Cypher là gì? Tìm hiểu về văn hóa cypher trong Hiphop và Rap – Wolverineair

cypher, còn được gọi là mật mã, là một thuật toán được sử dụng để mã hóa và giải mã dữ liệu. Tuy nhiên, cypher cũng được sử dụng như một thuật ngữ tiếng lóng trong văn hóa hip-hop và rap. Vậy mật mã là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về khái niệm mã hóa trong cuộc sống hàng ngày và cả trong văn hóa hiphop và rap!

mật mã là gì?

mã hóa hoặc mã hóa là một phương pháp thuật toán để ẩn các từ hoặc văn bản bằng mã hóa bằng cách thay thế các chữ cái gốc bằng các chữ cái, số và các ký hiệu khác thông qua thay thế hoặc hoán vị. cypher cũng thường được sử dụng để chỉ văn bản được mã hóa, hệ thống mật mã hoặc khóa mã hóa cho văn bản thuần túy.

cypher la gi 1

đối với những bạn yêu thích hip hop hoặc rap, chắc hẳn bạn đã từng nghe các rapper hoặc hip hop đề cập đến từ cypher. vậy cypher rap là gì? cypher là một thuật ngữ tiếng lóng dùng để chỉ những đoạn rap theo phong cách tự do, mỗi rapper sẽ thay phiên nhau rap khi đoạn nhạc (beat) bắt đầu phát.

tìm hiểu về văn hóa được mã hóa trong hiphop và rap

cypher trong hip hop la gi

Trước khi nói về văn hóa cypher trong hiphop là gì, tôi muốn nói một chút về nguồn gốc của từ cypher.

Nguồn gốc của thuật ngữ cypher không liên quan gì đến mật mã hoặc phong cách rap. đây chỉ là biệt ngữ đen. Hay nói cách khác, cypher có nghĩa là “Tôi viết lời rap với những ý nghĩa bí truyền.” khi lần đầu tiên được sử dụng, mật mã được coi là một bài hát rap đầy đủ. sau đó được kết hợp với rap tự do

cypher nhanh chóng trở thành một thuật ngữ chỉ các nhóm rapper có tinh thần tự do như nhóm trong mơ, những người thường có thể kết thúc một cách duyên dáng bất kỳ bài rap nào với một đồng đội. những nhóm này còn được gọi là bts cypher.

vậy cypher bts là gì? Khi bạn tập hợp nhiều rapper trong một nhóm để đọc rap, nó được gọi là bts cypher và đó là điều tiếp tục cho đến ngày nay, bất kể xu hướng nghệ thuật trong nhạc hip-hop là gì.

văn hóa được mã hóa trong rap

cypher rap

Trong suốt nhiều thập kỷ hình thành nên hip-hop, một truyền thống và một phần không thể thiếu trong nguồn gốc của hip hop và rap là rap tự do hay còn gọi là tự do.

một phần thú vị của nền văn hóa này là mọi người có thể tự do sáng tạo bất kỳ lời bài hát nào họ thích và thể hiện khả năng tạo ra những đoạn rap hay nhịp điệu hay.

Tổng cộng có hai loại rap theo phong cách tự do. đầu tiên là rap cổ điển, về cơ bản đây là những vần rap mà bạn đã viết, chúng có thể không liên quan đến bất kỳ chủ đề nào. và điều khác là bạn có thể tự do đọc rap những gì bạn nghĩ.

Trong rap, cypher cũng có nghĩa là tập hợp những người không thuộc nhóm chính thức, bao gồm rapper, beatboxer hoặc vũ công, để tạo ra âm nhạc. thuật ngữ này trong những năm gần đây được sử dụng rất nhiều trong các trận chiến rap. Vậy battle rap là gì? đây là trận chiến rap giữa 2 người hoặc 2 nhóm với nhiều thể loại và phong cách rap bao gồm cả khán giả và người xem.

Những trận đấu này được coi là một cách để khuyến khích sự cạnh tranh và một phần là để tăng thêm sự sôi động cho các trận đấu rap. cypher giống như “tạo hoặc phá vỡ danh tiếng trong cộng đồng hip hop, nếu bạn có thể rap và kể câu chuyện của mình, thể hiện sự độc đáo của bạn, bạn có thể được chấp nhận nhiều hơn”. đó cũng là một cách để truyền bá thông điệp về phong cách và kiến ​​thức về hip hop, thông qua truyền miệng và động viên trong các trận chiến khác.

văn hóa được mã hóa trong hip-hop

cypher trong hip hop

Theo cách nói của hip-hop, thuật ngữ này đề cập đến thứ gì đó giống như một bản rap tự do, nơi mọi người đều đóng góp vào trải nghiệm sáng tạo. Cho dù bạn là DJ, vũ công, rapper hay nghệ sĩ graffiti, tất cả các nghệ sĩ khác nhau tạo nên nền văn hóa hip-hop đều có thể có nghệ sĩ biểu diễn của riêng họ.

Khi các vũ công thực hiện mật mã, bạn sẽ thấy mỗi lượt ở giữa một vòng tròn, đóng góp một phong cách độc đáo và sau đó nghỉ giải lao. tâm của vòng tròn không bao giờ trống và năng lượng của hình đó tăng lên khi vũ đạo chuyển động ngày càng mạnh mẽ hơn.

các rapper mật mã tụ tập trong một góc, đọc những giai điệu theo điệu nhạc hoặc bất cứ thứ gì đang phát xung quanh.

Nói ngắn gọn, cypher giống như một cách chia sẻ kiến ​​thức giữa những người yêu thích và đam mê hip hop và rap. Hy vọng những thông tin trong bài sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về mật mã là gì!

xem thêm & gt; & gt; homie là gì? những điều thú vị về homie mà bạn nên biết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *