NoFap là gì? Lợi ích của NoFap và có ảnh hưởng gì đến cơ thể không?

xu hướng nofap hiện đang rất phổ biến trên thế giới. ở Việt Nam cũng có nhiều hội nhóm, diễn đàn thách thức nofap như nofap 90 ngày, …

nofap là gì?

nofap bắt đầu xuất hiện trên reddit vào năm 2011 trong một cuộc trò chuyện trực tuyến giữa những người đã từ bỏ thủ dâm.

Thuật ngữ “nofap” có nguồn gốc từ từ “fap”, là tiếng lóng trên internet để chỉ âm thanh quay tay. bạn biết đấy – fap fap fap fap.

Những gì bắt đầu như một cuộc thảo luận không chính thức, giờ đây là một trang web và tổ chức không chỉ quảng bá thủ dâm mà còn cả nội dung khiêu dâm và các hành vi tình dục khác.

Đối tượng mục tiêu dường như chủ yếu là nam giới, với một số ít hơn phụ nữ và lgbtqia +.

Những người ủng hộ cho rằng việc áp dụng lối sống nofap mang lại nhiều lợi ích khác nhau, từ tinh thần minh mẫn đến tăng trưởng cơ bắp. Nhưng có sự thật nào đằng sau những tuyên bố này không?

những lợi ích tiềm năng của nofap là gì?

Những lợi ích tiềm năng của NoFap là gì?

đầu tiên, mức testosterone cao hơn. đây là điều đã thúc đẩy cuộc thảo luận ban đầu trên reddit một ngày sau khi một người dùng chia sẻ một nghiên cứu trước đó cho thấy rằng không xuất tinh trong 7 ngày làm tăng mức testosterone lên 45,7%.

Điều này khiến những người khác trải qua một tuần không thủ dâm, một số người trong số họ tiếp tục chia sẻ những lợi ích khác của việc “kiêng”. những lợi ích này bao gồm các lợi ích về sức khỏe tinh thần và thể chất, cũng như sự thức tỉnh tâm linh và sự hiển linh.

lợi ích tinh thần của nofap

Các thành viên của cộng đồng nofap đã báo cáo rằng họ đã trải qua một số lợi ích về tinh thần, bao gồm:

 • hạnh phúc hơn.
 • tự tin hơn
 • tăng động lực và ý chí
 • giảm căng thẳng và lo lắng
 • li>

 • tinh thần cao
 • lòng trắc ẩn
 • cải thiện thái độ và sự đánh giá cao đối với người khác giới

lợi ích vật chất của nofap

Một số lợi ích vật chất mà người không mặc định chia sẻ là:

 • có mức năng lượng cao hơn
 • xây dựng cơ bắp
 • ngủ ngon hơn
 • cải thiện khả năng tập trung và tập trung
 • li>

 • thể chất tốt hơn hiệu suất và độ bền
 • cải thiện hoặc chữa khỏi chứng rối loạn cương dương
 • cải thiện chất lượng tinh trùng

tư vấn miễn phí cho nam giới tại đây

nghiên cứu liên quan đến nofap?

Có rất nhiều bằng chứng giai thoại trong cộng đồng nofap. nhiều thành viên vui mừng chia sẻ phần thưởng mà họ nhận được khi từ bỏ thủ dâm hoặc phim khiêu dâm.

Có thể có hiệu ứng giả dược khi chơi, nghĩa là mọi người tham gia cộng đồng để mong đợi một kết quả nhất định và biến nó thành hiện thực.

Đây không phải là một điều xấu, nhất thiết. Một số người có thể được hưởng lợi từ đó và thấy một số chiến lược được cung cấp trên trang web có giá trị.

nghiên cứu về thủ dâm

Hạn chế xuất tinh trong vài ngày có thể tăng testosterone và cải thiện chất lượng tinh trùng. tuy nhiên, không có nghiên cứu nào chứng minh cho các tuyên bố khác về việc không thủ dâm.

Hầu hết các chuyên gia đồng ý rằng thủ dâm là một phần lành mạnh và không thể thiếu của sự phát triển tình dục bình thường. Nghiên cứu cho thấy thủ dâm trong thời thơ ấu và thanh thiếu niên ở phụ nữ có liên quan đến hình ảnh bản thân lành mạnh và trải nghiệm tình dục tích cực sau này trong cuộc sống.

Một số lợi ích sức khỏe thể chất và tinh thần khác liên quan đến thủ dâm bao gồm:

 • cải thiện tâm trạng
 • ngủ ngon hơn
 • giảm căng thẳng
 • giảm đau bụng kinh
 • giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt

ung thư tuyến tiền liệt: những điều bạn nên biết

nghiên cứu khiêu dâm

Mặc dù không có nhiều nghiên cứu về nội dung khiêu dâm, nhưng một số bằng chứng cho thấy nó có những lợi ích tiềm năng.

Thật thú vị, nhiều lợi ích của phim khiêu dâm được ghi lại trong nghiên cứu đó cũng giống như những lợi ích mà người xem báo cáo đã trải qua sau khi bỏ phim khiêu dâm.

Những người tham gia nghiên cứu nam và nữ báo cáo rằng nội dung khiêu dâm cường độ cao có lợi cho đời sống tình dục của họ, cũng như nhận thức và thái độ của họ đối với tình dục, các thành viên khác giới và cuộc sống nói chung. và chúng càng nhìn nhiều, lợi ích càng lớn.

nofap có ảnh hưởng gì đến tinh dịch không?

Trước tiên, hãy làm rõ rằng lưu giữ tinh dịch và nofap không giống nhau, mặc dù bạn sẽ thường thấy nó được sử dụng trong cùng một ngữ cảnh trên các diễn đàn trực tuyến.

Bảo tồn tinh dịch là thực hành tránh xuất tinh. Đó là một kỹ thuật mà mọi người thường sử dụng trong tình dục mật thừa.

sự khác biệt chính giữa lưu giữ tinh dịch và nofap là bạn có thể ngăn xuất tinh trong khi tận hưởng hoạt động tình dục và đạt cực khoái. Đúng vậy: bạn thực sự có thể có cái này mà không có cái kia, mặc dù có thể phải luyện tập một chút.

Mọi người tin rằng nó mang lại nhiều lợi ích về tinh thần, tinh thần và thể chất giống như nofap.

Việc giữ lại tinh trùng đòi hỏi sự kiểm soát cơ bắp nghiêm túc và học cách uốn dẻo các cơ vùng chậu ngay trước khi xuất tinh.

Bạn có thể thực hành tiết kiệm tinh dịch một mình hoặc với bạn tình. kegels và các bài tập sàn chậu khác có thể giúp bạn hiểu rõ.

có rủi ro nào với nofap không?

Tham gia nofap không có khả năng gây ra bất kỳ tác hại nào, nhưng điều đó có nghĩa là bạn sẽ bỏ lỡ nhiều lợi ích đã được chứng minh của thủ dâm, quan hệ tình dục, cực khoái và xuất tinh.

p>

Nếu không, nofap không thể thay thế cho chăm sóc y tế. cố gắng thay vì tìm kiếm sự trợ giúp của chuyên gia có thể khiến bạn không nhận được sự điều trị cần thiết.

khi nào đi khám bác sĩ

Nếu bạn có bất kỳ loại rối loạn chức năng tình dục nào, bao gồm các vấn đề về cương cứng, xuất tinh và ham muốn tình dục, hãy đến gặp bác sĩ.

Nếu bạn lo lắng về hành vi tình dục của mình hoặc cảm thấy buồn bã, tuyệt vọng hoặc không có động lực, hãy cân nhắc liên hệ với chuyên gia sức khỏe tâm thần.

Nếu bạn đang đấu tranh với hành vi tình dục cưỡng bức và đang tìm kiếm sự hỗ trợ, tham gia cộng đồng nofap không phải là lựa chọn duy nhất của bạn.

Nhiều người cảm thấy rất hữu ích khi nói chuyện với những người chia sẻ kinh nghiệm tương tự. Bạn có thể yêu cầu thông tin và hỗ trợ từ các bác sĩ tại các phòng khám chuyên khoa.

kết luận

Mặc dù một số người nói rằng họ đã nhận được nhiều lợi ích từ việc áp dụng lối sống nofap, nhưng những tuyên bố này không dựa trên nhiều bằng chứng khoa học.

Không có gì sai với thủ dâm, ngay cả khi bạn làm điều đó trong khi xem phim khiêu dâm. Yêu bản thân một chút không phải là vấn đề trừ khi nó cản trở cuộc sống của bạn.

điều đó có nghĩa là nếu bạn muốn trở thành một phần của cộng đồng nofap và thấy nó làm tăng giá trị cho cuộc sống của bạn, thì không có gì sai khi theo dõi nó.

Chỉ cần nhớ theo dõi mọi vấn đề về sức khỏe thể chất hoặc tinh thần.

Nếu cần tư vấn, giải đáp về các vấn đề nam khoa, bạn có thể nhấp vào hình ảnh bên dưới để gặp chuyên gia, bác sĩ chuyên khoa của phòng khám đa khoa kinh đô hỗ trợ miễn phí.

p>

Tư Vấn Miễn Phí

bạn có thể quan tâm:

 • Đánh giá phòng khám thủ đô bắc giang
 • phòng khám nam khoa
 • nơi đáng tin cậy bác sĩ
 • bác sĩ tư vấn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *