Anti meme là gì? Điều đặc biệt anti meme chưa ai biết – Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu

anti meme là gì, antimeme có nghĩa là gì trong tiktok, facebook, thpt nguyen dinh chieu giải thích nghĩa của từ antimeme mà chưa ai biết.

antimeme là gì?

anti meme là những meme ngớ ngẩn không có điểm rõ ràng nào khác ngoài việc ngẫu nhiên hoặc hiển nhiên.

bạn đang xem: phản meme là gì? điều đặc biệt mà không ai biết về anti-meme

anti meme là những trò đùa sử dụng khái niệm meme . về cơ bản chúng là phiên bản meme của những câu chuyện cười.

nhiều meme đã được truyền cảm hứng từ phản hài hước, nhưng phản meme là những meme cực kỳ ngẫu nhiên, quá rõ ràng, vô nghĩa hoặc thừa. họ thường diễn giải một định dạng meme một cách trực tiếp, thay vì sử dụng nó như một cách để truyền tải điều gì đó khác, như hầu hết các meme vẫn làm.

anti meme là một công cụ quan trọng để thúc đẩy xu hướng của mẫu meme, vì mẫu hiện tại được hiển thị không hài hước. kiến thức phản meme rất quan trọng đối với sự hiểu biết tổng thể về cách hoạt động của sự hài hước trong không gian kỹ thuật số.

Nếu bạn bối rối trước một anti-meme, hãy nhớ rằng: một trò đùa không phải là một trò đùa, một meme không phải là một meme.

sự khác biệt giữa meme và antimeme

Mặc dù meme kể chuyện cười mà nó ẩn sau gần như ngay lập tức, nhưng phản meme buộc người xem phải dành thời gian và nỗ lực để tìm kiếm ý nghĩa nhân văn dự định; cuối cùng, không tìm thấy ý nghĩa như vậy, chia sẻ thpt nguyen dinh chieu.

Những hình ảnh, thường giúp phá vỡ định dạng, không còn là phần hài hước của meme, mà là chính yếu tố loại bỏ bất kỳ khả năng hài kịch nào tồn tại trong không gian triển lãm. không có trò đùa nào được tìm thấy trong antimeme, vì nó làm tắt đi bất kỳ ý nghĩa nào có thể được tạo ra bởi sự đan xen giữa văn bản và hình ảnh, hài hước hay cách khác.

do đó, anti-meme không có ý nghĩa gì , nó không liên quan; nó phá hủy tiềm năng sáng tạo của mẫu meme vì tính hài hước không còn nằm trong bản thân hình ảnh macro mà ở bên ngoài nó, chứa đựng sự chế nhạo và lật đổ hình thức meme thông thường, thpt nguyen dinh chieu chia sẻ.

Điều quan trọng cần lưu ý ở đây là anti-mees không phải là phản hài hước mà là phản thời thế. Tương tự như vậy, không phải tất cả các anti-meme (theo nghĩa hiện đại của thuật ngữ này) đều hành xử theo cùng một cách, nhưng các ví dụ được phân tích trong bài viết này có thể được coi là một đại diện chung về động lực ký hiệu học của tất cả các anti-meme, vì chúng là chính. mục đích là thử thách và làm việc với các mẫu meme thông thường và đã được thiết lập (bất kể thể loại meme hoặc các yếu tố được sử dụng trong mẫu).

anti-meme hoạt động như một cơ chế lật đổ, thay đổi hệ thống thông thường và bình thường hóa ý nghĩa và sự hài hước trong khuôn mẫu hoặc định dạng của meme. đạt được hiệu ứng này bằng cách nắm bắt lối chơi của chính hệ thống, làm cho cảm giác thông thường bao hàm sự hài hước,

anti-meme cũng tuân theo các quy tắc áp đặt của cấu trúc mẫu meme: lựa chọn ưu tiên của bạn về không gian hình ảnh bị chiếm dụng, số lượng từ, giọng điệu trung bình, ngôn ngữ meme trang trọng hoặc không chính thức và lựa chọn nội dung đính kèm hình ảnh, trong số những hình ảnh khác. .

Điều này có thể được nhìn thấy trong cả hai ví dụ: tỷ lệ ý nghĩa trong phản meme chậm hơn đáng kể so với liên kết nhanh xảy ra trong meme. ngôn ngữ bình thường và gần gũi của meme được thay thế bằng ngôn ngữ trang trọng mang tính châm biếm và nhiều từ hơn đáng kể để làm nổi bật bản chất bình thường và không hài hước này của anti meme.

cuối cùng, hình ảnh được sử dụng trong phản meme thường là hình ảnh có sẵn, làm nổi bật tính chất nhạt nhẽo của meme, ít có chỗ cho sự hài hước trong hình thức của nó, thpt nguyen dinh chia sẻ.

được đăng bởi: thpt nguyen dinh chieu

danh mục: chung

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *