Con mang rừng, con hoẵng hay con mễn là con gì? – IAS Links

the

gấu gỗ còn được gọi là hươu sao, hươu la, nai sừng tấm hoặc nai sừng tấm, hươu mẫu đơn, chi muntiacus. Cùng tìm hiểu thêm về mang rừng và các loại mang rừng ở Việt Nam hiện nay nhé!

gấu rừng là gì?

Mang rừng được coi là loại hươu lâu đời nhất, chúng xuất hiện trên trái đất cách đây khoảng 15-35 triệu năm. dựa trên các di tích hóa thạch trầm tích được tìm thấy ở Đức và Pháp.

phân phối

Các loài phụ mang rừng còn sống ngày nay thường có nguồn gốc nguyên thủy ở Đông Nam Á, Ấn Độ. với các bản sao điện ở Đài Loan, Nam Trung Quốc và các đảo của Indonesia. Loài do Reeves mang đến sau đó đã được du nhập vào Vương quốc Anh và hiện phổ biến ở nhiều vùng của Vương quốc Anh.

con mang rừng

tính năng

Gấu rừng là loài động vật nhiệt đới không có chu kỳ động dục theo mùa. do đó, di chuyển đến vùng ôn đới, mang rừng có thể trao đổi phổi vào bất kỳ thời điểm nào trong năm.

mang của con đực có gạc ngắn. những chiếc gạc này có thể mọc lại nhưng chúng có xu hướng dùng răng để cắn để bảo vệ lãnh thổ của mình thay vì dùng gạc.

giá trị

Các loài mang rừng đã thu hút sự chú ý trong các nghiên cứu tiến hóa do sự biến đổi lớn trong bộ nhiễm sắc thể của loài này. gần đây, chúng cũng được nghiên cứu để phát hiện ra các loài mới.

một số loài mang rừng ở Việt Nam

tải trường sơn

tên khoa học của nó là muntiacus truongsonensis. changshan muntjac là một trong những loài mang nhỏ nhất. chúng chỉ nặng khoảng 15kg dưới vỏ bọc chỉ bằng một nửa kích thước của mang Ấn Độ. lần đầu tiên được phát hiện ở dãy núi Trường Sơn, Việt Nam, vào năm 1997.

Nó sống ở độ cao khoảng 400 – 1000 m, ở những nơi có kích thước nhỏ, di chuyển dễ dàng dưới những bụi cây rậm rạp.

hươu trứng phương nam

tên khoa học là muntiacus muntjak annamensis, thuộc phân loài mang đỏ (muntiacus muntjak). tên tiếng việt là mang, dang, ky, mem, mem, with do, first son lap, quyy, quy rub.

nai nam đặc hữu của indochina, phân bố ở nước ta ở các tỉnh miền đông nam bộ và một số vùng lam đông khác. as in sa thay (kon tum), dong nai, di linh.

hoẵng nam bộ

tính năng

thân hình mảnh mai, trọng lượng trung bình từ 20 đến 25 kg. Hình dáng bên ngoài của hươu rừng phương nam tương tự như hươu sao nhưng kích thước nhỏ hơn.

Lông màu vàng sẫm, cũng có con lông màu nâu vàng. bụng của hươu đực có màu trắng giống như các mang khác.

đầu nhỏ, nhanh nhẹn, chạy và nhảy nhanh, chỉ vài bước nhảy là xa.

thực hành

Thức ăn của nó là lá, cây, trái và cỏ.

loài gấu rừng này (hươu trứng phương nam) là một loài động vật sống đơn độc, chúng chỉ giao phối trong thời gian động dục. phối giống 2 lần / năm vào tháng 1 – 3 và tháng 6 – 8, mang thai 189 – 200 ngày, đẻ 1 lần / năm và mỗi lứa 1 con.

hươu trứng phương nam sống trong rừng thưa, rừng xung quanh nương rẫy, bụi rậm và đồi núi. môi trường sống của nó không cố định và thường mát mẻ, trong xanh và khô ráo ở bìa rừng.

hoạt động vào ban đêm từ hoàng hôn đến bình minh. vùng hoạt động của loài mang rừng này nhỏ, thường từ 1 đến 2 km.

khái niệm

Nhiều nơi cho rằng bắt được nai phương nam sẽ mang lại may mắn vì đây là lộc đỏ của trấn, năm mới sẽ nhiều tài lộc, làm ăn thuận lợi, phú quý.

chữa chứng tiết sữa ở phụ nữ trong thời kỳ sinh nở. đây là bài thuốc dân gian được nhiều người sử dụng. phụ nữ sau sinh thiếu sữa dùng hai chân trước xoa bầu vú để lấy sữa. tuy nhiên, khái niệm này vẫn chưa được khoa học chứng minh.

hoặc treo hai chân trước của hươu sao cho khô trên tường, để giữa nhà để trang trí.

trạng thái

Thịt hươu được coi là loại thịt thơm ngon nhất trong các loại thú rừng, mặc dù không ngon bằng thịt nai, hươu bông. thịt của nó được dùng để nấu cháo rất ngon và bổ dưỡng.

Thịt nai phương Nam được coi là đặc sản miền núi và được bán rộng rãi trong các quán nhậu bất chấp các quy định bảo vệ động vật hoang dã của nhà nước. do đó, chúng thường bị săn bắt nên số lượng ngày càng giảm.

ngày nay, chúng được thuần hóa và nuôi trong các vườn quốc gia, vườn thú, khu bảo tồn thiên nhiên hoặc khu du lịch sinh thái. Điều đáng nói, loài hươu sao phương Nam này sống chung với các loài sinh vật rừng khác nên không có văn bản cụ thể nào cấm săn bắt, buôn bán chúng. điều này khiến số lượng của chúng giảm xuống.

trình quản lý hoạt ảnh

tên khoa học của nó là muntiacus puhoatensis. nhộng là một loài động vật có vú thuộc họ hươu, nai, thuộc bộ guốc. được mô tả lần đầu tiên vào năm 1997, được tìm thấy ở khu vực pu hoat, quế và nghệ an.

mang ánh sáng

gân mang hay còn gọi là mang lớn, tên khoa học là muntiacus vuquangensis, họ hươu, nai, thuộc bộ chẵn.

chúng là loài mang trong rừng lớn nhất được phát hiện lần đầu tiên vào năm 1994 tại vườn quốc gia Vũ Quang, Hà Tĩnh.

mang vũ quang

loài gấu rừng này được ghi trong sách đỏ Việt Nam là loài nguy cấp, quý hiếm cấp quốc gia cần được bảo tồn.

tính năng

Mang vàng là của hươu, nai, kích thước trung bình, có quan hệ họ hàng gần với mang của người da đỏ. trung bình mỗi mang này nặng khoảng 34 kg.

Nó có bộ lông mịn, màu nâu bóng, với nhiều vệt đen chạy dọc theo gốc gạc từ các cành nhỏ đến toàn bộ tuyến trước. tuyến trán nhô ra có hình vương miện, dài khoảng 2 cm, lông mi không lông xếp lên trên.

Dọc theo tuyến phía trước, mang có lông mịn màu đen và phía sau có một hàng lông dài xung quanh tuyến. tuyến lệ của chúng có một dải lông đen mỏng.

màu sắc của bụng nhạt hơn màu của lưng. từ cổ đến lưng chúng có một sọc sẫm màu. lông đuôi có một búi sẫm màu, mặt dưới màu trắng.

Gấu rừng vu quang đực có sừng lớn, dài từ 28 đến 30 cm, phân cành. nhánh chính dài 14 đến 25 cm, nhánh phụ 8 đến 13 cm, đế trưng bày chỉ khoảng 3 đến 7 cm.

Trên đây là những thông tin về mang rừng và một số loài mang phổ biến và đặc trưng ở Việt Nam. bạn đọc có thể tham khảo khu rừng này để hiểu rõ hơn về loài cây này. đồng thời, tận tâm hơn trong việc tuyên truyền và bảo vệ chúng khỏi nguy cơ tuyệt chủng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *