What Is Pokerus Là Gì – Những Điều Chưa Biết Về Evs, Ivs Và Natures

Những người chơi pokemon quan tâm đến sự cạnh tranh có lẽ sẽ không còn xa lạ với cụm từ pokemon max evs, còn được gọi là huấn luyện ev.

bạn đang xem: pokerus là gì, những điều chưa biết về evs, ivs và bản chất

Với sự kiện trực tuyến kiếm và khiên pokemon đầu tiên sắp diễn ra, người chơi nên chuẩn bị một đội hình tốt với một số khóa đào tạo ev để tham gia. Để giúp người chơi dễ dàng hơn, chúng tôi đã chuẩn bị một hướng dẫn nhanh về huấn luyện EV cho kiếm và khiên pokemon . Hướng dẫn bao gồm thông tin về nơi lấy các vật phẩm tăng lực và vitamin, cũng như cách rèn chúng thông qua tính năng pokejobs mới.

Ngay cả khi bạn không tham gia cuộc thi, rèn ev vẫn là một trong những cách hữu ích để giúp những người chơi gặp vấn đề về cuối trò chơi khi đi săn đột kích hoặc lên tháp chiến đấu. Trong trường hợp tháp chiến đấu, pokemon của đối phương thường được lập trình để có số ev tối đa, vì vậy việc rèn ev trở thành điều bắt buộc nếu bạn muốn xếp hạng cao.

đây là hướng dẫn chi tiết:

cho những ai chưa biết, giá trị nỗ lực (evs) là một dạng khác của “điểm kinh nghiệm” trong pokemon. chúng thường tăng lên theo trận chiến và mỗi loài Pokémon đối phương khác nhau sẽ mang lại phần thưởng cho các chỉ số khác nhau cao hơn.

một pokemon có nhiều ev hơn trong một chỉ số nhất định (ví dụ: tấn công) sẽ mạnh hơn ở chỉ số đó so với một pokemon khác cùng loài ở cùng cấp độ.

Như bạn có thể thấy từ ví dụ trên, Pokémon giả mạo sẽ có tiềm năng cao hơn trong chiến đấu. tuy nhiên, việc rèn cũng có những hạn chế nhất định phải cân nhắc trước khi bắt tay vào cày.

Mặc dù trò chơi sẽ không cho bạn biết chính xác pokemon của bạn có bao nhiêu con trong mỗi chỉ số, nhưng bạn vẫn có thể ước tính sơ bộ bằng cách kiểm tra trang thống kê pokemon (hình ảnh của serebii):

p>

Bạn cũng có thể kiểm tra xem ev của mình đã đạt mức tối đa hay chưa bằng cách đưa pokemon cho người phụ nữ ở một trong những ngôi nhà ở hammerlocke. cô ấy sẽ cung cấp cho bạn một dải ruy băng đặc biệt nếu pokemon của bạn đã đạt được số lượng tối đa.

tăng số lượt truy cập với các mặt hàng

Ngoài chiến đấu bình thường, một số vật phẩm tiêu hao cũng có thể được sử dụng để tăng EV của Pokémon.

Thông thường, người chơi chỉ có thể tăng tối đa 100 ev khi uống vitamin. tuy nhiên, hạn chế này đã bị loại bỏ trong kiếm và khiên của pokemon. người chơi hiện có thể tối đa hóa evs chỉ với vitamin nếu họ muốn, mặc dù nó tốn rất nhiều bp và pokedollars.

Nếu bạn mắc lỗi khi rèn ev hoặc muốn làm lại chỉ số ev, bạn có thể giảm ev của pokemon bằng cách sử dụng quả mọng.

thận trọng : nếu Pokémon có hơn 100 ev trong một chỉ số nhất định (ví dụ: 252 đòn tấn công), việc cho nó ăn quả ev sẽ giảm ngay 100 evs (ví dụ: kelpsy berry). sau đó mỗi quả mọng sẽ giảm số ev xuống 10 như thông tin ở trên. để giảm sai số của một chỉ số nhất định từ tối đa xuống 0, bạn chỉ cần tổng cộng 11 quả .

Nếu bạn không muốn sử dụng các vật phẩm để tối đa hóa evs, bạn cũng có thể thực hiện theo cách chiến đấu truyền thống. phương pháp điển hình của việc này là tìm một nơi mà Pokemon sinh ra để cung cấp cho bạn những chỉ số cần thiết để tăng, và sau đó tiếp tục chiến đấu.

Khi thực hiện phương pháp này, người chơi cũng có thể chọn sử dụng các vật phẩm sức mạnh. những vật phẩm này giúp tăng số lượng ev kiếm được sau mỗi trận chiến và có thể mua tại hammerlocke bp.

xem thêm: cách làm súp bí đỏ kem ngon đơn giản mà hiệu quả cao cho bữa sáng đầu tuần

Thông thường, người ta sẽ sử dụng một vật phẩm sức mạnh cho một chỉ số mong muốn (ví dụ: một vật phẩm hỗ trợ sức mạnh cho cuộc tấn công) và sau đó chém qua một số Pokemon nhất định để có thêm eva làm tăng chỉ số đó (ví dụ: skwovent tăng 1 ev cho đòn tấn công) lên đến tối đa số liệu thống kê.

Nếu bạn đang tìm kiếm những địa điểm tốt để tìm số liệu thống kê, trang web dành cho người hâm mộ pokemonserebii đề xuất những điều sau:

Bạn cũng có thể tìm điểm cày của riêng mình bằng cách dựa vào danh sách pokemon hoạt động và sắp xếp kế hoạch cày cuốc theo nhu cầu của bạn.

Điều đó nói rằng, bạn thường chỉ tăng được 9 ev (tối đa 11) mỗi trận đấu, phương pháp này sẽ mất khá nhiều thời gian. nhưng may mắn thay, có một cách khác để cải thiện mức tăng tiến của bạn bằng cách chiến đấu, đó là nhờ pokerus.

pokerus là một loại “trạng thái” độc đáo và hiếm gặp xảy ra ngẫu nhiên khi chiến đấu với Pokémon hoang dã. Theo truyền thuyết, nó là “pokemon virus” cung cấp năng lượng cho sự phát triển của pokemon. Về bản chất, nó nhân đôi tất cả các evs của một pokemon bị nhiễm pokerus. bao gồm các chỉ số được tăng lên bởi các vật phẩm sức mạnh.

với pokerus bị nhiễm bệnh, bạn sẽ chỉ cần giết 14 skwovets để tối đa hóa ev cho cuộc tấn công của pokemon. tương tự với các số liệu thống kê khác và bạn sẽ mất ít thời gian hơn để tối đa hóa evs cho pokemon.

Nếu pokemon của bạn bị nhiễm pokerus, y tá của trung tâm pokemon sẽ cho bạn biết qua cuộc trò chuyện đặc biệt vào lần tới khi bạn đến thăm trung tâm pokemon. pokerus rất dễ lây lan và sẽ lây lan sang các Pokémon không bị nhiễm bệnh khác trong đội, cho phép tất cả các Pokémon đều được hưởng lợi từ hiệu ứng này.

Lưu ý rằng Pokémon sẽ “hồi phục” sau pokerus trong một ngày nếu bị bỏ lại trong nhóm. ở trạng thái “phục hồi” này, chúng sẽ không thể lây nhiễm pokerus cho các pokemon khác nữa và vẫn nhận được gấp đôi số ev nhận được.

tuy nhiên, pokemon bị nhiễm pokerus sẽ bị nhiễm vĩnh viễn nếu được giữ trên máy tính. Vì thực tế là pokerus rất hiếm, bạn nên giữ ít nhất pokemon bị nhiễm bệnh trong máy tính của mình để không làm mất tác dụng đó.

pokejobs

Trong kiếm và khiên pokemon , có một cách khác để kiếm evs, đó là thông qua pokejobs. Như bạn đã biết, pokejobs là một tính năng mới trong kiếm và khiên pokemon cho phép bạn gửi pokemon trên máy tính của mình “hoạt động” để sau khi hoàn thành chúng, bạn sẽ nhận lại được phần thưởng. p >

sau khi kiếm đủ huy hiệu phòng tập thể dục hoặc hoàn thành câu chuyện chính, bạn sẽ tham gia “hội thảo” giúp tăng chỉ số của một số Pokemon nhất định. các “hội thảo” này sẽ mang lại 4 eva mỗi giờ cho mỗi pokemon đã đăng ký và 96 evs mỗi 24 giờ.

Đáng chú ý, số lượng ev đạt được từ các phiên này cũng sẽ bị ảnh hưởng bởi những Pokémon có vật phẩm sức mạnh hoặc bị nhiễm pokerus. ví dụ cho hội thảo về tấn công:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *