Dwg trueview là gì

AutoCAD là ứng dụng nổi tiếng giúp vẽ, thiết kế bản vẽ trong xây dựng dân dụng, cầu đường, đô thị… File bản vẽ AutoCAD có định dạng .DWG và chúng ta chỉ mở được file đó nếu trên máy tính đã cài đặt phần mềm AutoCAD. 

Tuy nhiên hiện nay có một ứng dụng được phát triển để hỗ trợ xem toàn bộ các file AutoCAD (.DWG) trên máy tính mà không cần cài đặt AutoCAD đó là ứng dụng DWG Trueview.

Bạn đang xem: Dwg trueview là gì

*

Phần mềm đọc file DWG – DWG Trueview

Autodesk DWG Trueview là một phần mềm cho phép bạn xem và chia sẻ các file dữ liệu được thiết kế bằng AutoCAD, nó được xem là thiết kế kỹ thuật số tiêu chuẩn công nghiệp dành cho những người trong lĩnh vực xây dựng, kiến ​​trúc và kỹ thuật. 

Autodesk DWG Trueview hoàn toàn tương thích với các định dạng DWG, DWF và DXF và nó hoạt động như một phần mềm hoàn toàn riêng biệt sử dụng nhiều chức năng điều khiển cơ bản và chỉnh sửa nhỏ tương tự như khi sử dụng AutoCAD.

Với Autodesk DWG Trueview, ta có thể mở và xem các tệp AutoCAD dễ dàng. Người dùng cũng có thể sử dụng phần mềm để thực hiện các phép đo trong thiết kế để tham khảo và có một số công cụ có thể sử dụng để thay đổi một số khía cạnh của thiết kế, như bóng, khung, thu phóng, v.v. Ngoài ra DWG Trueview có thể sử dụng các công cụ để thực hiện các thay đổi nhỏ, để lại ghi chú và gửi lại các file đã chỉnh sửa cho người khác. Phần mềm này là giải pháp hoàn hảo cho những chuyên gia cần đọc các file được tạo trong AutoCAD.

Download DWG Trueview 2020 

Những tính năng chính của DWG Trueview

Hỗ trợ xem nhiều định dạng file CAD như DWG, DWF và DXF.Xem được toàn bộ các bản thiết kế có nhiều nội dung khác nhau như bản thiết kế, dữ liệu hình học, bản đồ và hình ảnh.Hỗ trợ kiểm tra và đo chiều dài, góc, kích thước các thành phần trong một bản vẽ CAD cụ thể.Có thể thay đổi một vài thông số kỹ thuật cơ bản như khung, bóng, ghi chú…Không giới hạn kích thước và dung lượng file AutoCAD.Tùy chọn để mở và xem các file DWG AutoCAD không thể truy cập hoặc bị lỗi.Tương thích với tất cả các phiên bản Windows và MacOS.

Xem thêm: Con Mèo Mà Trèo Cây Cau Hỏi Thăm Chú Chuột, Con Mèo Mà Trèo Cây Cau

Cách mở và xem file DWG trên DWG Trueview

Người dùng có thể theo dõi các bước sau để mở một file có định dạng DWG, DWF và DXF trên máy tính bằng công cụ DWG Trueview như sau:

Bước 1: Khởi động chương trình, sau đó click chuột vào Open Files… hoặc từ thanh menu – > open. Và có thể mở toàn bộ folder chứa file CAD.

*

Chọn Open Files để mở hoặc mở cả folder nếu có nhiều file DWG

Bước 2: Sau khi mở xong bản vẽ, người dùng có thể tùy chọn xem và chỉnh sửa file với các tính năng sau:

*

Các tính năng đoc, chỉnh sửa và in file DWGPlot: Khi đã hoàn thành một bản vẽ, ta có thể sử dụng một số phương pháp để xuất bản vẽ gồm bản vẽ trên giấy hoặc tạo một file để sử dụng với ứng dụng khác.DWG Convert: Chuyển đổi bản vẽ file CAD sang các định dạng file AutoCAD các phiên bản khác nhau. Các phiên bản hỗ trợ gồm AutoCAD 2000, 2004, 2007, 2010 và 2013.Extents: hỗ trợ phóng to, thu nhỏ bản vẽ.2D Wireframe: Xem bản vẽ 2D với nhiều chế độ hình ảnh hiển thị khác nhau.Layers: Các layer giống như các lớp phủ trong suốt mà các đối tượng trong bản vẽ được sắp xếp và nhóm lại.Measure: Đo kích thước các thành phần trong bản vẽ.Object Snap: Đối tượng được vẽ trong bản thiết kế.

Bước 3: Sau khi xem và chỉnh sửa file CAD, người dùng có thể chọn Output, Export hoặc Convert DWG để xuất hay chuyển đổi file CAD thành các định dạng khác nhau.

Xem thêm: Cách Làm Hoa Đào Nở Nhanh Nhất, Top 7 Cách Làm Hoa Nở Nhanh Nhất

*

Cách lưu và chuyển đổi các phiên bản file DWG

Kết luận: DWG Trueview thật sự là ứng dụng hỗ trợ người dùng xem và chỉnh sửa các thông tin cơ bản nhất trên phần mềm AutoCAD.

Chuyên mục: Hỏi đáp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *