Hướng dẫn truy cập deepweb ngay trên điện thoại !

Nếu như mọi người đã tìm hiểu deep web là gì hay làm sao để vào dark web thì hẳn cũng đã biết rằng những trang web này được ví như một vũ trụ của thông tin mà bằng các công cụ tìm kiếm thông thường chúng ta không thể nào tìm thấy được.

Bạn đang xem:

Bạn đang xem: Cách vào deep web trên pc

Và đặc biệt là về những lời truyền tai nhau, đề cập đến sự tai hại mà web tối gây ra khiến người đọc phải đón nhận các thông tin tiêu cực như buôn bán vũ khí, giết người,… làm ảnh hưởng đến tâm lý nhiều người.

Tuy nhiên không thể phủ nhận rằng nếu biết tìm hiểu đúng và biết cách sử dụng web tối an toàn sẽ mang lại cho bạn nhiều lợi ích.

Tất cả deep web trên internet đều có đuôi là .onion.

Lợi ích deep web mang lại

Như nhiều người thường nói, những thông tin trên Surface web (thông tin trên google) chỉ chiếm 4% lượng thông tin tồn tại trên toàn thế giới này và 96% lượng thông tin còn lại đều nằm trong các trang web .onion – một ngân hàng dữ liệu to lớn của toàn thế giới. Công cụ tìm kiếm dark web bạn có thể sử dụng mặc định của Tor để tìm kiếm những thứ mà Google hay Bing không thể tìm được/ không được lập chỉ mục. Đó có thể là một thông tin tuyệt mật, khó tìm, nhưng chưa xác định được độ tin cậy của chúng.

*

Tổng quan về web tốiDù vậy nhưng mọi thông tin từ y khoa, giáo dục, tôn giáo đều có trong deep web từ đó cung cấp nhiều nguồn kiến thức bổ ích đa dạng để nâng cao vốn hiểu biết cũng như giải đáp được hầu hết đa số thắc mắc của mọi người tìm kiếm.

Do kết nối với chế độ ẩn danh vậy nên khi gặp rắc rối trong cuộc sống các bạn có thể tham gia các hội nhóm mà không lo bị ai phát hiện đồng thời cũng nhờ ẩn danh mà giúp bảo vệ được sự riêng tư, các thông tin mật của cá nhân người dùng.

Đây cũng là nơi để tố cáo các tội ác, hành động sai trái trên khắp thế giới bởi những trang web này không chịu sự kiểm soát của bất kì phương tiện truyền thông truyền thống nào.

Tuy nhiên các bạn cần cẩn thận khi tìm kiếm để tránh gặp phải những rắc rối sau này, có khi là nguy hiểm đến tính mạng của mình.

Nếu chưa biết về, bạn có thể tham khảo bài viết sự nguy hiểm của các dark web này tại đây.

Cảnh báo: Trước khi tiếp tục, điều quan trọng là bạn hiểu rằng nhiều thứ trên Dark Web là rất bất hợp pháp. Đọc, tìm hiểu và chấp nhận rủi ro là lựa chọn của bạn!

Các bước vào deep web

Bước 1: Cài VPN

Đi và kiếm cho mình một Virtual Private Network (VPN), nói nôm na là nó sẽ giả vị trí sử dụng web của bạn. Dù bạn có sử dụng TOR hay không thì việc này cũng là việc bắt buộc. Tor là trình duyệt có khả năng vào loại trang web này duy nhất.

Bạn nên đề cao tính ẩn danh và bảo mật của mình, đặc biệt nếu bạn muốn giao dịch trên Darknet Market.

Đừng cho rằng ISP (Internet Service Provider – Nhà sản xuất dịch vụ Internet) và các bên liên quan không quan tâm đến việc có ai dùng Tor hay không. Họ biết, nhưng nhiều khả năng họ không thể truy ngược nếu chúng ta sử dụng VPN, đặc biệt là VPN trả phí.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên chú ý việc cập nhật phiên bản Tor hiện tại, bởi đã có trường hợp Tor lộ IP address thật của chúng ta, và từ đó, bên dark deep hoặc bên thứ 3 có thể lần ra được vị trí thật.

Tất cả những gì bạn phải làm khi sử dụng VPN là bấm nút kích hoạt (đa số VPN hiện nay có cách sử dụng vô cùng đơn giản). Khi sử dụng VPN, những hoạt động của bạn sẽ ẩn khỏi ISP hay chính phủ vì công cụ này mã hóa những request của bạn, hay nói đơn giản hơn là cách bạn sử dụng internet. Và sẽ không ai biết bạn đang sử dụng Tor cả.

Điều phải chăng hơn nữa là VPN sẽ sản xuất cho bạn 1 địa chỉ IP fake, ở 1 đất nước khác nếu như bạn muốn, do vậy ngay cả khi Tor bị xâm phạm thì dấu vết chỉ dẫn trở lại một nơi khác sở hữu thể được liên kết có bạn.

Xem thêm:

Bạn cần sử dụng một VPN để giữ không có logs nào được ghi nhận trong quá trình lướt web, hiệu suất nhanh, và tương thích với TOR.

Bước 2: Download Tor

Như đã nói ở trên, bạn không thể truy nã cập vào deep web hay dark web bằng phương pháp sử dụng một trình thông qua phổ biến như Internet Explorer hoặc Google Chrome. Để sở hữu được quyền truy vấn, bạn sẽ cần down TOR. Chỉ lấy nó trong khoảng trang web chính thức của TOR, không bao giờ tải xuống từ bất kể trang web nào khác.

Sau đó hãy đóng ngay phần nhiều các cửa sổ thông qua web của bạn như Google Drive, Skype, OneDrive, iCloud, v.v.

Sau đấy mở vận dụng VPN của bạn và kết nối với 1 vị trí khác, tốt nhất là nước ngoài, đảm bảo sử dụng giao thức OpenVPN vì nó an toàn nhất.

Tải công cụ bằng cách search về các đường link sau:

https://www.torproject.org/

https://www.torproject.org/download/download-easy.html.en

Và cài đặt Tor trên hệ thống máy sử dụng qua các hướng dẫn trong quy trình cài đặt, khi cài đặt thành công các bạn sẽ được thông báo như hình sau:

Và khi truy cập cho những lần sau này các bạn cần chú ý đến tài khoản của mình xem còn thời gian hoạt động không.

Tuy nhiên Tor không phải là vạn năng, nó có thể giúp ngăn ngừa người điều hành hệ thống mạng tìm ra thông tin cá nhân, những trang web mà bạn lướt, nhưng nó vẫn gặp một số hạn chế như:

Hầu hết các địa chỉ IP của các trạm Tor đều được công bố cho mọi người biết vậy nên việc dùng Tor bị ngăn chặn.Để giải quyết tình trạng này đó là dùng cầu nối Tor (Tor Bridegs) bởi đây là các trạm Tor không được công bố.

Bước 3: Cài đặt Tor

Cài đặt gói trình phê duyệt TOR trên PC hoặc Mac của bạn. lúc quá trình vận chuyển xuống hoàn tất, bấm lưu ban vào tệp đã chuyển vận xuống, chọn thư mục đích (thư mục bạn muốn giải nén trình ưng chuẩn tor) và chọn giải nén.

Bước 4: Dùng Tor vào web tối

Mở thư mục nơi bạn giải nén trình thông qua TOR và bấm lưu ban vào bắt đầ. Trang khởi đầu TOR sẽ mở trong cửa sổ chuẩn (nó là phiên bản di động của FireFox bị lược bỏ vài phần).

Bước 5: Không thay đổi kích thước Tor

Đây là điều quan trọng, bạn không được thay đổi kích thước cửa sổ trình duyệt TOR!! Nhiều nguồn cho rằng vì nhiều trang web .onion quan trọng nội dung hơn giao diện, nên vậy đa số chúng được tạo ra bằng kích thước nhất định. Việc cố thay đổi chế độ “mặc định” này là không khuyến khích.

Bước 6: Tắt Javascript

Bạn có thể đã biết rằng đa số trang web được code bằng HTML (layout của trang web), CSS (màu mè, làm cho trang web đẹp hơn), và Javascript (làm hiệu ứng động, gửi thông tin, pop up,…). Vì vậy, bạn nên disable javascript bằng Tor phòng những rủi ro không đáng tiếc như việc lộ thông tin cá nhân. Cẩn thận luôn trên hết.

Bước 7: Disable phần mềm ghi âm, ghi hình

Như ông chủ Facebook đã làm để bảo vệ sự an toàn của bản thân, bạn nên tắt các chức năng ghi âm hay webcam của máy tính khi tiến hành lướt web “đen”.

Bước 8: Vô hiệu hóa webcam, ghi âm

Hơn cả tắt nó chính là vô hiệu hóa thiết bị, bạn có thể dùng băng keo để che webcam và hệ thống loa, ghi âm của máy tính.

Bước 9: Ẩn danh

Không sử dụng tên thật, email thật hay bất cứ gì liên quan đến bạn thật. Hãy tạo một email giả ở một số trang web mà người Việt ít xài, như Zoho hay yandex.

Bước 10: Cẩn thận link dark web chợ đen

Một số phần mềm, ứng dụng được mở bằng Tor có thể sẽ làm lộ thông tin của bạn vậy nên các bạn nên cài Torbutton với nhiệm vụ làm các trình duyệt ứng dụng được mở có giao diện trông giống với những Torbutton thông thường.

Xem thêm:

Không chỉ vậy, dù đã tăng độ bảo mật, các bạn cần chú ý để tránh gặp rắc rối như:

Truy cập web tối bằng Tor

Con đường tơ lụa (Ảnh chụp màn hình một trang website tối)

Nếu bạn đang kiếm danh sách một số webite .onion cụ thể/ link trang web onion hay:

The Hidden Wiki: http://zqktlwi4fecvo6ri.onion/“Chợ”: http://lchudifyeqm4ldjj.onion/“Facebook”: https://www.facebookcorewwwi.onion/Công cụ tìm kiếm TORCH: http://xmh57jrzrnw6insl.onion/Phòng chat Campfire: http://campfireagz2uf22.onion/

Một thông tin đáng buồn thay là Web Onion Việt Nam hiện tại chưa tồn tại, bạn có thể tham khảo một số liên kết trên mà Stream Hub đã tìm và tổng hợp.

Chuyên mục:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *