenovo là sự kết hợp giữa “Le” trong Legend và “novo” một từ tiếng Latinh với ý nghĩa là “mới”.

Ý nghĩa Lenovo
Ý nghĩa Lenovo

4. Các sản phẩm của thương hiệu Lenovo hiện tại

– Laptop

Lenovo sở hữu 4 dòng laptop chính là Think (ThinkBook và ThinkPad), Ideapad, Yoga và Legion.

+ Dòng laptop Think (gồm ThinkBook và ThinkPad) là dòng laptop Lenovo dành cho công việc và học tập được thiết kế với rất nhiều công nghệ và tính năng phù hợp với 2 nhu cầu trên.

Laptop Lenovo ThinkPad
Laptop Lenovo ThinkPad

+ Dòng laptop Ideapad gồm nhiều nhánh sản phẩm con khác nhau như S series, L series và Flex series. Mỗi series sẽ có một tính năng khác nhau như mỏng nhẹ, giá cả phải chăng và hiệu năng kết nối năng suất làm việc và giải trí tối đa.

Laptop Lenovo Ideapad
Laptop Lenovo Ideapad

+ Dòng laptop Yoga nổi bật với khả năng gập xoay màn hình với nhiều góc độ khác nhau, một số sản phẩm còn cung cấp bút cảm ứng nhằm hỗ trợ người dùng sử dụng sản phẩm một cách hiệu quả nhất.

Laptop Lenovo Yoga
Laptop Lenovo Yoga

+ Dòng laptop Legion được thiết kế dành riêng cho game thủ với bộ xử lý mạnh mẽ cũng những tính năng về màn hình, âm thanh hiện đại hơn.

Laptop Lenovo Legion
Laptop Lenovo Legion

– Máy trạm

Máy trạm Lenovo ThinkStation được đầu tư thiết kế với hiệu năng và độ tin cậy cao, thích hợp với nhiều lĩnh vực ngành nghề khác nhau. Ngoài ra những chiếc máy trạm này được thiết kế với nhiều kích cỡ khác nhau giúp bạn dễ dàng lựa chọn được kích cỡ phù hợp với mong muốn của mình.

Lenovo ThinkStation

– Màn hình

Màn hình được thiết kế với 3 dòng chính là màn hinh dành cho gia đình, màn hình cho công việc và màn hình chơi điện tử. Các loại màn hình này rất được đầu tư công nghệ về hình ảnh, màu sắc, độ phân giải,…

Màn hình Lenovo

– Máy tính bảng

Máy tính bảng Lenovo gồm có 4 dòng sản phẩm chính là Lenovo Yoga, Windows, Android và máy tính bảng 2 trong 1. Tất cả những dòng sản phẩm này đều được thiết kế nhằm tối ưu hóa khả năng di chuyển và tiện lợi cho công việc cũng như giải trí.

Máy tính bảng Lenovo

– Điện thoại

Lenovo cũng từng gây ấn tượng với khách nhờ vào dòng sản phẩm điện thoại của mình. Tuy nhiên hiện nay, điện thoại Lenovo đã mua lại quy trình sản xuất cũng như bằng sáng chế của Motorola và đổi tên thương hiệu thành điện thoại Motorola.

Điện thoại Motorola

– Servers

Lenovo cung cấp 7 loại Servers chính gồm có: Rack Servers, Tower Servers, Edge Servers, Blade Servers, Mission Critical Servers, High-Density Servers và Servers theo tùy chọn của người dùng. Mỗi loại Servers sẽ có những chức năng cũng như đặc tính khác nhau. Bạn cần tìm hiểu từng loại để có thể chọn mua một sản phẩm phù hợp với nhu cầu của mình.

Lenovo Server

– Bộ nhớ

Bộ nhớ của Lenovo gồm 4 loại chính là Unified Storage, Storage-Area Network, Direct-Attached Storage và Tape Storage. Mỗi loại có các đặc tính khác nhau như tối ưu hóa hiệu năng, tăng tốc độ hoạt động, lưu trữ dễ dàng, giá cả phải chăng, dung lượng cao, linh hoạt, lưu trữ dài hạn,…

Bộ nhớ Lenovo

– Cơ sở hạ tầng dựa trên phần mềm

Lenovo cung cấp 4 loại khác nhau gồm có: ThinkAgile HX Series, ThinkAgile SX for Microsoft Azure Stack Hub, ThinkAgile MX Certified Node, ThinkAgile VX Series. Mỗi loại đều có những ưu điểm riêng như thiết kế nhằm dễ dàng sử dụng và quản lý, đẩy nhanh quá trình hoạt động, hợp lý hóa quy trình đặt hàng, tập trung vào hoạt động kinh doanh,…

Lenovo ThinkAgile HX Series

– Networking

Hệ thống Networking mà Lenovo cung cấp có hiệu suất cao, có khả năng mở rộng theo yêu cầu và cung cấp các tương tác đơn giản với các mạng hiện có.

Networking Lenovo

– Phần mềm

Phần mềm của Lenovo gồm có 3 loại: Infrastructure, Management và Cloud Marketplace. Những loại phần mềm này đều cung cấp cho người dùng những trải nghiệm và chất lượng tốt nhất.

Lenovo Cloud Marketplace

5. Các sản phẩm Lenovo có tốt không, nên mua không?

Lenovo là một thương hiệu có mặt lâu đời trên thị trường và đã giành được rất nhiều thành tích. Bên cạnh đó Lenovo cũng đã để lại những ấn tượng nhất định về chất lượng mà các sản phẩm của tập đoàn mang lại. Vì thế bạn có thể lựa chọn mua Lenovo khi thấy rằng các sản phẩm này đáp ứng được những nhu cầu cần thiết của mình.

Campus của Lenovo

6. Mua những sản phẩm thương hiệu Lenovo ở đâu?

Hiện nay Lenovo có kênh phân phối khá rộng lớn tại Việt Nam. Bạn nên tìm hiểu sản phẩm ở những cửa hàng chính hãng hoặc cửa hàng phân phối có uy tín và đảm bảo về các chính sách đi kèm.

WIKIHTTLTIKI cũng là 2 địa điểm bạn có thể tin tưởng và chọn mua các sản phẩm của Lenovo.

WIKIHTTL

7. Chế độ bảo hành của sản phẩm Lenovo

Mua ở WIKIHTTL

– Bảo hành có cam kết trong 12 tháng.

– Hư gì đổi nấy ngay và luôn.

– Hoàn tiền với mức phí giảm 50%.

WIKIHTTL

Mua ở TIKI

– Bảo hành có cam kết trong 12 tháng.

– Hư gì đổi nấy ngay và luôn.

– Hoàn tiền: áp dụng cho sản phẩm lỗi và không lỗi.

Trên đây là bài viết giới thiệu hãng Lenovo của nước nào sản xuất? Có những sản phẩm nào? Có nên mua?. Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *