Not enough storage space to install required resources là gì

khi người dùng sử dụng windows và muốn cập nhật lên phiên bản mới. tuy nhiên, trong quá trình nâng cấp, tôi gặp lỗi không có đủ dung lượng đĩa. vậy lỗi không đủ dung lượng đĩa là gì? làm thế nào và tại sao để khắc phục lỗi không đủ dung lượng đĩa ? nếu bạn đang gặp phải vấn đề này khi làm việc với windows. xem bài viết tại https://thietbivesinhphuckhanh.com để được giải đáp những thắc mắc của bạn.

không có đủ dung lượng đĩa, lỗi là gì?

không đủ dung lượng đĩa là lỗi phổ biến trong windows. lỗi này được hiểu theo nghĩa tiếng Việt. đó là lỗi phân vùng ổ c không đủ dung lượng trống để tiếp tục hoạt động. đặc biệt là khi người dùng cố gắng nâng cấp máy tính của họ lên các phiên bản windows cao hơn.

vậy điều gì gây ra sự cố này cho người dùng windows? Để có câu trả lời cho câu hỏi trên, vui lòng xem tiếp phần bên dưới.

lỗi vì không có đủ dung lượng đĩa

Tất cả chúng ta đều biết rằng không có đủ dung lượng đĩa. đây là lỗi khi người dùng đặt mới cho cửa sổ của họ. Vậy đâu là nguyên nhân sâu xa và chi tiết hơn?

thường khi bạn cập nhật cửa sổ. hệ thống sẽ yêu cầu một bản cập nhật mới có kích thước phù hợp với dung lượng ổ cứng. vì vậy nếu dung lượng ổ cứng trong hộp không đủ để chứa bản nâng cấp này. điều này có nghĩa là bạn sẽ gặp lỗi không có đủ dung lượng đĩa. đĩa của bạn không có đủ dung lượng để tiếp tục cập nhật windows.

cho những lần thực thi này, bạn sẽ nhận được các thông báo sau. những thông báo này tương tự như lỗi bạn đang nhận được. đó là:

  • gặp sự cố và quá trình cập nhật bị ngăn chặn. người dùng nên hủy cập nhật và sửa lỗi. bằng cách đó, bạn có thể tiếp tục nâng cấp.
  • ổ đĩa c không có đủ dung lượng trống để phân vùng. Tại thời điểm này, hãy thử làm sạch lại đĩa của bạn. rất có thể nó cũng sẽ khắc phục lỗi không đủ dung lượng đĩa .

Ngoài ra, thietbivesinhphuckhanh.com còn mang đến cho bạn 2 cách để giải quyết lỗi “không đủ dung lượng đĩa”. cụ thể, người dùng có thể chọn 1 trong 2 cách sau:

cách khắc phục lỗi không đủ dung lượng đĩa

để khắc phục lỗi không có đủ dung lượng đĩa theo cách dễ dàng nhất. nghĩa là bạn cần giải phóng dung lượng trên ổ đĩa hệ thống. đây là cách sửa lỗi này mà thietbivesinhphuckhanh muốn giới thiệu đến các bạn đầu tiên.

giải phóng dung lượng trên ổ đĩa hệ thống

để giải phóng một số dung lượng trên đĩa hệ thống. người dùng windows có thể yêu cầu một trong các cách sau:

  • sử dụng trình dọn dẹp ổ đĩa để xóa trực tiếp các tệp và thư mục không cần thiết. Nói chung, khi sử dụng phương pháp dọn dẹp ổ đĩa này, bạn nên cân nhắc. vì bạn chỉ nên xóa những tệp không cần thiết.
  • di chuyển tệp từ đĩa sang ổ cứng ngoài, cd hoặc usb, thẻ nhớ.

sau đó, sau khi hoàn tất quá trình dọn dẹp ổ đĩa, nó sẽ khởi động lại máy tính. sau đó đảm bảo rằng ổ đĩa có đủ dung lượng trống cho bạn. tại thời điểm này, nó sẽ tiếp tục cập nhật các cửa sổ của bạn. Tất nhiên, không đủ dung lượng ổ đĩa, lỗi sẽ không xảy ra.

di chuyển tệp sang ổ đĩa khác

cũng như chọn dọn dẹp ổ đĩa để sửa lỗi không đủ dung lượng ổ đĩa . bạn có thể chọn di chuyển tệp hoán trang sang ổ đĩa khác. điều này được thực hiện như sau:

  • đăng nhập với tư cách quản trị viên trên máy tính của bạn. sau đó chọn bắt đầu và sau đó nhấp chuột phải vào máy tính. sau đó nhấp vào cài đặt hệ thống nâng cao.
  • trong giao diện thuộc tính hệ thống, hãy chọn tab nâng cao – & gt; sự điều chỉnh. tại thời điểm này, một hộp thoại tùy chọn hiệu suất được hiển thị. nhấp chuột vào tab nâng cao – & gt; sau đó nhấp vào thay đổi. sau đó chọn hộp để bỏ chọn Tự động quản lý kích thước tệp hoán trang cho tất cả các ổ đĩa.
  • Danh sách ổ đĩa hiện đã được hiển thị. sẽ nhấp vào một ổ đĩa khác nơi các cửa sổ được cài đặt. sau đó nhấp vào tổng kích thước tệp hoán trang cho tất cả các đầu ghi. điều này sẽ mở hộp kích thước tùy chỉnh.
  • công việc tiếp theo, để khắc phục sự cố không đủ dung lượng đĩa . sẽ ghi giá trị khuyến nghị của đầu vào kích thước ban đầu 1. tiếp theo là phần tử kích thước tối đa cũng nhập một giá trị nhất định. sau đó, bạn nhấp vào đặt và thì đấy.

Điều cuối cùng bạn nên làm là khởi động lại máy tính của mình. sau khi máy tính của bạn khởi động, nó sẽ bắt đầu cập nhật lại. bây giờ các tệp hoán trang đã được chuyển sang ổ đĩa mới. ổ đĩa c đủ miễn phí để nâng cấp cửa sổ.

bạn cũng có thể xem thêm các video bên dưới:

Toàn bộ bài viết về việc chia sẻ lỗi không đủ dung lượng đĩa. nhất là khi người dùng không may gặp phải lỗi này khi đang cập nhật windows. nhớ áp dụng đúng theo một trong hai cách mà chúng tôi đã chia sẻ với các bạn. vì đây là cách bạn khắc phục hoàn toàn không đủ dung lượng đĩa 100%.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *