Thủ đô của singapore tên là gì

Rất nhiều du khách đã tìm mua vé máy bay đi Singapore để đi du lịch nhưng có thể bạn vẫn chưa hiểu hết về đất nước xanh tươi này, vì vậy, hãy cùng chúng tôi đi khám phá những sự thật thú vị nhất mà bạn có thể chưa biết về đất nước Singapore nhé.

Bạn đang xem: Thủ đô của singapore tên là gì

1. Tên nước trùng với tên thủ đô và tên thành phố

Nhắc đến Việt Nam, người ta nhớ ngay đến Hà Nội là thủ đô, nhưng nhắc tới Singapore, nhiều người ngơ ngác không rõ thủ đô của Singapore tên là gì. Và điều thú vị là cái tên Singapore là tên của 1 thành phố, thủ đô và cũng là tên của đất nước Sư Tử biển. Tên Singapore bắt nguồn từ tiếng Malay “Sing” – sư tử và tiếng Phạn “pur” – thành phố.

2. Là đất nước của nhiều hòn đảo lớn nhỏ

Singapore là một hòn đảo lớn, nhưng đất nước này cũng còn tới 63 hòn đảo nhỏ khác và hầu hết những đảo này không có người ở. Nó được mện danh là đất nước Sư Tử nhưng tại Singapore không hề có bóng một chú Sư Tử nào.

3. Singapore là quốc gia duy nhất in lời quốc ca lên mặt sau của tờ tiền 1.000 Singapore dollar .

*

4. Đa dạng ngôn ngữ và văn hóa

Singapore công nhận 4 ngôn ngữ chính thức là: tiếng Hoa (của cộng đồng gốc Hoa), tiếng Malay (của cộng đồng người Mã Lai), tiếng Tamil (của cộng đồng gốc Ân) và tiếng Anh (dùng chung cho tất cả). Trong đó tiếng Malay là ngôn ngữ quốc gia. Bài Quốc ca của Singapore cũng được viết hoàn toàn trên ngôn ngữ này. Ngoài ra, còn có 1 số ngôn ngữ hỗn hợp như: Singlish, Manglish.

Xem thêm: Vải Chiffon Là Gì ? Những Kiến Thức Cơ Bản Về Vải Chiffon Vải Chiffon Là Gì

*

5. Mặc dù Singapore còn được mọi người biết đến với tên gọi quốc đảo sư tử nhưng nơi đây không có con sư tử nào.

*

6. Tại Singapore, số tiền phạt là rất cao. Ví dụ: Tội khạc nhổ nơi công cộng ($500), hút thuốc ở nơi công cộng (SGD 500), vứt rác không đúng nơi qui định (SGD 500), để nước đọng lại trong khay hứng nước đặt dưới chậu hoa sau khi tưới phạt SGD 500 (vì nước là nguyên nhân thu hút muỗi),…

7. Biểu tượng của Singapore là con cá mang đầu sư tử (Merlion). Nó được tạc thành tượng và được đặt trong các công viên và khu giải trí, đặt mua vé máy bay đi Singapore du lịch, bạn cũng có thể mua những món quà lưu niệm hình cá đầu Sư Tử này về làm kỷ niệm. ngoài ra, Lễ hội tôn vinh cho loài linh vật huyền thoại này được tổ chức vào tháng 9 hàng năm.

8. Singapore dùng múi giờ nhanh hơn 30 phút so với thực tế .

9. Singapore không có tài nguyên thiên nhiên. Họ nhập khẩu cát hay thậm chí cả nước ngọt từ “người bạn láng giềng” Malaysia.

Xem thêm: Top 10 Tả Con Mèo Mà Em Yêu Thích, Top 10 Tả Con Mèo Hay Chọn Lọc

10. Vì Singapore là thành viên của khối thịnh vượng chung Anh do vậy người dân nơi đây có thể bỏ phiếu trong các cuộc bầu cử của nước Anh.

Hãy liên hệ Văn Phòng Vé Máy Bay Việt Mỹ để được tư vấn, hỗ trợ tra vé, săn tìm vé máy bay đi Singapore giá rẻ từ các hãng hàng không như : Vietnam Airlines, Singapore Airlines, Tiger Airways, Jetstar Pacific, Air Asia,…

*

Với tấm vé máy bay đi Singapore, quý khách sẽ cùng Việt Mỹ khám phá thêm nhiều điều thú vị của Singapore nhé !

Chuyên mục: Hỏi đáp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *