GB là gì? Nên mua điện thoại có bộ nhớ bao nhiêu GB là đủ?

khi chọn mua một chiếc điện thoại hay một chiếc máy tính, thông thường bạn thường chú ý đến dung lượng ram và rom, sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng. vậy gb là gì? Tôi nên chọn điện thoại có bộ nhớ bao nhiêu gb là đủ? Vui lòng truy cập bài viết sau của dien may xanh để biết thêm thông tin!

1gb là gì?

gb là đơn vị tính dung lượng bộ nhớ (ram, thẻ nhớ, 3g, 4g …) của các thiết bị di động như điện thoại, máy tính … giúp bạn biết được dung lượng của máy còn nhiều hay ít. dữ liệu. ngoài ra, một số thiết bị cũng có các đơn vị đo lường khác: tb, mb, kb,

1gb sẽ bằng 1024mb , vì vậy bạn sẽ dễ dàng biết được điện thoại của mình sẽ có bao nhiêu mb bộ nhớ và có thể chứa bao nhiêu ứng dụng.

Bạn đang xem: Gb là gì

GB là gì?

2 bộ nhớ là gì?

Bộ nhớ điện thoại bao gồm hai loại là bộ nhớ trong (rom) và bộ nhớ tạm thời (ram). Bộ nhớ trong ROM còn được gọi là dung lượng lưu trữ. chức năng chính của bộ nhớ trong là lưu trữ các tập tin chương trình, hệ điều hành, thông tin dữ liệu, …

bộ nhớ ram tạm thời có chức năng chính là lưu trữ tệp hoặc ứng dụng trong một thời gian. đặc biệt là các ứng dụng và dữ liệu sẽ biến mất hoàn toàn khi bạn tắt hoặc khởi động lại điện thoại.

Ngoài ra, điện thoại còn có bộ nhớ đệm để hoạt động nhanh hơn. bộ nhớ đệm thường nằm trong bộ xử lý. cache bao gồm 3 loại cache chính: cache l1 và cache l2, cache l3 .

Bộ nhớ trong điện thoại

3Nên mua điện thoại bao nhiêu GB?

ram

  • ram 2 – 3gb

điện thoại có ram 2 – 3gb đủ dung lượng đáp ứng nhu cầu tác vụ cơ bản thông thường như lướt web, xem phim, … ngoài ra máy còn hỗ trợ chơi game nhẹ và chơi game ổn định, khả năng đa nhiệm của máy chỉ ở mức trung bình, không quá cao.

do đó, điện thoại có ram thấp phải thường xuyên xóa các tác vụ không cần thiết trong ứng dụng để thiết bị có đủ ram hoạt động theo yêu cầu của người dùng.

Xem thêm:  HMU có nghĩa là gì (Và cách sử dụng nó)

Trong trường hợp hầu bao của bạn không quá dư dả hoặc nhu cầu sử dụng điện thoại của bạn chỉ dừng lại ở việc gọi điện, xem video thì một chiếc điện thoại có ram 2-3gb là lựa chọn phù hợp cho bạn.

p>Điện thoại Realme C11 (2021) sở hữu dung lượng RAM 2GB

  • RAM 4 – 6GB

Xem thêm: Chardonnay – Tìm Hiểu Về Giống Nho Làm Rượu Vang Trắng Này

Dòng điện thoại cơ bản RAM 4-6 GB là đủ cho hầu hết các điện thoại thông minh. đây cũng là khả năng mang lại trải nghiệm tối ưu cho điện thoại.

bạn nên chọn điện thoại có dung lượng ram từ 4-6gb vì các ứng dụng được xây dựng trên nền tảng android cần tiêu tốn nhiều ram hơn để chạy mượt mà.

4 ram – 6gb là khoảng không gian hợp lý để người dùng thực hiện các công việc hàng ngày. đặc biệt bạn có thể chơi một số game mà không cần phải nạp tiền nhiều lần.

Điện thoại Xiaomi Redmi Note 11 (6GB/128GB)

  • RAM 8 – 12GB

điện thoại có dung lượng ram từ 8 đến 12 gb nên người dùng có thể yên tâm khi sử dụng máy trong thời gian dài. Điện thoại được trang bị dung lượng RAM lớn để máy có thể hoạt động trong thời gian dài hơn. điện thoại vẫn có thể hoạt động tốt đặc biệt là không bị giật, lag do thiếu ram đa nhiệm.

điện thoại có RAM 8 đến 12 gb có thể chơi các trò chơi yêu thích của bạn và sử dụng các ứng dụng thú vị với hiệu suất tối đa của bộ xử lý đặc biệt có đủ dung lượng ram để chạy.

Điện thoại Samsung Galaxy S22 Ultra 5G 128GB

ROM

  • Bản rom 16gb

Hiện tại, những chiếc điện thoại có rom 8gb là khá hiếm vì dung lượng của dòng điện thoại này khá hạn chế. Với dung lượng giới hạn 8 GB, chỉ cần tải các tập tin nhận được trên WhatsApp và một vài bức ảnh là đủ để hệ thống giật lag. do đó số lượng rom 16gb được coi là phân khúc thấp hơn .

Khi bạn sử dụng điện thoại rom 16gb, bạn nên thường xuyên dọn dẹp các ứng dụng mà bạn không sử dụng nhiều trên điện thoại của mình và bạn nên tận dụng dịch vụ lưu trữ đám mây như google photos để giảm thiểu tệp.

tuy nhiên, bạn sẽ không thể thực hiện đa nhiệm. điện thoại có rom 16 gb chỉ giới hạn cho trình duyệt web, email hoặc ứng dụng gì.

Điện thoại sở hữu ROM bộ nhớ trong 16 GB

  • ROM 32GB

rom phone 32gb là dòng điện thoại tầm trung phù hợp với những bạn chỉ sử dụng điện thoại không cần quá nhiều phần mềm và có đam mê chụp ảnh nhưng không có nhu cầu sử dụng phương thức lưu trữ đám mây.

Xem thêm:  Oxidative stress là gì? Nhân tố này ảnh hưởng đến sức khỏe ra sao?

Xem thêm: Đau Khớp Vai Trái Là Gì? Nguyên Nhân, Triệu Chứng Và Cách Điều Trị

Nếu bạn là người yêu thích chụp ảnh, có nhu cầu lưu trữ nhiều ảnh, video và thông tin thì nên nâng cấp bộ nhớ trong hoặc thay rom dung lượng cho điện thoại để giúp trải nghiệm mượt mà và thú vị. điện thoại.

Điện thoại OPPO A16K

  • ROM 64GB

Điện thoại rom 64gb là dòng điện thoại có dung lượng khá lớn giúp người dùng có thể cân bằng giữa việc sử dụng nhiều ứng dụng và chụp ảnh.

với rom 64gb, người dùng có thể chơi các game nặng tiêu tốn nhiều gb, chụp ảnh, chỉnh sửa video và lưu trữ dữ liệu. đây là một lựa chọn rất phù hợp cho người dùng.

Điện thoại iPhone 11 64GB

  • ROM 128GB trở lên

Trên thị trường hiện nay, các thiết bị tầm trung thường được trang bị rom 128gb. điện thoại có khả năng này không phải lo lắng về việc hết bộ nhớ hoặc chơi các trò chơi nặng.

Điện thoại 128gb trở lên phù hợp với người thường xuyên sử dụng điện thoại với nhiều thao tác như chụp ảnh, quay video, chơi game, … với rom 128gb trở lên phù hợp với những người đam mê công nghệ hoặc lưu trữ nhiều dữ liệu.

Điện thoại iPhone 13 Pro Max 256GB

4Những lưu ý khi chọn bộ nhớ cho điện thoại

Thông thường, điện thoại có bộ nhớ trong từ 4 đến 64 GB. Đối với các kiểu iPhone, bộ nhớ có thể lên đến 512GB.

Để chọn điện thoại có bộ nhớ phù hợp cho công việc, bạn cần xác định rõ chi phí và nhu cầu sử dụng của mình . Điện thoại thông minh nói chung sẽ có bộ nhớ trong và RAM khác nhau và sẽ có giá khác nhau.

khi điện thoại có bộ nhớ gb nhiều hơn thì giá sẽ cao hơn gb dòng thấp, điện thoại có nhiều gb sẽ dễ dàng lưu trữ nhiều dữ liệu, hình ảnh, cài đặt ứng dụng nhanh chóng, hệ điều hành cũng vậy. mượt mà hơn và nhanh hơn.

tất cả không gian bộ nhớ không được sử dụng để lưu trữ mà còn trong bộ nhớ cache. ví dụ: 32gb không được sử dụng nhưng cũng bị chiếm bởi bộ nhớ cache, cài đặt ngân sách, sử dụng điện thoại.

Những lưu ý khi chọn mua bộ nhớ của điện thoại

Bài viết trên đã nói rõ về GB là gì và nên lựa chọn điện thoại có bộ nhớ bao nhiêu GB là đủ, mong rằng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn điện thoại nhé!

Xem thêm: Bartender là gì

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *