Twilio là gì

Như các bạn đã biết, hiện nay có rất nhiều công ty sử dụng sms để gửi thông báo về số điện thoại của bạn để authenticate hoặc một vấn đề gì đó để xác nhận. Nhiều người đặt ra câu hỏi, phải chăng có một nhân viên nào đó, chỉ ngồi và gửi tin nhắn khi được ông chủ giao cho vài số điện thoại. Nhưng không, có rất nhiều trang web hỗ trợ việc tự động gửi tin nhắn, mình chỉ cần nhập số điện thoại là cả thế giới sẽ để nó lo, và cái mình đang đề cập đến là 1 trang rất được ưa chuộng đó chính là Twilio. Hôm nay mình sẽ giới thiệu cho các bạn cách gửi tin nhắn thông qua Twilio nhé.Bạn đang xem: Twilio là gì

1. Đăng kí tài khoản dùng thử

Twilio cho phép chúng ta đăng kí 1 tài khoản để trải nghiệm việc gửi tin nhắn. Đầu tiên bạn đăng nhập vào trang chủ https://www.twilio.com.Các bạn cứ đăng kí như bình thường, trang này khi đăng kí cũng không cần phải xác nhận email, rất là nhanh nhé. Sau khi nhập email, tên, password bạn sẽ chọn ngôn ngữ mà bạn sẽ dùng để gửi tin nhắn, mình làm Ruby nên chọn Ruby nhé.

Bạn đang xem: Twilio là gì

Bạn đang xem: Twilio là gì

*

*

*

Xem thêm: Máy Chủ Ảo Vps Là Gì ? Tổng Hợp Tất Cả Những Điều Cần Biết Về Vps

Ở đây có khá nhiều mục để bạn lựa chọn, mỗi mục sẽ đáp ứng đúng nhu cầu của bạn như là Two-Factor Authencication, SMS Chatbot, mình thấy cái này khá hay, ngoài việc hỗ trợ gửi tin nhắn, nó còn hỗ trợ bảo mật 2 lớp, blabla, ngoài việc nó mất phí còn lại thi quá hoàn hảo. Vì mình chưa trải nghiệm hết tất cả nên mình sẽ lựa chọn cái mình quen thuộc nhất là Flex project nhé. Tiếp theo bạn sẽ setting 1 số thứ cho project của mình, cái nào cần thiết thì nhập, không cần thiết thì bấm Skip Remainning Steps.

3. Thiết lập để gửi tin nhắn bằng twilio

Đối với Ruby thì có hỗ trợ gem twilio-ruby nên các bạn dùng lệnh gem install twilio-ruby để cài đặt gem vào máy của mình nhé.Sau đó bạn tạo 1 file rb với đoạn code sau:

*

Xem thêm: Quy Trình Tiêm Vacxin Cho Chó Con, Quy Trình Tiêm Vacxin Cho Chó Từ A Đến Z

*

Số điện thoại này có đầy đủ mọi tính năng từ call, sms, fax…khá là tiện lợi cho việc test phải không, ban copy sđt và dán vào phần from nhé.Tiếp đến số điện thoại được nhận, bạn truy cập vào link https://www.twilio.com/console/phone-numbers/verified

Đây chính là số điện thoại mà bạn đã verify lúc đăng kí, hiện tại bạn chỉ gửi được cho duy nhất 1 số này, để thêm số điện thoại, bạn click vào dấu +. Tuy nhiên vì là bản trial nên nó sẽ có giới hạn, không thêm được quá nhiều, và mỗi lần bạn sẽ phải nhập số verify code gửi về điện thoại. Vậy đã xong, bạn chạy cái file đó rồi xem log thế nào nhé.Nếu gửi thành công, nó sẽ không hiển thị lỗi gì hết, nếu debug vào để chạy từng dòng, khí thành công sẽ hiển thị:

Twilio::REST::RestError: 21408 : Unable to create recordPermission to send an SMS has not been enabled for the region indicated by the “To” number: +8497……https://www.twilio.com/docs/errors/21408Lỗi này dó bạn chưa đăng kí nhận tin nhắn ở Việt nam, để đăng kí bạn click https://www.twilio.com/console/sms/settings/geo-permissions, tiếp tục tìm đến Vietnam và tích chọn.Vậy là mình đã giới thiệu cho các bạn cách gửi tin nhắn thông qua Twilio, vì mình chưa nâng cấp tài khoản nên chưa nghịch được tất cả các tính năng của nó. Theo hiện tại mình thấy đối có bất cập nhỏ đối với bản trial là khi muốn gửi tin nhắn đến số điện thoại bất kì, thì bạn phải verify số điện thoại đó, ban đầu mình cứ nghĩ cứ nhập đại thì nó đều gửi được hết.

Chuyên mục: Hỏi đáp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *