Business administration là gì

Bachelor là gì? Bachelor degree là gì? Phân biệt các loại bằng cấp Bachelor degree trong hệ thống giáo dục các nước nói tiếng Anh.

Bạn đang xem: Business administration là gì

Đang xem: Bachelor of business administration là gì

Bachelor là gì?

*
*

Bachelor Of Business Administration Là Gì ? Khác Biệt Với Quản Lý Kinh Doanh? 6

Những sinh viên hoàn tất chương trình học 3-4 năm ngành Quản trị kinh doanh trong hầu hết các trường đại học ở châu Âu và Bắc Mỹ được cấp bằng cử nhân Quản trị Kinh doanh (BBA – Bachelor of Business Administration).

Người có bằng BBA là người tốt nghiệp các lĩnh vực cụ thể về kinh doanh hoặc các ngành liên quan cụ thể như Kế toán, Tài chính, Nguồn nhân lực/Nhân sự, Marketing, Quản lý, Quản lý Hệ thống Thông tin, Bất động sản, Quản lý Chiến lược, khoa học Quản trị Kinh doanh, Khoa học trong Kinh doanh, Quản lý Khoa học và Quản trị học.

Trong bằng cử nhân Quản trị Kinh doanh nói chung có một loại bằng là cử nhân Thương mại (Bachelor of Commerce, BCom hoặc BComm ở Canada). Chương trình học của bằng cử nhân Thương mại chủ yếu thiên nhiều về lý thuyết và thường kết hợp với một chuyên ngành chính.

Bằng cử nhân BComm và BBA khác biệt ở tính thực tiễn và lý thuyết. Trước đây chương trình đào tạo trong 3 năm thường tập trung vào những lý thuyết và khái niệm suông thì ngày nay đã cho phép sinh viên áp dụng lý thuyết vào các tình huống kinh doanh thực tế.

Bằng cử nhân Khoa học Kinh doanh

Bằng cử nhân Khoa học Kinh doanh (BusSc, Bachelor of Business Science) tương tự như bằng BCom. Điểm khác biệt là chương trình đào tạo cử nhân Khoa học Kinh doanh kéo dài trong 4 năm bao gồm nhiều lý thuyết quản lý chuyên sâu. Trong năm học đầu tiên chương trình yêu cầu sinh viên phải theo học môn Toán toàn thời gian.

Bằng cử nhân Kế toán

Bằng cử nhân Kế toán (Bachelor of Accountancy, B. Acy/B.Acc/B.Accty) là loại bằng cấp cho sinh viên theo học chuyên ngành kế toán với tác dụng chủ yếu là công nhận tư cách hành nghề trong tương lai cho người học.

Xem thêm: Sự Khác Biệt Giữa Kayak Là Gì ? Những Điều Cần Biết Về Chèo Thuyền Kayak

Bằng cử nhân kế toán này khác với bằng BBA hoặc BComm là toàn bộ chương trình học chỉ tập trung duy nhất vào môn Kế toán.

Bằng cử nhân Kinh tế

Bằng cử nhân Kinh tế (Bachelor of Economics, BA Econ, BEC, BEconSc, BSc (Econ)) cấp cho sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Kinh tế tại các trường đại học. Chương trình học của sinh viên chuyên ngành Kinh tế kéo dài từ 3-6 năm. Chương trình học này tập trung chủ yếu vào lý thuyết Toán học hơn chương trình BBA hoặc BComm.

Bằng cử nhân Tổ chức Quản lý

Bằng cử nhân Tổ chức Quản lý (Bachelor of Arts in Organizational Management, BAOM) cấp cho sinh viên đã hoàn thành khóa học 04 năm. Nội dung cơ bản của chương trình học này là nghiên cứu truyền thông, tìm hiểu chức năng tổ chức, nhóm hành vi, quyết định nguồn nhân lực quản lý, đạo đức,… nhằm phát triển hiệu quả các kỹ năng trong việc quản lý doanh nghiệp.

Bằng cử nhân về Khoa học Máy tính và Hệ thống thông tin

Bằng này được cấp cho sinh viên theo học các chương trình đào tạo về các lĩnh vực khác nhau của ngành công nghệ thông tin bao gồm: lập trình, thiết kế cơ sở dữ liệu, phần mềm kỹ thuật, mạng và hệ thống thông tin.

Có hai chuyên ngành đào tạo tập trung vào lý thuyết đó là Cử nhân Toán (Bachelor of Computing, BComp) và cử nhân Khoa học Máy tính (Bachelor of Computer Science, BCompSc).

Xem thêm: Bông Đu Đủ Đực Trị Bệnh Gì, Bông Đu Đủ Đực Chữa Ung Thư Đạt Hiệu Quả Cao

Các chương trình đào tạo chú trọng tính ứng dụng thực tiễn là: Công nghệ thông tin (CNTT) gồm: Phần mềm, Hệ thống Thông tin và Truyền thông dữ liệu,… cử nhân Công nghệ thông tin (Bachelor of Information Technology), cử nhân Khoa học về Công nghệ thông tin (Bachelor of Science in Information Technology, BSc IT), cử nhân Khoa học ứng dụng về Công nghệ thông tin (Bachelor of Applied Science (Information Technology), BAppSc (IT)) và cử nhân Toán ứng dụng (Bachelor of Computer Applications, BCA).

Chuyên mục: Hỏi đáp

Xem thêm:  điều hòa multi là gì

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *