Booker là gì? Tất tần tật thông tin về nghề booker dành cho bạn

tuyển dụng việc làm

1. giải mã chi tiết booker là gì cho bạn

booker, theo thuật ngữ đơn giản nhất, đây là thuật ngữ dùng để chỉ những người làm công việc tư vấn , đặt vé và bán máy bay cho khách hàng. ở nước ngoài, từ để chỉ nghề này phổ biến hơn, đó là rta, có nghĩa là “đại lý đặt chỗ và bán vé”. tuy nhiên, đặc biệt đối với Việt Nam, “booker” có phần phổ biến hơn và được sử dụng nhiều hơn.

Với sự phát triển của công nghệ, việc đặt vé và thanh toán vé máy bay của khách hàng trở nên rất dễ dàng. tuy nhiên, nhân viên đặt chỗ tiếp tục đóng một vai trò quan trọng đằng sau sự tiện lợi của các ứng dụng hoặc ứng dụng công nghệ đó để mua và đặt vé máy bay trực tuyến. họ sẽ là người nhanh chóng đưa ra lời khuyên hoặc đưa ra giải pháp hữu ích nhất cho khách hàng khi gặp sự cố không mong muốn trong quá trình đặt vé máy bay cũng như trong hành trình bay của họ.

Công việc của booker có vẻ đơn giản và dễ dàng, không quá khó. tuy nhiên, chỉ khi bạn thực sự dấn thân vào nghề này thì bạn mới có thể hiểu hết được công việc booker này.

xem thêm: việc làm bán hàng trực tuyến

2. Các công việc cụ thể của booker là gì?

booker, đây hoàn toàn là một công việc bàn giấy. Tất nhiên, với tính chất của ngành dịch vụ, bạn sẽ không có khái niệm làm việc 8 tiếng / ngày như những công việc văn phòng thông thường. Các công việc booker có thể kể đến như:

– nhận cuộc gọi từ khách hàng và xử lý các vấn đề của khách hàng.

– trả lời điện thoại, trả lời email của khách hàng về các vấn đề và câu hỏi mà họ gặp phải.

trực tiếp làm cố vấn khách hàng tại văn phòng về việc đặt vé máy bay trực tiếp tại phòng vé hoặc thông qua các hệ thống liên hệ khác nhau.

– chịu trách nhiệm quản lý vé máy bay mới và các vấn đề liên quan đến vé.

– làm việc với các hãng hàng không để điều chỉnh giờ bay, chỗ ngồi và hành trình du lịch theo yêu cầu của khách hàng.

Về cơ bản, đó là công việc chính của người đặt phòng. có vẻ dễ và không quá khó, có sự lặp lại. tuy nhiên, trong mỗi ngày làm việc, nhân viên đặt vé có thể gặp nhiều vấn đề và trường hợp khác nhau liên quan đến khách hàng và hãng hàng không. điều này đòi hỏi họ phải xử lý để đảm bảo sự hài lòng của khách.

xem thêm: [tiết lộ] cách chăm sóc khách hàng “siêu” trong kinh doanh

Đó là lý do tại sao công việc của booker không đơn giản như nhiều người vẫn nghĩ. Thực tế là thường xuyên gặp phải những bất ngờ trong công việc buộc họ phải tích cực và đưa ra cách đối xử phù hợp và thỏa đáng nhất.

3. những thứ được và mất khi trở thành người đặt phòng

3.1. những điều bạn sẽ tìm thấy khi chọn nghề sách

Trong bất kỳ công việc nào cũng vậy, nếu có thuận lợi thì cũng sẽ có khó khăn. Booker trong mắt nhiều người rất điềm đạm, rất dễ tính, khi mới bước vào không thấy khó khăn, thử thách. nhưng hãy kiên trì với điều đó và bạn sẽ thấy nhiều hơn thế.

Là một người yêu sách, bạn không phải thức dậy vào buổi sáng để đi làm và xuất hiện lúc 8 giờ hoặc về nhà lúc 6 giờ. lịch trình làm việc của bạn sẽ phải hoàn toàn linh hoạt. Việc người đặt vé thức dậy lúc 1 hoặc 2 giờ sáng để đặt vé hoặc xử lý các tình huống như chuyến bay bị hoãn hoặc vé khó hiểu là điều hoàn toàn bình thường.

Trên thực tế, hầu hết khách hàng không hiểu rõ ràng và cụ thể về luật hoặc quy định của hãng hàng không. do đó, khi xảy ra sự cố, booker là người chịu trận đầu tiên vì khách hàng thường có tâm lý rằng, mua vé máy bay ở đâu thì người đó sẽ chịu trách nhiệm. chính vì vậy, việc bị chửi và phàn nàn với booker là chuyện thường ngày ở huyện.

chọn người đặt chỗ, tâm trí của bạn sẽ phải thay đổi giữa khách hàng và hãng hàng không. tiếp nhận yêu cầu từ khách hàng, làm việc với công ty và sau đó phải giải thích cho khách hàng. Đến và đi như thế này, đóng vai trò là người trung gian, là người đứng giữa không hề đơn giản chút nào.

tay vẫn đang gõ, trả lời email, tìm kiếm thông tin. miệng liên tục hoạt động để hỗ trợ, giải thích và thuyết phục khách hàng. nếu bạn chỉ làm việc 8 tiếng mỗi ngày thì thực sự là không đủ đối với một booker.

cv trực tuyến đơn giản

3.2. nhưng cũng có rất nhiều thứ để mang lại từ người đặt phòng

Dù là một công việc vất vả và khá áp lực nhưng booker vẫn mang lại nhiều điều cho những ai lựa chọn mình. việc này giúp bạn rèn luyện tính bình tĩnh trước những rắc rối và tình huống bất ngờ xảy ra. Ngoài ra, bạn có thể tự tin đối mặt và giao tiếp với người khác một cách tốt hơn.

Không chỉ vậy, booker còn giúp bạn luyện kỹ năng nghe. khách hàng sẽ luôn tìm đến booker để chia sẻ những vấn đề mà họ gặp phải trong chuyến đi của mình. lắng nghe đầy đủ thường xuyên sẽ giúp bạn đi sâu hơn trong cuộc sống. và đây cũng là niềm vui của booker khi khách hàng đến với bạn và bạn lắng nghe họ như những người bạn tâm giao.

Là một công việc nên mức lương của booker được đánh giá là khá ổn định và hấp dẫn. Trung bình mức lương cứng của công việc này sẽ dao động từ 8 triệu đến 10 triệu đồng / tháng. chưa kể đến hoa hồng hay phần trăm mà booker có thể nhận được thì nghề booker thực sự là một công việc có thu nhập tiềm năng.

xem thêm: công việc dịch vụ

4. Những phẩm chất để trở thành một booker là gì?

bạn cần phải có những điểm mạnh nào để trở thành một booker? Nói cách khác, nghề booker yêu cầu gì ở một ứng viên?

Để trở thành người đặt trước, bạn phải đáp ứng các yêu cầu sau:

– Là công việc bàn giấy nên bằng cấp sẽ không quá quan trọng với dân booker, bạn chỉ cần tốt nghiệp cấp 3 trở lên là có thể làm được công việc này. tuy nhiên, nó sẽ được ưu tiên hơn nếu bạn chuyên về du lịch, lữ hành, hàng không hoặc khách sạn, …

– các kỹ năng yêu cầu của người đặt phòng bao gồm:

+ kỹ năng giao tiếp và trình bày, giải thích vấn đề một cách dễ dàng và chính xác.

+ khả năng thấu hiểu tâm lý khách hàng và giải quyết vấn đề hiệu quả.

+ kỹ năng vi tính văn phòng cơ bản, thành thạo các ứng dụng công nghệ đặt vé máy bay.

+ có kỹ năng quản lý, bao gồm quản lý thông tin khách hàng, quản lý dữ liệu, …

– phẩm chất của một booker

+ có thể xử lý môi trường làm việc nhiều áp lực, phải làm việc trực tiếp với khách hàng nên việc gặp nhiều áp lực là điều hoàn toàn dễ hiểu.

+ bình tĩnh và ổn định trong quá trình làm việc.

+ có trách nhiệm với công việc, chăm chỉ, trung thực.

+ có sự linh hoạt để đưa ra quyết định hoặc giải quyết các vấn đề.

đó là những thứ bạn sẽ cần khi chọn nghề nghiệp sách. thực tế, không ai mới vào nghề cũng có thể làm tốt mọi việc. đó sẽ là một chặng đường dài với sự nỗ lực và phấn đấu của bản thân với sự nghiệp và công việc.

Trên đây là thông tin về booker là gì. Tôi hy vọng rằng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích trong định hướng nghề nghiệp của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *