Pci serial port là gì

Khi cài lại win mà bị báo lỗi thiếu driver PCI thì làm sao, tìm hiểu ngay Pci Simple Communications Controller là gì và cách bổ sung Driver như thế nào nhé.

Bạn đang xem: Pci serial port là gì

Trước tiên, hãy tìm hiểu tại sao Driver này lại quan trọng nhé.

PCI là gì?

PCI là từ viết tắt của Peripheral Component Interconnect. Đây là một khe cắm mở rộng trên laptop, máy tính bàn. Nói chính xác hơn thì đây là 1 chuẩn để truyền dữ liệu giữa các thiết bị ngoại vi đến bo mạch chủ của Mainboard.

*

PCI gồm có 2 loại là loại tiêu chuẩn 32bit và loại đặc biệt 64bit. Đây là một tiêu chuẩn ghép nối mới được xây dựng bởi công ty nổi tiếng intel có tên là Bus cục bộ( thường được gọi tắt là bus PCI).

Tốc độ xung nhịp ban đầu chỉ có 33 MHZ, sau đó được nâng lên thành 66MHZ với PCI 2.1.

Các kiểu bus trong PCI.

Cho đến thời điểm 2007 thì bus PCI thông dụng nhất chính là bus 33,33MHZ cho độ rộng 32bit.

Xem thêm: Hướng Dẫn Chơi Sniper Elite 2 Full Crack Kèm Việt Hóa 100% Cho Pc

*

PCI 64 bit: băng thông: 266Mbps, tốc độ bus 66MHZ, độ rộng 32bit.PCI 66Mhz: băng thông 266Mbps, tốc độ bus 66MHZ, độ rộng 32bit.PCI 64Mhz/66 bit: băng thông 533Mbps, tốc độ bus 66Mhz, độ rộng 64bit.PCI-X 64: băng thông 533Mbps, tốc độ bus 66MHZ, độ rộng 64bit.PCI-X 133: băng thông 1066Mbps, tốc độ bus 133Mhz, độ rộng 64bit.PCI-X 266: băng thông 2132Mbps, tốc độ bus 133Mhz, độ rộng 64bit.PCI-X 533: băng thông 4266Mbps, tốc độ bus 133Mhz, độ rộng 64bit.

PCI Simple Communications Controller là gì?

*

Đây là một Driver tương ứng với chipset có trên Mainboard. PCI Simple Communications Controller thực chất chỉ là một IMEI (Intel(R) Management Engine Interface Driver).

Máy tính sau khi được cài đặt 1 hệ điều hành mới có thể sẽ thiếu nhiều Driver, trong đó có Driver PCI. Windows không thể nhận diện chính xác Driver này nên xuất hiện thông báo là chưa cài đặt hay bị thiếu.

Đặc điểm để nhận ra PCI Simple Communications Controller bị thiếu chính là việc chỉ hiện Unknown Device kèm theo hình 1 dấu chấm than màu vàng hay chỉ hiện tên.

Nếu máy tính bạn hiện lên thông báo “Simple Communications Controller” thì cách khắc phục rất đơn giản. Bạn chỉ cần truy cập vào trang chủ của hãng máy tính của bạn. Sau đó vào mục Chipset để tìm driver và cài đặt vào máy là xong.

Kết.

Xem thêm: Syndra Mùa 11: Bảng Ngọc Bổ Trợ, Cách Lên Đồ, Syndra Guide Mùa 9

Khi đã hiểu rõ pci simple communications controller là gì rồi thì cách khắc phục rất đơn giản phải không?

Nếu thấy bài viết hữu ích với bạn, hãy chia sẽ cho bạn bè mình cùng biết đễ khắc phục sự cố này nhé. Cám ơn bạn đã xem bài viết của chúng tôi.

Chuyên mục: Hỏi đáp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *