Giấy chứng nhận người thụ hưởng (Beneficiary Certificate) – 123docz.net

– ô 8: ghi tiêu chí xuất xứ của hàng hóa:

10 “ctc” là quy đổi mã hàng hóa. tiêu chí ctc chỉ áp dụng cho nguyên liệu không có xuất xứ. Để đáp ứng tiêu chí này, nguyên liệu hoặc bộ phận không có xuất xứ được sử dụng trong quá trình sản xuất.

3.9. chứng chỉ người thụ hưởng

Giấy chứng nhận người thụ hưởng là một tuyên bố của người thụ hưởng (nhà xuất khẩu hoặc người bán) để xác nhận thông tin (nói chung về hàng hóa và chứng từ) được yêu cầu trong tín dụng cho người nhập khẩu hoặc người mua để việc thông quan có thể được thực hiện mà không gặp vấn đề gì. isbp 745 không chỉ định bất kỳ mẫu cụ thể nào cho loại tài liệu này.

công ty riotinto xác nhận hai vấn đề trong b / c của mình, đó là: xác nhận chứng từ và dung sai l / c. Theo thông tin đăng ký, có thể thấy tất cả các chứng từ theo yêu cầu của L / C đã được Rio Tinto gửi đầy đủ và họ sẽ không phát hành thêm chứng từ nào nữa.

số tiền chưa sử dụng, bao gồm dung sai l / c là 11958,48 usd. theo tỷ lệ phần trăm dung sai quy định trong hợp đồng và trong l / c (+/- 5%), mức chênh lệch hoàn toàn nằm trong phạm vi cho phép (+/- 5% * 247695,54 usd = +/- 12384,777 usd).

kết luận

Qua phân tích hợp đồng thương mại quốc tế giữa Công ty TNHH Thương mại Kim Thịnh Việt Nam và Công ty TNHH Tiếp thị tư nhân Rio Tinto, chúng ta có thể thấy được những thuận lợi và khó khăn trong việc soạn thảo hợp đồng thương mại giữa hai công ty, có thể phát sinh những điều không cần thiết. rủi ro, và độc giả có thể tìm cách soạn thảo hợp đồng chi tiết hơn, tránh những chi phí đáng tiếc phát sinh khi tham gia vào hoạt động ngoại thương. Đồng thời có thể thấy rõ mối quan hệ thân thiết và tin cậy giữa hai công ty nói trên.

Việc phân tích hợp đồng này giúp chúng ta tiếp cận thực tế các giao dịch kinh doanh quốc tế, có được kiến ​​thức và kinh nghiệm tốt hơn, sâu hơn để có thể hiểu và vận dụng những kiến ​​thức đó hiệu quả hơn trong những tình huống nhất định sau này khi tiếp xúc với bài tập này. Để hoàn thành bản phân tích hợp đồng này, nhóm chúng tôi xin ghi nhận sự hướng dẫn của TS. vu thi hanh, giáo sư giao dịch kinh doanh quốc tế, trường cao đẳng kinh tế và kinh doanh quốc tế. Bài làm của nhóm mình còn nhiều sai sót trong khâu xử lý thông tin và một số sai sót khác, rất mong nhận được sự góp ý của các bạn để nhóm ngày càng hoàn thiện hơn. Chúng tôi chân thành đánh giá cao bạn đã dành thời gian để đọc bài đánh giá này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *