#1 Vì Sao điện thoại không làm gì cũng hết pin

Vì sao điện thoại Android hay Iphone của bạn không sử dụng và để qua đêm không sử dụng nhưng pin vẫn tụt và bạn cảm thấy lo lắng. Xem ngay bài viết chi tiết dưới đây để biết cách khắc phục tình trạng này nhé.
Bạn đang xem: điện thoại không làm gì cũng hết pin
Các ứng dụng chạy ngầm là các ứng dụng dù bạn đã bấm Home thoát ra nhưng vẫn hoạt động dưới nền gây hao pin kể cả khi bạn không dùng. Nhớ xoá các ứng dụng chạy ngầm đi khi không sử dụng bằng cách nhấn phím đa nhiệm và tắt các ứng dụng mình muốn. Hoặc bạn có thể tham khảo chi tiết Cáchtắt ứng dụng chạy ngầm.

*
Đôi khi lỗi va chạm hệ thống gây nóng máy bất thường và hao pin.Khởi động lại Androidđịnh kỳ sau 2 đến 3 ngày sử dụng là cách thức hiệu quả nhất.
*

Trường hợp kế tiếp đó chính là do đang có ứng dụng tự động cập nhật khi bạn kết nối Wifi hoặc 4G. Tình trạng này thường xuyên xảy ra nhất là các máy mới mua thường sẽ được cập nhật ứng dụng liên tục. Bạn hãy kiểm tra lại có phải đang có ứng dụng được cập nhật trong CH Play hay không. Nếu có hãy tắttự động cập nhật trên CH Playđi nhé.

Xem thêm: Market Cap Là Gì – Định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích

*

Trong quá trình sử dụng bạn nên kiểm tra thử xem các ứng dụng nào đang gây hao pin trên điện thoại của bạn bằng cách:

*

Bước 2:Bạn kéo xuống phía dưới se thấy các ứng dụng cùng với phần trăm pin mà ứng dụng đó đã tiêu thụ.

*

Từ đó bạn có thể chọn giải pháp là tắt ứng dụng này đi hoàn toàn để không cho hoạt động nữa, hoặc xoá đi nếu như cảm thấy không cần thiết.
Tiếp đến bạn có thể tham khảo 1 số biện pháp tiết kiệm pin để hạn chế vấn đề hao pin khi không sử dụng.Khắc phục tình trạng mau hết pinđiện thoại sẽ giúp bạn cải thiện thời lượng pin kể cả khi không sử dụng.

Xem thêm:  Mục tiêu ngắn hạn là gì

Xem thêm: Qr Code Là Gì ? Nguồn Gốc Và Lợi Ích Sử Dụng Của Mã Qr Code

Sau tất cả bạn phải hiểu rằng bất cứ thiết bị nào đều cũng phải hao tốn 1 lượng pin để duy trì hệ thống và 1 số tính năng mặc định của điện thoại. Cho nên bạn hãy kiểm tra lại mức hao pin bằng cách:
– Để yên điện thoại trong vòng 8 giờ ( tốt nhất nên test trong lúc đi ngủ, sạc đầy pin lúc 22g, rút sạc ra để yên điện thoại đến sáng 6g)
Mình đã giới thiệu đến các bạn những cách thông dụng để khắc phục tình trạngpin điện thoại không sử dụng mà vẫn tụt. Chúc các bạn thành công nhé.

Chuyên mục: Hỏi đáp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *