Bạn đã biết cách sử dụng serum dưỡng tóc đúng chuẩn? | Đẹp365

Ngoài việc sử dụng các kỹ thuật làm đẹp, đừng quên dưỡng tóc bằng các loại serum dưỡng tóc. Hãy cùng dep365 tham khảo mẹo sử dụng serum dưỡng tóc phù hợp nhé!

cách sử dụng huyết thanh tóc

Bạn có biết gội đầu có thể giúp chúng ta loại bỏ hầu hết bụi bẩn, vi khuẩn và giúp tóc sạch hơn, nhưng bạn không nhận ra rằng, việc gội đầu sẽ lấy đi lớp keratin bảo vệ sợi tóc? Sau khi gội đầu là thời điểm tóc hấp thụ dưỡng chất dễ dàng hơn, sử dụng serum dưỡng tóc lúc này giúp tóc tiếp nhận dưỡng chất kịp thời.

serum được sử dụng tốt nhất sau khi gội đầu (nguồn: pinterest)

Không chỉ vậy, nếu bạn muốn sử dụng máy tạo kiểu, hãy sử dụng máy sau khi thoa serum lên tóc ẩm. Điều này sẽ giúp tóc bạn ít bị hư tổn do nhiệt và kiểu tóc đẹp của bạn sẽ giữ được lâu hơn.

3 điều cần lưu ý khi sử dụng serum dưỡng tóc

Việc cung cấp thêm serum dưỡng tóc ở chân tóc là không cần thiết, có thể khiến chân tóc tiết một lượng lớn dầu thừa, khiến tóc bóng nhờn, thậm chí là gàu. thay vào đó, sử dụng nó trên thân, khoảng 7-10 cm từ gốc đến ngọn.

thoa huyết thanh 7-10 cm từ gốc tóc đến ngọn tóc (nguồn: thuần hóa me)

1. sử dụng serum phù hợp cho từng loại tóc

Có rất nhiều loại serum dưỡng tóc với nhiều công dụng khác nhau cho từng loại tóc riêng biệt. Hãy xác định chính xác tình trạng tóc hiện tại để có thể lựa chọn loại serum dưỡng tóc phù hợp với mình nhé!

chọn loại serum dưỡng tóc phù hợp (nguồn: pinterest)

  • Tóc khô và hư tổn thường do thiếu keratin. do đó, serum dưỡng tóc giàu protein hoặc axit amin sẽ giúp tóc phục hồi nhanh chóng, cải thiện dần lớp biểu bì keratin bảo vệ tóc.
  • đối với tóc xoăn hoặc tóc nhuộm, để duy trì độ xoăn ban đầu. hoặc màu tint, không sử dụng huyết thanh quá đậm đặc vì như vậy sẽ làm mất đi lớp tint.

2. sử dụng đúng liều lượng

Sử dụng đúng loại huyết thanh với liều lượng nhất định. quá ít hoặc quá nhiều đều khiến sản phẩm kém hiệu quả, thậm chí phản tác dụng.

chú ý liều lượng để serum phát huy tác dụng tốt nhất (nguồn: live simple)

  • nếu tóc bị hư tổn nặng do hóa chất và nhiệt thì nên dùng khoảng 3-4 giọt / giờ.
  • đối với tóc khô hoặc hư tổn ít thì chỉ cần 1-2 giọt. giảm là đủ.

3. lưu ý thành phần trước khi sử dụng

xin lưu ý rằng bảng thành phần rất cần thiết (nguồn: ghi chú trang điểm của tôi)

nếu bạn là một cô gái thuộc nhóm #sensitive, hãy tạo thói quen đọc thành phần của các sản phẩm chăm sóc tóc mà bạn đang sử dụng để tránh những chất mà da đầu của bạn bị dị ứng.

Nếu bạn tuân thủ các nguyên tắc cơ bản về cách sử dụng serum dưỡng tóc, không khó để có một mái tóc bóng mượt và tràn đầy sức sống như khi bạn bước ra khỏi tiệm. chúc cô ấy luôn xinh đẹp!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *