Integrity Là Gì? Sự Cần Thiết Của Integrity Trong Doanh Nghiệp – Đề án 2020 – Tổng Hợp Chia Sẻ Hình ảnh, Tranh Vẽ, Biểu Mẫu Trong Lĩnh Vực Giáo Dục

khái niệm mới về tính toàn vẹn là gì? ý nghĩa của liêm chính và nhu cầu liêm chính trong các lĩnh vực này là gì? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

định nghĩa của liêm chính là gì?

integrity 1

Định nghĩa Integrity là gì?

Integrity là một danh từ tiếng anh, theo ngữ nghĩa khi phiên dịch thì từ này được hiểu là sự chính trực, liêm chính. Bên cạnh đó, từ này cũng được hiểu dưới nghĩa là sự toàn vẹn, nguyên vẹn.

tính toàn vẹn của dữ liệu là gì?

integrity 3

Data integrity là gì?

Data integrity được hiểu là sự toàn vẹn của dữ liệu, khi dữ liệu hay thông tin không bị thay đổi, mất mát trong khi lưu trữ hay truyền tải thì đây chính là data integrity. Nói cách khác tính toàn vẹn là tính không bị hiệu chỉnh của dữ liệu. Đây là một trong 4 khía cạnh trong an toàn điện tử: toàn vẹn, xác thực (authentication), không thoái thác (nonrepudiation), tin cậy/riêng tư (reliability/privacy), ích lợi (usefulness).

tính chính trực trong kinh doanh ngày nay

liêm chính – thực hiện những gì bạn nói có nghĩa là khi bạn đã tuyên bố hoặc hứa điều gì đó, bạn sẽ làm đúng theo ngày giờ đã hứa, bằng mọi giá, bằng mọi cách, theo luật, miễn là được phép về mặt đạo đức và pháp lý.

integrity 2

Tính integrity trong doanh nghiệp ngày nay

Ngoài ra, sâu hơn bên trong, Integrity còn bao gồm cả những cam kết không nói ra. Ví dụ, làm quản lý nếu hiểu nhân viên cần một môi trường làm việc ổn định, công bằng, lương thưởng tốt thì sẽ cố hết sức để tạo những điều đó, mặc dù có thể không nói ra thành lời.

tại sao liêm chính cũng có nghĩa là toàn vẹn. sự chính trực giống như một cái bánh xe, mỗi người trong một công ty giống như một cái nói trong bánh xe. khi hoàn thành bánh xe sẽ quay về phía trước. nhưng chỉ cần thiếu 1 chấu, bánh xe sẽ khó quay như trước.

Trong một công ty, khi một nhân viên quyết tâm cao thì sẽ làm bằng mọi giá, trung thực, không cần quản lý, cũng có những chính sách đãi ngộ hậu hĩnh cho công việc đó, họ cũng sẽ có động lực để làm tốt công việc, cũng như mạnh mẽ sẽ là sự phát triển.

Đây tôi gọi là kỷ luật mềm, nhưng hiệu quả không thua gì kỷ luật sắt kiểu quân đội của Viettel. không có sự chính trực, các giá trị khác chỉ là nói bởi vì họ nói nhưng không làm. đây là lý do tại sao tôi coi sự chính trực là quan trọng nhất trong 6 giá trị cốt lõi. làm điều tốt và liêm chính được coi là làm tốt đến 80% bộ giá trị.

Có những trường hợp bất khả kháng, nếu thấy không thể hoàn thành công việc như đã cam kết thì phải thông báo ngay cho những người có liên quan, không phải đợi đến lúc quá muộn mới báo cáo. đồng thời, một cam kết mới phải được tạo lại, với ngày và giờ kết thúc cụ thể. Ví dụ, khi bạn đi họp, nếu bạn thấy khả năng đến muộn là bất khả kháng, bạn nên gửi tin nhắn sớm cho tất cả những người có liên quan để không bị trễ báo cáo.

tính liêm chính trong kinh doanh là gì?

theo từ điển, “business” được dịch là kinh doanh, do đó, “tính liêm chính trong kinh doanh” được hiểu là sự liêm chính và đạo đức kinh doanh.

Tính chính trực của một người hoặc công ty trong kinh doanh được thể hiện bằng cách luôn đối xử chân thành và tôn trọng với các đối tác, đồng nghiệp, khách hàng và nhà cung cấp.

integrity 4

Business integrity là gì?

Tính chính trực của người quản lý và các nhân viên không chỉ là một trong những yếu tố quan trọng giúp doanh nghiệp đó phát triển bền vững mà còn là một lợi thế giúp doanh nghiệp đó được đánh giá cao trong mắt các đối tác, giúp họ trở thành một đối tác kinh doanh nghiêm túc, chuyên nghiệp, đáng tin cậy và có thể hợp tác phát triển lâu dài.

Trong một số trường hợp, hành động không trung thực có thể dẫn đến kết quả tốt hơn trong ngắn hạn, nhưng sẽ gây ra nhiều vấn đề lâu dài hơn cho công ty. Vì vậy, để phát triển ổn định, lâu dài và liêm chính, các công ty phải đề cao “tính liêm chính trong kinh doanh”, đề cao các chuẩn mực đạo đức kinh doanh.

Trên đây là những thông tin liên quan đến tính liêm chính mà dean2020.edu.vn đã tổng hợp và chia sẻ đến bạn. hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có thêm thông tin cần thiết liên quan đến liêm chính!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *