Mất Bao lâu bán được 1 tỷ gói hạt mè nghĩa là gì?

Gần đây, có một câu nói gây rúng động dư luận, bởi thực sự nhiều người không hiểu nó có nghĩa là gì. “Bao lâu mới bán được 1 tỷ gói hạt vừng?” Nếu bạn cũng đang bối rối về ý nghĩa của câu nói này và chưa có câu trả lời thì hãy cùng WIKIHTTL chú ý đến bài viết dưới đây nhé!

1. Mất bao lâu để bán được 1 tỷ gói hạt mè?

Trước hết, chúng ta phải hiểu, chúng ta cần phân tích ý nghĩa của câu này. Để hiểu được tổng thể, chúng ta cần hiểu rõ ràng từ các cụm từ trong câu.

Gói mè là gì?

Túi mè là sản phẩm thương mại được nhắc đến trong ví dụ thương mại xuất hiện trong video hội thảo kinh doanh. Cụ thể, tại buổi tọa đàm đó, một người tham gia đã đặt ra câu hỏi với diễn giả là muốn khởi nghiệp kinh doanh muối vừng và hy vọng sẽ thu được 1 tỷ USD từ việc kinh doanh đó.
Người nói liền coi một gói hạt vừng là một mặt hàng kinh doanh để mọi người dễ hình dung. Qua trao đổi, một bao muối vừng 1 kg sẽ lời khoảng 20.000 đồng (tương đương 1 đô la Mỹ).

Như vậy nghĩa là để đạt được doanh thu 1 tỷ đô thì người đó cần bán được 1 tỷ gói mè.

Tuy nhiên, khi đó, lĩnh vực kinh doanh của người đặt câu hỏi lại là kem đánh răng. Một màn hỏi đáp qua lại giữa chàng trai và diễn ra đã mang tới bài học đầy tiếng cười cho những nhà kinh doanh, khởi nghiệp.

Bao nhiêu lâu bán được 1 tỷ gói mè
Bao nhiêu lâu bán được 1 tỷ gói mè

“Mè” từ một trong những loại hạt quen thuộc trở thành mặt hàng cho bài toán kinh tế

1 tỷ gói hạt mè bán được gì?

Bất ngờ con số 1 tỷ gói hạt vừng gây xôn xao cộng đồng mạng và những người có mặt lúc đó. Tại đó, diễn giả kết luận rằng đây là một mục tiêu hão huyền, không phù hợp với những người không hiểu về các con số. Vì vậy, người bán hàng cần phải cẩn thận đặt ra các mục tiêu và nỗ lực để đạt được chúng. Diễn giả cũng nói thêm rằng đây là một bài học thực sự cho những ai muốn có một tỷ đô la nhưng không biết rằng một tỷ đô la đó.. Cũng theo diễn giả, để kiếm 1 tỷ đô bằng việc bán 1 tỷ gói dầu mè thì anh chàng kia sẽ phải mất từ 10.000 – 20.000 năm nữa.

1 ty goi me den

Sau bao lâu thì bán được 1 tỷ gói hạt mè?

Bao lâu bán được 1 tỷ gói mè?” Đây là câu hỏi được đưa ra bởi chính người phát ngôn lúc bấy giờ là Fan Qinglang. Diễn giả thực sự chỉ muốn học viên hiểu một tỷ đô la thực sự lớn như thế nào. Sau khi nhận được câu hỏi, anh chàng suy nghĩ một hồi và trả lời rằng mình chỉ muốn bán kem đánh răng chứ không phải muối hạt. Sau khi thảo luận, học viên cũng cho biết rằng anh ấy đang đầu tư vào bất động sản và muốn mở rộng hơn nữa.

1 tỷ gói mè là cái gì

Vậy thì câu hỏi được đặt ra “bao lâu bán được 1 tỷ gói mè?”

Như vậy, nắm bắt được anh chàng đang chưa rõ ràng về mục tiêu nên diễn giả đã phân tích để anh ấy có thể hiểu được 1 tỷ đô la thực chất to lớn đến thế nào. Con số lớn đến mức nếu anh ấy tiếp tục làm công việc cũ thì sẽ không có kết quả như mong muốn.

2. Ai là người nói câu “bao lâu thì bán được 1 tỷ gói mè” ?

Xem thêm: Khoa Pug là ai

Nguồn gốc câu nói bao lâu thì bán được 1 tỷ gói mè này là từ hot tiktoker Phạm Thành Long. Anh nổi tiếng với việc diễn thuyết trước công chúng về việc phát triển bản thân, phát triển kinh doanh.

Các khóa học của Phạm Thành Long thu hút được rất nhiều người tham gia nghe và học tập. Số lượng người theo dõi Phạm Thành Long trên các nền tảng mạng xã hội cũng vô cùng đáng nể. Cụ thể, diễn giả nổi tiếng này đạt được gần 900k follows trên kênh Tiktok của mình.

Phạm Thành Long là một luật sư khá nổi tiếng về chuyên ngành Luật kinh doanh và Luật sở hữu trí tuệ. Anh cũng là nhà sáng lập của Công ty luật Phạm Gia.

Dù là người sở hữu rất nhiều các câu nói nổi tiếng về việc kinh doanh. Nhưng Phạm Thành Long để lại dấu ấn với mọi người với câu hỏi bao lâu nữa thì bán được 1 tỷ gói mè.

3. Video bao lâu thì bán được 1 tỷ gói mè

Bạn có thể xem video bao lâu thì bán được 1 tỷ gói mè trên các nền tảng mạng xã hội như Facebook, YouTube. Ngoài ra, video này còn rất phổ biến trên Tiktok và được nhiều người chia sẻ rầm rộ.

Bên cạnh đó, bạn có thể truy cập vào trang Fanpage Facebook, kênh YouTube của Phạm Thành Long để xem lại video bao lâu thì bán được 1 tỷ gói mè này nhé.

4. Đi tìm câu trả lời “Bao lâu thì bán được 1 tỷ gói mè”?

Trước câu hỏi bao lâu bán được 1 tỷ gói mè. Cộng đồng mạng đã có những câu trả lời khá hài hước. Đồng thời, những câu trả lời này không kém phần ”bá đạo” mang tính giải trí cao.

Câu trả lời của cộng đồng mạng

Những câu trả lời hài hước từ cộng đồng mạng bao gồm:
  • Như vậy chỉ mất 6 tháng, 19 ngày, 11 giờ, 52 phút và 22 giây để bán 1 tỷ gói mè.
  • Có, tôi bán kem đánh răng.
  • Nếu bạn bán 1.000 gói một ngày. Quá trình này mất khoảng 1 triệu ngày. 1.000 gói được bán ra mỗi ngày và đến nay, doanh số bán hàng đã lên tới 1 tỷ gói.
  • Mất bao lâu để bán được 1 tỷ gói hạt mè? Không, tôi bán thuốc mọc tóc.
  • Chỉ 1 hạt mè được đóng gói riêng lẻ thành 1 tỷ gói và đem bán.
  • Câu hỏi khó hơn là có bao nhiêu hạt vừng trong một tỷ gói hạt vừng, …
Tôi hy vọng những thông tin chia sẻ có thể giúp mọi người hiểu được câu hỏi “Bao lâu thì bán được 1 tỷ gói mè?” Nếu muốn biết thêm chi tiết, bạn có thể để lại lời nhắn ở cuối bài viết, chúng tôi sẽ liên hệ lại và giải đáp giúp bạn. Xin chào các bạn, hẹn gặp lại các bạn trong phần tiếp theo!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *