1 Đài tệ bằng bao nhiêu tiền Việt? 

1 Đài tệ bằng bao nhiêu tiền Việt là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Hiện nay, Đài Loan là một trong những khu vực có nền kinh tế xã hội phát triển vượt bậc, thu hút rất nhiều lao động cũng như khách du lịch, du học sinh. Cùng WIKIHTTL tìm hiểu mệnh giá tiền Đài Loan và tỷ giá chuyển đổi qua tiền Việt trong bài viết dưới đây.

Mệnh giá tiền Đài Loan

Đài tệ là đồng tiền chính thức được sử dụng tại Đài Loan (hay còn được gọi là Đô la Đài Loan). Vào năm 1949, Ngân hàng Đài Loan đã thay thế đồng đô la Đài Loan cũ bằng Tân Đài Tệ. Hiện nay có 2 loại tiền được lưu hành tại vùng lãnh thổ này bao gồm tiền xu và tiền giấy. Mệnh giá tiền Đài Loan có các loại:

Tiền giấy: 100 yuan, 500 yuan, 1000 yuan và 2000 yuan.

Tiền xu: 1, 5, 10, 20, 50 yuan và 5 yuan.

1 Đài tệ bằng bao nhiêu tiền Việt? 
1 Đài tệ bằng bao nhiêu tiền Việt?

Bạn cần lưu ý để không bị nhầm giữa đồng Đài tệ và Nhân dân tệ. Tỷ giá đồng NDT sẽ cao hơn so với TWD, đồng thời trên mặt tiền cũng có in hoa văn khác nhau.

1 Đài tệ bằng bao nhiêu tiền Việt?

Nếu bạn là du học sinh Đài Loan, hay bạn cần đến Đài để du lịch, làm ăn, kinh doanh thì 1 đài tệ bằng bao nhiêu tiền Việt là vấn đề bạn cần quan tâm. Theo tỉ giá hiện tại được cập nhật vào ngày 04/12/2021 thì:

Xem thêm:  Hủy hồ sơ đăng ký kinh doanh qua mạng

1 Đài tệ bằng 819,44 VNĐ

Dựa vào tỷ giá này bạn cũng có thể quy đổi các mệnh giá khác:

  • 10 Đài tệ  = 8.194,42 VND

  • 50 Đài tệ  = 40.972,08 VND

  • 100 Đài tệ  = 81.944,17 VND

  • 1.000 Đài tệ  = 819.441,67 VND

Khi cần mua bán hoặc đổi Đài tệ bạn có thể tham khảo tỷ giá tại các ngân hàng lớn như ACB, BIDV, Sacombank… Tỷ giá có thể dao động và thay đổi mỗi ngày do đó bạn đừng quên cập nhật thường xuyên để theo dõi những biến động khi chuyển đổi tiền Việt sang Đài tệ hoặc ngược lại.

Các mệnh giá đồng tiền Đài Loan - Chuyển Tiền Quốc Tế

1 Đài tệ bằng bao nhiêu tiền Việt?

Một số lưu ý khi đổi Đài tệ

Hiện nay bạn có thể đổi Đài tệ ở ngân hàng, các tiệm vàng hoặc điểm giao dịch hợp pháp ở sân bay, cửa khẩu… Bạn nên đổi tiền trước khi vào Đài Loan vì ở đây khá khó để tìm được địa điểm đổi. Nếu đi du lịch theo tour bạn có thể nhờ hướng dẫn viên đổi giúp.

Nếu cần đổi một lượng tiền lớn bạn nên đến trực tiếp ngân hàng để đảm bảo an toàn cũng như tính hợp pháp. Bạn nên mang theo các giấy tờ như vé máy bay, giấy khám sức khỏe, giấy nhập học… để xác minh mục đích việc đổi tiền.

Chuẩn bị gì trước khi đi du lịch Đài Loan? - BestPrice

Bạn nên đổi tiền trước khi đến Đài Loan

Tại các sân bay thường không nhận đổi từ tiền Việt sang tiền Đài mà chỉ đổi từ Đô la Mỹ sang TWD. Do đó bạn cần phải đổi từ tiền Việt sang USD trước mới đổi được tiền Đài ở đây.

Xem thêm:  Tìm hiểu tất tần tật vay tín chấp OceanBank cho người có nhu cầu

Hi vọng qua bài viết bạn trên của WIKIHTTL đã biết được các loại mệnh giá tiền Đài Loan cũng như giải đáp thắc mắc 1 Đài tệ bằng bao nhiêu tiền Việt. Giống như các loại tiền khác, tỷ giá đổi TWD sẽ luôn thay đổi mỗi ngày và có sự chênh lệch giữa các ngân hàng. Do đó bạn nên cập nhật thường xuyên để lựa chọn nơi đổi tiền sao cho có lợi nhất.

Nguồn: https://httl.com.vn/wiki/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *