PX03 là phòng gì?

Khi đọc báo, xem tivi, bạn có thể bắt gặp một số tên hoặc từ viết tắt như pc01, pc02, pc05, pc11, px03, … vậy phòng của px03 là gì? Trong nội dung bài viết sau đây chúng tôi sẽ giải đáp vấn đề này.

Hệ thống tổ chức của Công an nhân dân Việt Nam

Hệ thống tổ chức của Công an nhân dân là tập hợp các cơ quan từ Trung ương đến địa phương nhằm bảo đảm thực hiện có hiệu quả chức năng, nhiệm vụ của Công an nhân dân.

Hệ thống tổ chức của Công an nhân dân được quy định tại Điều 17 của Luật Công an nhân dân, bao gồm: Bộ Công an; công an tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương; Công an huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, thành phố trực thuộc thành phố trực thuộc trung ương; công an xã, khu phố, thị trấn.

Hệ thống là một tập hợp các cơ quan có quan hệ mật thiết với nhau, được sắp xếp theo thứ tự từ trên xuống, cơ quan cấp trên chịu trách nhiệm quản lý cơ quan cấp dưới.

Công an nhân dân Việt Nam là lực lượng vũ trang quan trọng, tin cậy của Đảng, vũ khí sắc bén của Nhà nước, lực lượng nòng cốt, xung kích trong sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội, góp phần ổn định chính trị, xã hội, tạo điều kiện thuận lợi cho phát triển kinh tế – xã hội của đất nước, bảo đảm cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.

px03 phòng nào?

px03 là văn phòng chính trị và đảng phái.

Phòng px03 duy trì việc nghiên cứu các chủ đề học tập, làm theo và cụ thể hóa thành nội dung triển khai cụ thể phù hợp với nhiệm vụ của từng tổ công tác.

mỗi khung, đảng viên của đơn vị ghi nội dung học tập và làm theo Bác; trong đó khắc phục khó khăn, sẵn sàng nhận nhiệm vụ khó, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao; đó cũng là tiêu chí phấn đấu, đánh giá xếp loại thi đua hàng năm của cán bộ, dân quân.

ký hiệu cơ quan công an tỉnh

ký hiệu của các sở công an cấp tỉnh bao gồm:

– văn phòng (pv01);

– thanh tra công an tỉnh (px05);

– số điện thoại văn phòng (pc01);

– cục cảnh sát hình sự (pc02);

– cục cảnh sát kinh tế (pc03);

– cục cảnh sát điều tra tội phạm ma túy (pc04);

– cục cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (pc05);

– Cục cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (pc06);

– sở cảnh sát pccc & amp; cnch (pc07);

– cục cảnh sát giao thông (pc08);

– phòng kỹ thuật hình sự (pc09);

– cục cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp (pc10);

– cục cảnh sát cơ động (pk02);

– phòng tập tin (pv06);

– trung tâm đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ (k02);

– văn phòng làm việc chính trị và đảng phái (px03);

– phòng tổ chức và nhân sự (px01);

– bộ phận an ninh bên ngoài (pa01);

– phòng an ninh nội bộ (pa02);

– phòng an ninh chính trị nội khu (pa03);

– phòng an ninh kinh tế (pa04);

– phòng chống tội phạm công nghệ cao và an ninh mạng (pa05);

– bộ phận kỹ thuật và nghiệp vụ (pa06);

– sở di trú (pa08);

– phòng an ninh nghiên cứu (pa09);

– phòng hậu cần (ph10);

– chuyển phòng xây dựng để bảo vệ an ninh quốc gia (pv05);

như vậy, nội dung trên đã trả lời cho câu hỏi px03 là phòng nào? px03 là văn phòng chính trị và đảng phái.

chức năng của cơ quan đảng và văn phòng chính trị

Vụ công tác chính trị – đảng bộ Bộ Công an có chức năng, nhiệm vụ điều tra, đề xuất chủ trương, phương hướng, kế hoạch, biện pháp xây dựng tổ chức đảng trong sạch, vững mạnh, nâng cao năng lực lãnh đạo, chiến đấu. sức mạnh của tổ chức đảng, chất lượng đội ngũ, cán bộ, đảng viên và chất lượng hoạt động của các tổ chức đoàn thể trong đảng bộ, công an nhân dân trong quần chúng nhân dân.

Ngày 13 tháng 3 năm 2013, Bộ Công an quyết định thành lập Cục Công tác Đảng và quần chúng trực thuộc Tổng cục Chính trị.

Kể từ tháng 8 năm 2018, thực hiện nghị định của Chính phủ quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ Công an, Ban công tác đảng, chính trị được thành lập trên cơ sở thống nhất giữa bộ phận công tác đảng, bộ phận chính trị và quần chúng nhân dân. phòng công tác chính trị thuộc tổng cục chính trị.

pc45 phòng nào?

pc45 là cục cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội.

Tháng 8 năm 2010, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội PC45 được tách khỏi công tác truy bắt tội phạm thành một phòng nghiệp vụ riêng và từ đó là tổ chức cán bộ. cũng có một sự thay đổi lớn trong dịch vụ công cộng này. bộ phận.

từ đó phòng pc45 có thêm một nhiệm vụ mới và đây cũng là bước quan trọng để lập nên nhiều chiến công xuất sắc của cán bộ, chiến sĩ phòng pc45 trong đấu tranh phòng chống tội phạm.

Sau khi hợp nhất, đơn vị đã tăng thêm biên chế, đội ngũ cán bộ lãnh đạo, điều tra viên trẻ, năng động, được đào tạo bài bản và giàu kinh nghiệm.

Trên hết là sự đoàn kết, kỷ luật, đồng thuận cao của cán bộ, chiến sĩ luôn gắn trách nhiệm công việc của mình trong các phong trào thi đua học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; công an nhân dân với 6 điều Bác Hồ dạy, công an nhân dân chấp hành nghiêm điều lệnh, tác phong văn minh …

vì vậy, nội dung ở trên giải thích px03 là gì. pc45 là phòng nào? đây là tên viết tắt của các sở cảnh sát.

ký các cục mới của Bộ Công an

hi vọng nội dung bài viết trước đã giải đáp được thắc mắc của các bạn về nội dung px03 là phòng nào? để hiểu đầy đủ hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *