Biodegradable là gì

Với sự phát triển nhanh chóng của khoa học công nghệ thì phong trà sử dụng nhựa phân hủy sinh học thân thiện với môi trường đang có xu hướng tăng vọt trong những năm gần đây. Và với những ai quan tâm về dòng sản phẩm này thì không thể bỏ qua khái niệm Compostable. Nhưng Compostable là gì thì không phải ai cũng năm rõ, bài viết sau đây sẽ giới thiệu chi tiết về khái niệm này đến với các bạn.

Bạn đang xem: Biodegradable là gì

Đang xem: Biodegradable là gì

Túi 2 quai siêu thị

1. Tổng quan về thị trường nhựa

Hiện nay việc sử dụng các loại sản phẩm được làm từ nhựa rất phổ biến và hầu như gắn liền trong cuộc sống con người. Tuy nhiên, cùng với sự phát triển của khoa học thì các loại nhựa mới cũng được phát minh ra. Trên thị trường hiện nay có 2 loại nhựa chính đó là nhựa truyền thống và nhựa sinh học:

Chuyên cung cấp mẫu túi tự hủy

Nhựa truyền thống: đây là loại nhựa được sử dụng từ rất lâu thường có nguồn gốc từ dầu mỏ như PE, PP, PET…

Nhựa sinh học Bioplastic. Đối với dòng nhựa sinh học lại được phân ra làm hai loại.

Nhựa phân hủy sinh học: Đây là dòng nhựa có khả năng phân hủy thành chất hữu cơ, nước, khí CO2 và chỉ trong thời gian từ 6 tháng cho đến 1 năm. Đối với dòng nhựa này chủ yếu nguyên liệu được làm từ các loại tinh bột hoặc nguồn nguyên liệu hóa thạch kết hợp với chất tự phân hủy trong quá trình sản xuất.

Chuyên cung cấp túi nilon tự hủy

Nhựa phân hủy không sinh học: Đây là loại nhựa trong thần phần có thời gian phân hủy rất lâu như PE, PP…nhưng được làm từ nguyên liệu tái tạo từ các loại tinh bột.

Chuyên cung cấp túi bảo vệ môi trường

2. Tìm hiểu về Compostable

Có thể nói rằng, với những ai quan tâm đến sản phẩm sinh học từ hủy sẽ không còn xa lạ với Compostable. Theo đó, Compostable được coi là một tiêu chuẩn cho vật liệu nhựa phân hủy sinh học. Vật liệu này có thể phân hủy sinh học lên đến 90% ở điều kiện ủ mùn dưới một khoảng thời gian cho phép, thường là 180 ngày theo tiêu chuẩn quốc tế.

Xem thêm:  Advil là thuốc gì

Chuyên cung cấp các loại bao bì tự hủy

Sử dụng các chế phẩm sinh học từ Compostable là sản phẩm có thể phân hủy thành phân hữu cơ, CO2 và nước ở điều kiện thích hợp. Tuy nhiên, Compostable không phải lúc nào cũng tự phân hủy ngoài môi trường tự nhiên hoặc trong các bãi rác mà cần điều kiện thích hợp, ví dụ như ủ công nghiệp hoặc có nơi ủ lên đến 60 độ C. Đối với sản phẩm Compostable để ngoài môi trường tự nhiên để tự phân hủy thì có thể lâu hơn so với thời gian thông thường.

Chuyên cung cấp bao bì nhựa tự hủy cuộn giá rẻ

Đây cũng chính là lý do mà rất nhiều người sử dụng các loại sản phẩm bao bì sinh học cho rằng, cứ cho ra môi trường, gặp điều kiện thì tự phân hủy. Do đó, để tránh được tình trạng khó phân hủy hoặc phân hủy lâu trong môi trường thì khi sử dụng cần có chính sách thu gom, phân loại sao cho hợp lý nhất.

Xem thêm: Trạm Bts Là Gì – Cấu Tạo Chi Tiết Của 1 Trạm Bts

Phân hủy sinh học

Lời khuyên tốt nhất là sau khi sử dụng các sản phẩm này, mỗi người cần để vào thùng rác quy định để chúng có thể được thu gom lại và chuyển đến cơ sở sản xuất phân hữu cơ công nghiệp và nơi chúng được biến thành phân hữu cơ.

Chuyên cung cấp các loại túi tự hủy chất lượng

3. Tìm hiểu sự khác nhau giữaCompostable và Biodegradable

Giữa Compostable và Biodegradable có sự khác nhau rất rõ rệt, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về nội dung này nhé!

Đặc điểm: Biodegradable (phân hủy sinh học) đây là quá trình suy thoái nhựa sinh học và được gây ra dưới sự tác động của vi sinh vật như vi khuẩn, nấm, tảo làm cho cấu trúc polimer bị phá vỡ. Còn Compostable là quá trình phân hủy sinh học hoàn toàn trong thời gian nhất định và tạo ra phân ủ hữu cơ.

Xem thêm:  Anti hbs là gì

Chuyên cung cấp túi tự hủy chất lượng

Thời gian phân hủy: Compostable có quy dinh thời gian chuyển hóa, cụ thể khoảng 180 ngày. Riêng Biodegradable không có quy định thời gian phân hủy hoàn toàn.

Sản phẩm phân hủy: Biodegradable chỉ quy định sau khi chuyển hóa bởi vi sinh vật thì sản phẩm sẽ biến đổi thành nước, CO2 và sinh khối hữu cơ. Trong khi đó Compostable ngoài phân hủy hoàn toàn tạo ra chất vô cơ, mùn phù hợp để nuôi cây trồng.

Chuyên cung cấp túi tự hủy chất lượng

Như vậy có thể kết luận rằng, sản phẩm Compostable có thể chắc chắn là Biodegradable, ngược lại, một Biodegradable chưa chắc đã là sản phẩm của Compostable.

Chuyên cung cấp bao bì thân thiện môi trường

4. Dòng sản phẩm hữu cơ củaTrung Thành

Có thể nhận thấy rằng, nhựa phân hủy sinh học Compostable có rất nhiều ưu điểm vượt trôi và an toàn cho môi trường sống và có thể sử dụng tốt cho cây trồng.

Xem thêm: 0962 Là Mạng Gì ? Ý Nghĩa Các Con Số Trong Đầu 0962 Cách Mua Sim 0962 Rẻ Dễ Không Tưởng

Chuyên cung cấp túi phân hủy giá rẻ

Theo đó, công ty bao bìTrung Thànhđã sử dụng sản phẩm này trong sản xuất các chế phẩm sinh học để cung ứng cho thị trường trên toàn quốc và được rất nhiều khách hàng đánh giá cao. Cụ thể,Trung Thànhtung ra các sản phẩm túi sinh học phân hủy hoàn toàn, ống hút sinh học…Không chỉ cung ứng trong nước mà còn được thị trường ngoài nước đón nhận và hợp đồng đặt hàng số lượng lớn.

Chuyên cung cấp túi tự phân hủy chất lượng

Một trong những đối tác lớn củaTrung Thànhcó thể kể đến đó là các siêu thị lớn như: Vinmart, Lotte Mart, Big C, Co.op Mart, Aeon Mall…

Nếu quý khách cần thông tin chi tiết về chế phẩm sinh học này, có thể trực tiếp liên hệ ngay đường dây nóng công tyTrung Thànhđể được tư vấn hỗ trợ hoàn toàn miễn phí nhé!

Chuyên mục: Hỏi đáp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *