Ham Hư Vinh Là Gì ? Nghĩa Của Từ Hư Vinh

phù phiếm thực chất là một cách lừa người ta đánh lừa bản thân, vì họ không cần phải cố gắng thể hiện ra điều đó, nỗ lực cả đời chỉ để nhận được sự ngưỡng mộ của người khác, đến cuối đời mỗi thứ cũng vậy. diệt vong. Người thực sự có tất cả là người không khoe khoang, không làm nô lệ cho những thứ vật chất phù phiếm và sống một cuộc sống mới thanh thản và ý nghĩa.

bạn đang xem: phù phiếm là gì

trong “thập niên thanh xuân” của truong ai linh, ông viết: “đối với những người trên ba mươi, mười tuổi và tám tuổi thì đó chỉ là một kẽ hở giữa các ngón tay; nhưng với những người trẻ, ba năm năm có thể là cả cuộc đời ”. nhưng xã hội ngày nay theo đuổi sự phù phiếm trước tuổi trẻ một cách mù quáng.

“phù phiếm” là một loại lừa dối người khác, cũng là một hành động lừa dối chính mình. Để thỏa mãn sự phù phiếm của mình, nhiều người đã không ngần ngại dùng những thủ đoạn gian dối, xảo quyệt để tạo vỏ bọc với mong muốn được người khác nể phục. chuyện tưởng chừng như nhỏ nhặt nhưng sẽ hủy hoại tuổi thanh xuân của một người, thậm chí là cả một thời hoàng kim của người khác.

Vì sự phù phiếm, chúng ta có thể thấy rất nhiều người tìm kiếm người yêu, mua đồ trang sức sang trọng, sử dụng điện thoại đắt tiền, lái những chiếc xe hơi nổi tiếng, chỉ mong được khoe cảnh quan hệ tình dục, trạng thái trên mạng xã hội, nhưng không chú ý đến việc đó có phải không. ngoài phạm vi trách nhiệm của chúng tôi.

Nếu bạn có người yêu, bạn cần có thời gian ở bên nhau và nuôi dưỡng mối quan hệ của nhau thật tốt. vào các dịp lễ, tết ​​phải tốn nhiều tiền mua hoa, tặng quà, dọn bàn ăn; mua nhiều trang sức xa xỉ, tốn nhiều bảo bối, lo bị hỏng; khi sử dụng điện thoại đắt tiền vẫn phải theo dõi thông tin, khi có mẫu điện thoại mới trên thị trường phải mua ngay, nếu không sẽ trở nên lỗi thời; lái những chiếc xe nổi tiếng, hàng tháng phải tốn tiền vay mượn và còn phải đóng phí bảo dưỡng.

Họ muốn chia sẻ trước mặt người khác nhưng họ không để ý đến cái giá phải trả sau những điều đó, có rất nhiều người kiếm được bao nhiêu tiền họ bỏ ra, đầu tháng họ mới nhận được. lương chưa đến những tháng cuối cùng thì túi đã cạn, chẳng còn gì. không có khả năng chi trả, với tình trạng thu nhập eo hẹp chỉ có thể nghĩ cách khác để cố gắng trang trải những khó khăn gian khổ. Những chuyện này không đem ra bàn tán trên mạng xã hội mà chỉ để trong lòng, vì sợ sau khi biết chuyện sẽ bị mọi người chê cười.

xem thêm: cách crack wifi trên laptop windows 10 online, phần mềm hack wifi cho laptop

bạn càng thiếu điều gì đó trong lòng, bạn càng muốn thể hiện điều đó. đây là tình huống chung của tất cả mọi người, nhưng chúng ta phải làm những gì trong giới hạn cho phép.

một số người không muốn hàng hiệu nổi tiếng, nhà sang trọng, xe thể thao, họ thường ở nhà, không lái xe đi làm mà đi xe buýt hoặc tàu điện ngầm công cộng. vì đối với họ, phẩm chất không cần thể hiện, tự hiểu là được rồi. có người không màng đến sự phù phiếm mà dùng lương thiện làm việc chăm chỉ để đạt được thành công, giúp đỡ những gia đình nghèo khó cần sự hỗ trợ. trong mắt họ, việc tiêu tiền như thế này rất hợp lý.

Một người biết tu dưỡng sẽ không cố chấp thể hiện bản thân bằng những điều nhỏ nhặt này, ngược lại sẽ bỏ qua chúng, sử dụng tài nguyên của mình cho những mục đích thiết thực hơn.

Bạn có nhớ khi chúng ta còn nhỏ, cha mẹ luôn ở bên cạnh đọc sách, đưa chúng ta đi chơi không? Bây giờ chúng ta đã là người lớn, chúng ta đã dành bao nhiêu thời gian cho chúng? Tôi nghĩ rằng hầu hết các bậc cha mẹ sẽ không quan tâm chúng tôi tặng họ bao nhiêu quà, tốn bao nhiêu tiền để mua thực phẩm bổ dưỡng, nhưng điều họ thực sự cần có lẽ là ở bên chúng tôi vào buổi sáng. Chúng ta nên mua ít túi hiệu hơn, tiết kiệm một ít tiền để khi nghỉ lễ có thể mang chúng đi chơi vài ngày.

tiền bạc, đủ dùng là được. Xem bao nhiêu món đồ xung quanh bạn được mua cho một phút cao hứng? Nếu chúng ta tiết kiệm số tiền này, áp lực của chúng ta sẽ không giảm đi nhiều sao? Chất lượng cuộc sống có tốt hơn không?

“Kẻ phù phiếm là một kẻ cực kỳ tham lam, nó ngấu nghiến mọi thứ, dẫn đến hy sinh vì lòng tham của chính nó”. shakespeare đã phát hiện ra điều này khi anh ấy đang trải qua giai đoạn khó khăn, nếu chúng ta không ý thức được bản thân thì việc có bị lòng tham vùi dập hay không chỉ là vấn đề thời gian.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *