Sản phẩm bỏ mẫu là gì

Hàng trưng bày là gì? Có nên mua hàng trưng bày không? Nếu là người thường xuyên đi mua sắm, chắc chắn bạn đã không ít lần nghe đến cụm từ “hàng trưng bày”. Tuy nhiên chắc chắn không ít người vẫn chưa thực sự hiểu rõ về dòng sản phẩm này cũng như băn khoăn liệu có nên mua hàng trưng bày không.

Bạn đang xem: Sản phẩm bỏ mẫu là gì

Bạn đang xem: Sản phẩm bỏ mẫu là gì

Trong bài viết dưới đây, sentory.vn sẽ giải đáp cho bạn khái niệm hàng trưng bày là gì cũng như tiết lộ lý do vì sao nên mua và không nên mua hàng trưng bày nhé!

Hàng trưng bày là gì?

Hàng trưng bày là những sản phẩm được bày bán mẫu trên kệ hàng để khách có thể dễ dàng quan sát, tiếp xúc thực tế với thiết bị.

Hàng trưng bày thường xuất hiện nhiều trong các đại lý bán lẻ, siêu thị điện máy, điện lạnh, bán các đồ gia dụng như TV, điện thoại, máy tính, điều hòa…

*

Hàng điện máy trưng bày trong siêu thị có tốt không? (Ảnh: genK)

Vì sao hàng trưng bày lại có giá rẻ?

Hàng trưng bày là những sản phẩm còn nguyên nhưng được bán ra với mức giá rẻ hơn hàng mới lên đến vài triệu đồng. Vậy nguyên do là gì? Sau khi đã hiểu được hàng trưng bày là gì thì hãy cùng xem các yếu tố chính sau khiến hàng trưng bày có giá rẻ hơn bình thường:

Hàng trưng bày không còn nguyên seal, nguyên box. Một số sản phẩm có thể bị mất hộp, phụ kiện không quá quan trọng đi kèm…

*

Điện máy chợ lớn, điện máy xanh và các điện máy khác liên tục thanh lý hàng trưng bày (Ảnh: baogialai)

Một lý do nữa khiến hàng trưng bày có giá rẻ là bởi đây có thể là dòng sản phẩm sẽ dự kiến ngừng kinh doanh trong tương lai. Việc giữ lại hàng cho khách trải nghiệm không cần thiết nữa nên siêu thị sẽ bán lại với giá rẻ cho người tiêu dùng.

Liệu có nên mua hàng trưng bày không?

Khi biết rõ ưu, nhược điểm của hàng trưng bày là gì, chúng ta có thể đưa ra lựa chọn hợp lý cho bản thân. Rõ ràng, điểm cộng lớn nhất của dòng sản phẩm này là mức giá của nó. Tùy vào thời gian bày bán từ một tháng hoặc lâu hơn đến một năm, giá thành cũng sẽ được giảm bớt từ vài trăm đến vài triệu tùy hiện trạng. Tuy nhiên, hàng trưng bày vẫn sẽ có bảo hành đầy đủ theo quy định và thậm chí được hưởng khuyến mãi, ưu đãi như các sản phẩm khác.

Xem thêm: Đất Rừng Đặc Dụng Là Gì ? Quy Định Chuyển Nhượng Đất Như Thế Nào?

*

Thế giới đi động, điện máy xanh, điện máy chợ lớn thanh lý hàng trưng bày (Ảnh: kenh14)

Tuy vậy cũng có một số trường hợp ngoại lệ. Có vài sản phẩm gần như không được dùng thử như máy giặt, bếp ga, điều hòa… Do đó, nếu các thiết bị này được trưng bày cũng không lo bị “qua tay” nhiều người trước khi mua. Nếu tìm được sản phẩm có giá mức giá giảm hợp lý từ 20 – 30% thì bạn có thể cân nhắc nhé.

*

Chế độ bảo hành hàng trưng bày (Ảnh: Oxii.vn)

Ví dụ tại Điện máy xanh, các sản phẩm trưng bày sẽ được 1 đổi 1 nếu lỗi kỹ thuật. Các sản phẩm gia dụng như tivi, máy giặt, tủ lạnh, bình nước nóng có hạn 12 tháng và 1 tháng với các sản phẩm gia dụng không dùng điện.

Kết luận

Như vậy, sentory.vn vừa cung cấp cho bạn toàn bộ những thắc mắc xoay quanh khái niệm hàng trưng bày là gì. Có thể nói, trong thời buổi kinh tế khó khăn như hiện nay, việc mua hàng trưng bày là một lựa chọn không tồi nếu bạn không dư dả kinh tế.

Xem thêm: Nico Nico Nii Là Gì – Why Did It Go Viral

Hiểu rõ hàng trưng bày là gì sẽ giúp bạn có cái nhìn thấu đáo trong việc tìm hiểu kỹ chất lượng, mẫu mã, giá cả. Hy vọng bạn sẽ trải nghiệm thật tốt khi mua hàng và hãy là người tiêu dùng thông thái.

Chuyên mục: Kiến thức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *