Chuột sợ mùi gì

Chuột là loài gặm nhấm, thường gây hại cho các đồ vật trong gia đình. Chúng thường tạo nên những vết xấu xí cho ngôi nhà của bạn. Thay vì dùng bẫy hoặc các hoá chất độc hại để loại bỏ chúng. Bạn có biết, chuột sợ mùi của các hương liệu, gia vị có mùi nồng và cay. Vậy tại sao ta không sử dụng những nguyên liệu từ thiên nhiên, giúp xua đuổi chuột ra khỏi nhà, lại còn mang đến hương thơm dễ chịu cho không gian nhà bạn?

httl.com.vn/wiki sẽ mách bạn cách xua đuổi chuột nhanh chóng, an toàn và tiện lợi với các nguyên liệu sẵn có trong nhà bếp nhé!

1. Chuột sợ mùi ớt bột

Ớt bột là một nguyên liệu đơn giản, dễ tìm nhưng lại cực kỳ hiệu quả trong việc đuổi chuột.

Bạn đang xem: Chuột sợ mùi gì

Xem thêm: 5 Khác Biệt Không Thể Bỏ Qua Giữa Bc Và Idp Là Gì ? 5 Khác Biệt Không Thể Bỏ Qua Giữa Bc Và Idp

Xem thêm: Uống Thuốc Phá Thai Có Phải Kiêng Gì Không, Phá Thai Có Cần Phải Kiêng Như Khi Sinh Con

Vì chuột sợ mùi ớt và sẽ không gây hại đến sức khoẻ của con người. Ớt bột cay, có mùi nồng khiến chuột phải tự động rời khỏi ngôi nhà của bạn trong tích tắc. Hãy rắc bột ớt tại những ngóc ngách có chuột, khu vực bếp,… là cách đuổi chúng nhanh nhất. Hơn thế nữa, bạn có thể cho ớt bột vào túi và treo tại các lỗ thông khí. Chuột sẽ không “mò” đến nhà bạn nữa. Tuy nhiên, vì ớt có tính nóng, nếu gia đình có trẻ nhỏ; bạn hãy tránh bột ớt khỏi tầm tay trẻ hoặc tham khảo thêm các cách bên dưới.

Xem thêm:  Deposit là gì

httl.com.vn/wiki mách nhỏ, đối với nhà có sân vườn, chuột thường trú ngụ và đào hang để ẩn nấp. Hãy pha bột ớt vào nước và xịt tại nơi bạn nghĩ chuột sẽ làm ổ, chúng sẽ rời đi.

*
*
*
*
*
*
*
*
*

dogsciencegroup.org là ứng dụng đầu tiên tại Việt Nam trong lĩnh vực giúp việc nhà theo giờ (Ảnh: dogsciencegroup.org)

Các bài đọc liên quan:

Chuyên mục: Hỏi đáp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *