Hướng dẫn ép đời trong đế chế

Xin chào anh em, làm thế nào để lên đời nhanh trong đế chế là câu hỏi mà rất nhiều người chơi đế chế đặt ra. Kể từ khi các giải đấu ban bố luật đời 3 không được chơi thành, chòi thì việc lên đời sớm là cực kì quan trọng, đặc biệt là trong đánh solo (hoặc đánh team mà mình đứng cánh). Vì nếu lên trước đối thủ thì bạn có thể dành được rất nhiều lợi thế. Sau đây là kinh nghiệm lên đời được chia sẻ bởi Team AOE Trường Sa.

Bạn đang xem: Hướng dẫn ép đời trong đế chế

Cách lên đời nhanh trong đế chế

Phút đầu tiên là đẻ dân nhanh nhất có thể (Phím tắt: H->C, H->C…)– Chọn 2 nông dân gần nhau và gần mép sáng của bản đồ đóng 1 BE (hãy đặt móng sao cho 1 nửa móng nằm ở phần tối, 1 nửa nằm phần sáng để sau này có thể xây ruộng xung quanh nhà chính, cẩn thận xây đè vào cây)

– 1 nông dân còn lại đi dò luôn (chú ý đi ngược lại phía 2 dân đóng BE)– Căn khoảng 60-70% cái BE thì tách 1 dân đi dò luôn.– Dân ra thì mỗi thằng 1 hướng, nhanh tay đặt phím tắt nhóm tất cả dân vào đội 1– Dân thứ 6 đóng BE.

– Khi tìm thấy bãi quả bấm (1) rồi bấm vào bãi quả là dân nhóm (1) về bụi quả hết -> Điều 2 dân đóng nhà -> Cho 4 dân còn lại ăn quả luôn. Lưu ý: Nếu đóng nhà không kịp thì xem dân nào ăn sắp được 10 thực thỳ cho gõ BG dân đang gõ BG cho ăn luôn (tiết kiệm thời gian phút đầu sẽ có lợi trong những phút sau)– Ổn định bãi quả rồi, ra dân thứ 7 cho đi dò, (bãi quả xấu 7 dân ăn quả).– Dân thứ 9 đi dò. Dân 10, 14, 18, 22… đóng BE nhé.

– Ngoài dân ăn quả và đi dò, tất cả tập trung vào chặt gỗ đầu tư cái BS đầu tiên, BS đầu tiên nên đặt tại vị trí thật đẹp trên 1 bãi rừng nào đó chứ không nhất thiết vừa gần gỗ vừa gần mỏ hươu nai hay voi.– Cho 5 đến 6 dân tùy bạn ăn gỗ, thừa dân nào cho ngay đi ăn quả hoặc làm hưu voi luôn (đến bãi là đủ gỗ luôn nếu đóng BS đẹp)

– Đời 1 đóng nhà hết các bãi thưc mà vẫn thừa gỗ thì đóng thêm 1 vài cái BS nữa (sẽ có lợi về sau)– Thường đánh 25-28 dân nên thường ăn 4 bãi cho khỏi lỗi (thường xuyên lỗi nếu không có quả phụ)– Các bạn cố găng chia dân hợp lý mỗi bãi chia sao 5-6 dân ăn là sau khi lên 2 các bạn có đủ lục để kick 3 luôn hay 1 số cao thủ đánh trên 30 dân lên chậm nhưng cực khỏe.

Hướng dẫn lên đời nhanh trong AOE

Bóng dò nông dân

Tận dụng tối đa bóng rộng của dân, đặc biệt là dân Macedonia chỉ cần 1 dân đi dò. Ngược lại đối với các loại quân khác nếu tình hình thực hơi yếu thì nên cắt củ 2 dân đi dò ngay từ đầu để đảm bảo đủ tài nguyên. Ví dụ với Persian, Palmyran tìm được đồ sớm sẽ tận dụng được lợi thế ăn quả, ăn hươu voi nhanh của dân. Ngược lại bài nghiệt sẽ thành quả tạ của team.

Xe dò SH

Tận dụng tốt xe dò. SH sẽ là 0,5 nông dân của bạn, việc sở hữu SH ngay từ đầu không chỉ giúp bạn tăng điểm dẫn top trong xếp hạng mà còn là trợ thủ cực kì to lớn cho việc dò tìm đồ ăn cũng như tìm nhà đối phương. Trong AOE, đổ xăng cho SH là một nghệ thuật và người đổ xăng là một người nghệ sỹ.

Cắm cờ cho dân

Một kĩ năng cũng rất hay nhưng lại ít được đề cập đó là cắm cờ cho nông dân. Cắm cờ không chỉ giúp giảm thao tác tay cho người chơi mà còn giúp nông dân phản kháng lại sư tử ngay khi bị tấn công. Phần lớn các cao thủ thường dùng phím Shift + Các phím mũi tên để cắm cờ, tuy nhiên nếu bạn có một đôi bàn tay như của Chim Sẻ Đi Nắng để tốc độ chuột Max thì bạn cũng có thể cắm cờ bằng Shift + di chuột nhằm giảm thời gian di chuyển tay trên bàn phím.

Nhốt dân ăn quả

Mục tiêu của việc nhốt dân là để tối thiếu hóa thời gian di chuyển của nông dân ăn quả khi mang thực về nhà BG. Nông dân mất ít thời gian di chuyển hơn cũng đồng nghĩa với việc bãi quả được khai thác hiệu quả hơn giúp tránh việc bị miss dân thời gian đầu và để tăng lượng thực nhanh chóng cho việc ép đời. Tuy nhiên, việc nhốt dân nếu không được tính toán kĩ có khả năng sẽ phản tác dụng khi những nông dân được nhốt vào lại bị kẹt.

Ưu tiên chặt gỗ 75

Trong đế chế, đối với bất kì một quân nào, việc đóng được chiếc BS đầu tiên càng sớm càng tốt bởi đóng BS sớm sẽ giúp cho bạn có một lượng gỗ dồi dào để ăn hoang, đóng nhà điều kiện lên đời cũng như vẽ ruộng và bo nhà. Vì thế việc tối ưu hóa chặt gỗ đế có được chiếc BS sớm sẽ là một yếu tố quan trọng trong việc ép đời. Với một quân bình thường (không phải quân Roman) khi đánh bài chuẩn 25+1 dân thì cần 240 gỗ để đóng được 4 chiếc nhà BE và 1 chiếc BS.

Xem thêm: Trái Sapoche Tiếng Anh Là Gì, 50 Từ Vựng Tiếng Anh Chủ Đề Trái Cây

Lượng gỗ này tương với 6 cây gỗ 40 thông thường. Nhưng nếu có gỗ 75 thì chỉ cần 3 cây gỗ 75 và 1 cây gỗ 40 tổng cộng là 4 cây gỗ. Việc chặt 6 cây gỗ so với 4 cây gỗ bạn có thể thấy được cái nào lợi hơn. Chặt ít cây gỗ hơn cũng đồng nghĩa với việc nông dân phải di chuyển ít hơn và thời gian đóng BS đầu của bạn sẽ được giảm xuống.

Tìm đồ ăn theo chim chóc

Phương pháp này thường được truyền miệng chứ không có nhiều tài liệu nói kĩ về việc này, có thể chỉ mang tính cảm tính nhưng một số bài kiểm tra với 10 lần đi theo mấy con chim thì xác xuất gặp đồ ăn cũng lên tới 40%. Đôi khi nhiều thứ tưởng chừng như ngẫu nhiên nhưng với việc đi theo chim chóc để tìm đồ ăn cũng mang lại hiệu quả ở mức độ nào đó cho người chơi.

Kinh nghiệm ép đời của cao thủ đế chế AOE

– Tìm thật nhanh bãi quả, cố gắng đóng BG ăn quả đẹp nhất có thể.– Lùa hươu nai về trước phút thứ 4 thì lùa, không thì ưu tiên chặt gỗ làm cái BS.– BS đóng thật đẹp, ăn được nhiều gố nhất có thể.– Đóng nhà ăn hết các bãi thực mà vẫn thừa gỗ thì xây ngay thêm vài cái BS.– Ở đời 2, ta dồn dân vào để lấy thịt thật nhanh rồi bấm lên đời trong khi chỉ cần vừa đủ gỗ nên cho ít dân chặt gỗ.

Ví dụ: bạn cầm Yamato dò được bụi quả rất sớm dắt được 2 voi về nhà, ăn được 1 bãi hươu gần vàng và 1 quả phụ đánh 26+1. Nếu bạn chia dân và nâng cấp hợp lý bạn sẽ sóc được 3 nhà chém và có chém trước phút 14. Cơ hội chiến thắng trong tầm tay bạn rồi đấy.

Một số quân có lợi thế ép đời

Quân Persian: có dân khai thác thịt hươu, voi rất nhanh nên cần tìm loại tài nguyên này sớm và ưu tiên tập trung dân ăn. Thông thường sẽ đánh 22-23 dân để tạo đột biến.

Quân Shang: đặc điểm là giá mua nông dân rẻ (Chỉ 35 thực) nên lúc đầu chỉ cần 4 dân làm quả là đủ (Không cần 6 dần như các quân khác). Nên lùa hươu hoặc câu voi trước để đóng BS trước sẽ có nhiều lợi thế về gỗ sau này.

Quân Palmyran: dân làm quả rất nhanh, bố trí 5 dân ăn quả đầu và tìm quả phụ thật nhanh. Đánh 16-18 dân và sử dụng lạc đà chạy nhanh chân không chạm đất để chém dân đối thủ.

Xem thêm: Hướng Dẫn Đắp Mặt Nạ Dưa Leo Có Tác Dụng Gì? 5 Mẹo Đắp Dưa Chuột Đúng Cách

Ngoài ra còn 1 số loại quân khác như: Roman giá xây nhà rẻ, Phoenician dân làm gỗ nhanh thì có thể bớt dân làm gỗ để chuyển sang làm thịt. Quân Assyrian, Yamato nông dân có tốc độ di chuyển nhanh cũng là một lợi thế ép đời.

Chuyên mục: Hỏi đáp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *