Ngày Sản Xuất trong Tiếng Anh là gì: Định Nghĩa, Ví Dụ Anh Việt

“ngày sản xuất” là một cụm từ rất phổ biến và được sử dụng phổ biến ngày nay. “Ngày sản xuất” tiếng anh là gì? làm thế nào để sử dụng “ngày tháng năm sản xuất” trong câu bằng tiếng Anh? Làm thế nào để tôi có thể phát âm đúng và chính xác từ “production date” trong tiếng Anh?

Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn toàn bộ kiến ​​thức liên quan đến từ “production date” trong tiếng Anh. Để các bạn dễ hiểu và nắm chắc kiến ​​thức, chúng tôi có sử dụng thêm một số ví dụ bằng tiếng Anh và tiếng Việt hoặc một số hình ảnh minh họa độc đáo. Bạn cũng có thể tham khảo thêm những bí quyết học tiếng Anh hiệu quả được chia sẻ trong bài viết để nhanh chóng cải thiện kết quả của mình. Qua bài viết này hi vọng các bạn có thể thu thập được nhiều kiến ​​thức bổ ích. Nếu có bất kỳ câu hỏi hoặc thắc mắc nào, bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi thông qua trang web hoặc thông tin liên hệ được liệt kê bên dưới.

Ngày Sản Xuất trong Tiếng Anh (Hình ảnh minh họa “Ngày Sản xuất” trong tiếng Anh)

Chúng tôi đã tóm tắt và chia bài viết này thành 3 phần chính. phần 1: “ngày sản xuất” trong tiếng anh là gì? Phần này bao gồm các từ vựng về “date of production” trong tiếng Anh, một số kiến ​​thức xã hội cơ bản liên quan đến “date of production” để các bạn có thể ghi nhớ và hiểu nghĩa của từ này. phần 2: thông tin chi tiết về từ vựng “ngày sản xuất” trong tiếng Anh. Trong phần này, bạn có thể tìm thấy cách phát âm, cấu trúc tương ứng và cách sử dụng từ “date of production” trong các câu tiếng Anh. cụ thể hơn sẽ có các ví dụ minh họa giúp bạn hiểu rõ hơn. phần cuối: một số từ vựng liên quan đến “ngày tháng năm sản xuất” trong tiếng Anh. Chúng tôi sẽ liệt kê trong phần này một số từ vựng liên quan đến “ngày tháng năm sản xuất” trong câu tiếng Anh. để bạn có thể áp dụng và sử dụng chúng trong các bài đọc và bài viết của mình. hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau.

1. “ngày sản xuất” trong tiếng Anh là gì?

Trước tiên, hãy xem qua một số khái niệm cơ bản về “ngày sản xuất”. “Ngày sản xuất” là gì? đây là một khái niệm thường được sử dụng trong lĩnh vực sản xuất, là ngày sản phẩm được hoàn thành và chuyển đến các điểm phân phối. Chúng ta thường thấy dòng chữ exp – mfg xuất hiện mô tả ngày sản xuất – ngày hết hạn trên các sản phẩm nước ngoài. vậy ngày sản xuất là gì? Dựa vào thời gian tương ứng với hai dòng này, chúng ta có thể hiểu rằng mfg là ngày sản xuất.

Ngày Sản Xuất trong Tiếng Anh (Hình ảnh minh họa “Ngày Sản xuất” trong tiếng Anh”)

mfg là viết tắt của date of production – “ngày sản xuất” trong tiếng Anh . bạn có thể tham khảo ví dụ bên dưới.

ví dụ:

  • mfg là viết tắt của ngày sản xuất.
  • mfg là từ viết tắt của “date of production”

Việc viết hoặc in “ngày sản xuất” trên các sản phẩm là khác nhau. không giống như các sản phẩm được sản xuất và tiêu thụ tại Việt Nam, “ngày sản xuất” được ghi bởi nsx. Trong tiếng Anh, mfg có nghĩa là từ “ngày sản xuất”. Nếu bạn tìm kiếm từ này trong google dịch, bạn sẽ nhận được ngày sản xuất. về nghĩa, từ niên đại không sai nhưng lại không được dùng và không có chứng thực cụ thể về từ này. bạn nên chú ý hơn đến điều này.

2.Thông tin chi tiết về từ vựng cho biết “ngày sản xuất” trong các câu tiếng Anh.

phát âm của “date of production” – ngày sản xuất là / ˌmænjuˈfæktʃərɪŋ deɪt /. Từ này có trọng âm nhỏ ở âm tiết đầu tiên và trọng âm chính ở âm tiết thứ 3. Bạn nên trả chú ý hơn. đến âm cuối cùng của các từ trong câu này. cần phát âm rõ ràng, chính xác từ sản xuất của cụm từ vì nó ảnh hưởng rất lớn đến nghĩa của từ. bạn có thể nghe đi nghe lại cách phát âm của từ này thông qua các tài liệu, video, clip và âm thanh có thẩm quyền và lặp lại từ đó để có thể chuẩn hóa hơn nữa cách phát âm của từ này.

Ngày Sản Xuất trong Tiếng Anh (Hình ảnh minh họa của từ chỉ “Ngày sản xuất” trong tiếng Anh)

ngày sản xuất là một cụm danh từ , vì vậy khi sử dụng nó, bạn nên chú ý đến vị trí của nó, cũng như các mạo từ đi kèm với câu.

ví dụ:

  • Ngày sản xuất của sản phẩm này là tháng 2 năm 2021.
  • Ngày sản xuất của sản phẩm này là ngày 4 tháng 2 năm 2021.
  • bạn nên chú ý đến ngày sản xuất của sản phẩm trước khi mua.
  • bạn nên chú ý đến ngày sản xuất của sản phẩm trước khi mua.
  • Bạn nên để ý ngày sản xuất của sản phẩm trước khi mua.

là danh từ không đếm được nên “ngày tháng năm sản xuất” không có dạng số nhiều.

3. một số từ vựng liên quan đến “ngày sản xuất” trong tiếng Anh.

từ vựng

nghĩa của từ

sản xuất

sản xuất

quy trình

quá trình, quá trình

sản xuất

sản xuất

lỗi thời

ngày hết hạn

hỏng

bị hỏng

Bảng trên là từ vựng liên quan đến “ngày sản xuất” trong tiếng Anh. Bạn có thể áp dụng những từ này trong các bài viết về chủ đề sản xuất, hướng dẫn quy trình, chủ đề mua sắm, siêu thị, … luyện tập vận dụng tay vào thực hành: viết và nói sẽ giúp bạn ghi nhớ từ nhanh hơn.

tuy nhiên, bạn cũng nên tìm hiểu thêm về cách phát âm, cách sử dụng cụ thể và đặc điểm của các từ trong bảng trên. điều này sẽ giúp bạn có vốn từ vựng tốt hơn.

Cảm ơn bạn đã theo dõi và tham gia cùng chúng tôi! Chúc các bạn may mắn và thành công trên con đường chinh phục tri thức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *