Cách sử dụng lò nướng sanaky

Lò nướng là sản phẩm đang ngày càng phổ biến trong gian bếp của mỗi gia đình. Cách dùng lò nướng để nấu nướng hàng ngày có thể bạn đã quá quen thuộc. Tuy nhiên,để sử dụng lò nướng đúng cách và an toàn không phải ai cũng biết. Dưới đây là một số điều bạn nên ghi nhớ để chiếc lò nướng nhà mình hoạt động hiệu quả và an toàn nhất. 

*

Cách sử dụng lò nướng đúng và an toàn

Chất liệu dụng cụ dùng cho lò nướng

Các chất liệu có thể sử dụng cho lò nướng là khay, khuôn nướng bằng kim loại (nhôm, gang, inox) chịu nhiệt và một số loại hộp bằng thủy tinh chuyên dụng cho lò nướng.

Bạn đang xem: Cách sử dụng lò nướng sanaky

*

Không nên sử dụng hộp nhựa, hộp xốp, nilon hay các chất liệu không chịu được nhiệt vào lò. Bởi chúng sẽ cáy hoặc chảy gây hỏng thức ắn thạm chí hỏng lò nướng.

Điều chỉnh chế độ nướng phù hợp với từng món ăn

Có nhiều người quen chỉ để một chế độ nướng cho mọi loại thức ăn. Bạn phải biết rằng mỗi một loại thực phẩm hay món nướng khác nhau thì có yêu cầu nhiệt độ nướng khác nhau và kiểu nướng khác nhau. Như có món yêu cầu nướng lửa trên (thanh nhiệt trên) như nướng bánh, có món yêu cầu nướng lửa dưới (thanh nhiệt dưới), còn có món bắt buộc phải nướng 2 lửa như nướng xiên quay.

Xem thêm:  Poster quảng cáo là gì

*

Ngoài ra bạn nên cài đặt mức nhiệt độ chuẩn để tránh lãng phí nguồn nhiệt trong quá trình nướng. Và tiết kiệm được kha khá điện năng tiệu thụ. Tốt nhất bạn nên tìm hiểu nhiệt độ qua công thức nấu nướng món ăn trước khi bật lò nướng.

Bật lò nướng trước từ 10 – 15 phút.

Đây là một mẹo nhỏ giúp thức ăn của bạn chín đều hơn. Bạn nên khỏi động cho lò chạy trước từ 10-15 phút cho đến khi nhiệt độ trong lò ổn định rồi hãy cho thức ăn vào nướng.

Xem thêm: Hướng Dẫn Đục Lỗ Trang Bị Diablo 2, Cách Đục Lỗ Đồ Trong Diablo 2 Lod 1

Lưu ý: nên hạn chế việc mở cửa lò nướng trong quá trình nướng. Để tránh làm thất thoát nhiệt, gián đoạn việc nướng và ảnh hưởng tới chất lượng của món ăn. Đặc biệt là đối với bất cứ món bánh nướng nào, mở cửa lò rất dễ khiến bánh bị hỏng.

Vệ sinh lò nướng sau khi sử dụng

Trong quá trình nấu nướng, việc dầu mỡ bám vào thành và khoang lò là không thể tránh khỏi. Cho nên bạn cần phải lau chùi, vệ sinh lò nướng sau mỗi lần sử dụng để đảm bảo sạch sẽ.

*

Mẹo:

Sau mỗi lần nướng, bạn dùng khăn ẩm có nhúng quá dung dịch chanh muối loãng, hoặc baking soda pha loãng để làm sạch các vết bẩn. Sau đó lau lại bằng khăn sạch đến khi nào khoang lò không có mùi thức ăn.

Xem thêm:  Kem trị mụn ẩn tốt nhất hiện nay

Lót giấy bạc lót dưới đáy lò nướng để hứng 1 phần dầu mỡ trong quá trình nướng để giúp việc vệ sinh lò dễ dàng hơn.

Xem thêm: Đánh Giá Sony Xperia C5 Ultra Hoàn Hảo Với Tín Đồ Selfie

Việc sử dụng lò nướng đúng cách đồng thời vệ sinh và bảo quản thường xuyên sẽ giúp kéo dài tuổi thọ của sản phẩm và tận dụng được hết các công dụng của lò nướng. Hy vọng với cách sử dụng lò nướng đã được chia sẻ ở trên, gia đình bạn luôn có những bữa ăn ngon an toàn và tiết kiệm nhé.

Chuyên mục: kiến thức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *