Cách kiểm tra số điện thoại qua CMND với nhà mạng Viettel, Vina, Mobi

Làm sao để kiểm tra số điện thoại bằng CMND là thắc mắc của nhiều người sử dụng điện thoại di động hiện nay. Vậy cách kiểm tra như thế nào? Có thể áp dụng cho cả SIM Viettel, VinaPhone, MobiFone không? Hãy cùng WIKIHTTL tìm hiểu trong bài viết này nhé!

1. Cách kiểm tra số điện thoại Viettel qua CMND

Cách 1: Soạn tin nhắn gửi đến tổng đài 195

Trên điện thoại của mình, các bạn soạn tin nhắn theo cú pháp sau:

Ví dụ: Số CMND của bạn là 123456789, cú pháp tin nhắn sẽ là: CMT 123456789 gửi 195. Sau đó tổng đài sẽ trả về cho bạn những thông tin về gói cước, số thuê bao đã đăng ký bằng số CMND đó.

CMT Số CMND gửi 195
CMT Số CMND gửi 195

Cách 2: Kiểm tra thông tin thuê bao trên tổng đài 1414

Các bạn cũng thực hiện thao tác nhắn tin trên điện thoại với cú pháp sau:

Soạn tin nhắn TTTB gửi 1414
Soạn tin nhắn TTTB gửi 1414

Sau đó sẽ có tin nhắn cho bạn biết đầy đủ thông tin của chủ thuê bao số điện thoại, tên, tuổi, số CMND và những số điện thoại đã được đăng ký trên CMND đó.

2. Cách kiểm tra số điện thoại Vinaphone qua CMND như thế nào?

Theo quy định của VinaPhone, mọi thông tin đăng ký chính chủ trên thẻ SIM của khách hàng đều được bảo mật tuyết đối, nên bạn không thể thực hiện tra cứu số điện thoại bằng CMND được.

Tương tự như Viettel, người dùng chỉ có thể kiểm tra số điện thoại của mình được đăng ký bằng số CMND nào, cũng như những thông tin của người chủ thuê bao bằng cú pháp nhắn tin như sau:

Soạn tin nhắn TTTB gửi 1414
Soạn tin nhắn TTTB gửi 1414

3. Cách tìm số điện thoại MobiFone từ CMND

Nhà mạng MobiFone cũng đặt tiêu chí bảo mật thông tin khách hàng lên đầu, các bạn không thể kiểm tra số điện thoại thông qua CMND được. Tuy nhiên, người dùng vẫn có thể tra cứu thông tin thuê bao, số CMND, tên, tuổi của chủ thuê bao bằng tin nhắn như sau:

Soạn tin nhắn TTTB gửi 1414
Soạn tin nhắn TTTB gửi 1414

4. Gợi ý cách tìm số điện thoại của người khác

Nếu không thể kiểm tra số điện thoại bằng CMND thì các bạn có thể tham khảo những cách dưới đây để tra cứu số điện thoại của người khác.

Mạng xã hội là phương tiện tìm kiếm thông tin cá nhân tốt nhất. Bạn chỉ cần vào trang cá nhân Facebook, Zalo,… của họ, kiểm tra ở phần thông tin cá nhân, nếu người bạn đang tìm cài đặt hiển thị thông tin SĐT công khai thì bạn có thể dễ dàng lưu được số điện thoại của họ về máy.

– Hoặc bạn cũng có thể tra cứu số điện thoại bằng cách nhập thông tin cá nhân của người cần tìm lên trang tìm kiếm Google, Cốc Cốc,…

Tìm số điện thoại trên Google
Tìm số điện thoại trên Google

5. Cách tìm tên, tìm địa chỉ qua số điện thoại

Vậy trong trường hợp bạn đã có số điện thoại và muốn biết chủ thuê bao là ai thì làm như thế nào? Hãy tham khảo 5 cách dưới đây nhé:

– Dùng công cụ tìm kiếm Google.

– Tra cứu thông tin trên Facebook.

– Tra cứu thông tin trên Zalo, Skype, Line.

– Kiểm tra trên trang web hỗ trợ.

– Gọi trực tiếp lên tổng đài.

Tra cứu thông tin trên Facebook
Tra cứu thông tin trên Facebook

Một số mẫu điện thoại đang được Review tại WIKIHTTL:

Trên đây là những chia sẻ xoay quanh chủ đề cách tra số điện thoại bằng CMND. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích với bạn. Hẹn gặp lại bạn trong những bài viết tiếp theo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *