Dung lượng hosting là gì

Muốn thiết kế website, bạn cần mua Hosting và tên miền. Điều đầu tiên bạn cần quan tâm đến là dung lượng và băng thông của Hosting. Vậy làm sao để tính được tính lượng dữ liệu bạn cần có vừa với dung lượng băng thông của hosting bạn đinh mua hay không?

Dung lượng hosting là gì?

Trong một gói hosting, dung lượng để chỉ sức chứa của gói host, bao gồm chỗ chứa toàn bộ source code, hình ảnh,…

Giống như dung lượng của USB, ổ cứng… tùy theo gói hosting mà bạn lựa chọn sẽ có dung lượng chứa khác nhau. Tất nhiên, bạn sẽ chỉ được phép tải file, upload mã nguồn trong sức chứa giới hạn của gói hosting đã chọn.

Bạn đang xem: Dung lượng hosting là gì

Ước tính dung lượng hosting

Dung lượng của hosting là khoảng không gian dùng để lưu trữ dữ liệu website của bạn trên ổ cứng của máy chủ(server) giúp người dùng có thể thoải mái và tự động truy xuất dữ liệu một cách tự nhiên.

Chỉ cần xác định những yếu tố bên dưới, bạn có thể xác định được dung lượng hosting của mình:

Ví dụ: Một website bán hàng online sẽ có các thành phần nội dung, số lượng và dung lượng như sau:

Toàn bộ các thành phần mã nguồn sau thiết kế có dung lượng xấp xỉ 30Mb Một bài post với số ký tự tối đa sẽ có dung lượng khoảng 30Kb Hình ảnh minh họa cho sản phẩm, bài tin sẽ tốn thêm khoảng 50Kb tùy độ phân giải hình ảnh Trang landing page giới thiệu sản phẩm, cửa hàng của bạn sẽ có dung lượng khoảng 5Mb.Linh tinh: 15Mb.

Tổng cộng: 135Mb.

Do đó, bạn chỉ cần sử dụng một gói hosting có dung lượng 300Mb là dư cho việc sử dụng. Dung lượng dư thừa cũng giúp bạn thoải mái hơn. Bạn có thể tạo thêm một số video hoặc landing page,… tùy ý.

*

Những yếu tố cần lưu ý khi chọn hosting

Chọn Webspace – Ổ đĩa của hosting

Đây là thông số rất quan trọng của một gói hosting. Webspace giống như một thư mục trên ổ đĩa cứng của máy tính. Nếu dung lượng thư mục này lớn thì sẽ chứa được nhiều thông tin, dữ liệu, hình ảnh, video clip của website.

Xem thêm:  Out of bounds là gì

Tùy thuộc vào dữ liệu của Website của bạn mà bạn nên chọn gói hosting có dung lượng phù hợp nhất. Thông thường các gói hosting có dung lượng từ vài trăm MB cho đến hàng GB.

Xem thêm: Tìm Hiểu Về Chứng Chỉ Gmat Là Chứng Chỉ Gì Và Bạn Nên Luyện Thi Gmat Ở Đâu?

Chọn băng thông -Monthly Bandwidth Transfer

Băng thông là tổng dung lượng truy cập được phép vào website trong một tháng do nhà cung cấp hosting quy định. Ví dụ: Bạn có một website với mỗi trang dung lượng trung bình là khoảng 60KB. Một ngày website đó của bạn có 300 lượt truy cập, và một lượt truy cập vào xem trung bình khoảng 5 trang Tính 1 ngày = 5 trang x 60KB x 300 lượt truy cập = 90000KB = 90 MB Và 30 ngày = 90MB x 30 ngày = 2700MB = 2.7GB

Vậy băng thông tháng đó của website là 2.7GB. Nhưng nếu bạn thuê băng thông chỉ là 2GB. Vậy website của bạn sẽ bị rơi vào tình trạng sử dụng vượt quá băng thông cho phép và sẽ bị tạm khóa do đã vượt quá lưu lượng cho phép này.

Lựa chọn gói hosting phù hợp với ngôn ngữ lập trình

Gói Windows hosting: hỗ trợ các website được lập trình bằng ngôn ngữ ASP, ASP.NET Gói Linux hosting: Hỗ trợ các website lập trình bằng ngôn ngữ PHP và hệ quản trị MYSQL

Số lượng và giới hạn các tài khoản cần thiết trong hosting

Đây là các thông số cơ bản và bắt buộc phải có trong các gói hosting. Các thông số này rất cần thiết cho người quản trị Website sử dụng để cấu hình Website. Tùy vào các gói hosting khác nhau, số tài khoản FTP, Subdomain, Database… sẽ khác nhau

Xem thêm:  Trò chơi rút gỗ tiếng anh là gì

MySQL Accounts: Số lượng tài khoản MYSQL có thể tạo ra trong hosting FTP Accounts: Số tài khoản ftp cho phép tạo ra để upload file CPU: Trung tâm xử lý dữ liệu Max file: Số file tối đa có thể upload lên host kể cả ổ đĩa chưa đầy PHP: Có phiên bản php mới nhất Addon Domains: Số lượng domain bạn có thể trỏ tới hosting Sub Domains: Số lượng tên miền phụ có thể tạo ra từ tên miền chính Parked Domains: Số lượng tên miền có thể parking

Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng, mã nguồn website, lưu lượng truy cập, nguồn truy cập … để có thể có cách chọn hosting tốt nhất.

Với bề dày kinh nghiệm hơn 5 năm cung cấp hosting, dịch vụ cho thuê máy chủ, các dịch vụ liên quan đến tên miền và bảo mật website, Tinohost là một gợi ý hàng đầu trên con đường khẳng định thương hiệu của bạn. Bên cạnh đó, Nhân Hòa, Mắt Bão, VinaHost,… cũng là những nhà cung cấp hosting chất lượng và uy tín.

Xem thêm: Tải Game Con Mèo Tom 2 Trên App Store, Tải Game My Talking Tom

Chúc bạn tìm được nhà cung cấp hosting phù hợp với nhu cầu của mình.

Mọi thắc mắc cần giải đáp hay mong muốn cần tư vấn, vui lòng để lại thông tin bên dưới. Chuyên viên tư vấn của SVN HOSTING COMPARISON sẽ giúp bạn chọn được giải pháp tốt nhất cho quá trình phát triển công ty bạn.

SVN HOSTING COMPARISON

Chuyên mục: Hỏi đáp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *