PDI là gì? Giải đáp mọi câu hỏi mà bạn đang tìm kiếm?

1. Chỉ số khoảng cách nguồn: PDI là gì?

1.1. định nghĩa

Với lĩnh vực công ty , thuật ngữ pdi là viết tắt của Chỉ số Khoảng cách Công suất, có tên tiếng Anh đầy đủ là Power Distance Index. Tuy nhiên, đây là một thuật ngữ do nhà tâm lý học xã hội người Hà Lan Geert Hofstede đặt ra và phát triển. Bạn có thể hiểu đơn giản pdi là chỉ số đo lường sự phân bổ quyền lực và của cải giữa các cá nhân / tổ chức trong công ty thương mại hoặc công ty sản xuất, văn hóa, văn hóa hoặc quốc gia. pdi cung cấp bằng chứng về mức độ mà một công dân hoặc cấp dưới sẽ tuân theo ý muốn hoặc yêu cầu của một nhân vật có thẩm quyền.

Các công ty, quan hệ đối tác và các tổ chức có cấu trúc cao có xu hướng có PDI cao. chỉ số cao xác nhận rằng hệ thống phân cấp được xác định rõ ràng, hiện đại và không có trở ngại. chỉ số thấp cho thấy một hệ thống độc đoán và cứng nhắc hơn.

1.2. lý thuyết chiều kích văn hóa – mở rộng hơn fdi

khoảng cách quyền lực và pdi là một phần của lý thuyết kích thước văn hóa của hofstede, lý thuyết lâu đời nhất về sự khác biệt được nhận thức giữa các nền văn hóa được định lượng. lý thuyết này được áp dụng rộng rãi trong một số lĩnh vực: tâm lý học liên văn hóa, giao tiếp liên văn hóa và kinh doanh quốc tế . Được thúc đẩy bởi phân tích nhân tố, hình thức ban đầu của lý thuyết về chiều hướng văn hóa dựa trên kết quả của Khảo sát Toàn cầu Hofstede về Giá trị của Nhân viên. xác định rằng có sáu khía cạnh khác nhau đối với tất cả các nền văn hóa: khoảng cách quyền lực, tránh sự không chắc chắn, chủ nghĩa cá nhân so với chủ nghĩa tập thể, ngắn hạn so với dài hạn, nam tính so với nữ tính và kiểm soát bản thân với buông thả.

tuyển dụng

1.3. mối liên hệ giữa công ty và pdi là gì?

Sau sự ra đời của sự khác biệt về văn hóa, đặc biệt là trong thế giới kinh doanh, thuật ngữ PDI cũng được biết đến rộng rãi hơn. Đặc biệt khi nền kinh tế toàn cầu ngày càng hội nhập, việc hiểu rõ vai trò của PDI trong bối cảnh kinh doanh càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. ý tưởng về các mối quan hệ quyền lực và cách chúng được nhìn nhận ảnh hưởng đến hành động của một cá nhân trong các cuộc đàm phán kinh doanh. ví dụ: austria có chỉ số khoảng cách quyền lực khoảng 11, trong khi hầu hết các quốc gia arab có chỉ số khoảng 80. sử dụng phương pháp kinh doanh hoặc phong cách quản lý nhập cảnh của Áo ở quốc gia Ả Rập có thể phản tác dụng vì nó mâu thuẫn với cấu trúc của xã hội.

Bởi vì mỗi quốc gia có lợi thế cạnh tranh riêng, điểm yếu, xu hướng và nhu cầu của họ cũng khác nhau, chưa kể đến văn hóa quốc gia. Hiểu và điều chỉnh chỉ số khoảng cách quyền lực của một quan hệ đối tác hoặc tổ chức là điều quan trọng để tiến hành kinh doanh hiệu quả, tương tác với các thành viên và tránh xung đột văn hóa. để phù hợp nhất với thị trường mà bạn sẽ kinh doanh. Do đó, có thể nói chỉ số pdi có khả năng mang lại nhiều lợi thế kinh doanh cho các công ty.

tìm việc làm chuyên gia kinh doanh

2. kiểm tra trước khi giao hàng: pdi là gì?

như nó được chia sẻ, fdi được hiểu với các nghĩa khác nhau, và để biết thêm về định nghĩa của poi là gì? xem nội dung chia sẻ bên dưới.

2.1. định nghĩa

Kiểm tra trước khi giao xe (pdi) là kiểm tra cuối cùng mà các đại lý thực hiện trên xe trước khi giao cho bạn. Là một phần của quá trình này, bạn sẽ nhận được chứng chỉ để đảm bảo rằng bạn đủ điểm để hoàn thành bài kiểm tra.

Về cơ bản, PDI là một cuộc kiểm tra toàn diện và đầy đủ về tất cả các khía cạnh của chiếc xe, từ các tấm bên ngoài đến nội thất, các bộ phận cơ khí và điện hoặc các chuyên gia chịu trách nhiệm về PDI. vì vậy bạn sẽ có thể sửa nó ở đó hoặc sau này. trong trường hợp các vấn đề lớn hoặc các vấn đề có thể ảnh hưởng đến sự an toàn của động cơ, chúng cần được chuyển đến một chuyên gia thích hợp. và các chuyên gia được gọi là người kiểm tra pdi, phụ trách thực hiện công việc này. Đó là lý do tại sao khách hàng sẽ luôn nhận được chiếc xe của mình mà không gặp vấn đề gì và hoạt động hoàn hảo. đây cũng là một công việc có nhiều triển vọng phát triển, không chỉ cho hiện tại mà còn cho cả tương lai.

2.2. nội dung poi: tự kiểm tra trước khi phân phối

– Thực hiện nghiên cứu sâu rộng về những chiếc xe tốt nhất để mua trong cuộc đấu giá: nghĩa là chọn từ nhiều tùy chọn khác nhau, thường xác định những mẫu xe nên chọn và loại xe nào nên tránh, đồng thời loại xe nào. Nó có chất lượng tốt nhất.

– Vận chuyển phương tiện phù hợp và an toàn: Lựa chọn cẩn thận các công ty vận chuyển và giao hàng để đảm bảo giao từng phương tiện một cách an toàn và đúng quy cách cho khách hàng.

– Kiểm tra kỹ lưỡng từ trong ra ngoài: Kiểm tra từng chiếc xe để xác định những gì cần sửa chữa và sửa chữa, nếu có, trước khi đưa xe đi bán.

– Sửa chữa: Sau khi kiểm tra, kỹ thuật viên sẽ sửa chữa xe để đảm bảo xe an toàn và hoạt động bình thường.

– kiểm tra tất cả các mức chất lỏng: luôn đảm bảo rằng tất cả các chất lỏng đều chứa đầy các sản phẩm chất lượng.

Trước khi kiểm tra lần cuối, các kỹ thuật viên (người kiểm tra pdi) sẽ mô tả chi tiết từng chiếc xe từ mui xe đến lốp xe để giới thiệu tất cả những nét đẹp và ưu điểm của chiếc xe đó cho khách hàng.

tìm việc làm trưởng nhóm bán hàng

2.3. nội dung cụ thể của công việc người kiểm tra pdi

Đây là một vị trí có nhiều tiềm năng phát triển, nhưng nhiệm vụ không hề dễ dàng. bạn cần nắm chắc kinh nghiệm cùng với khả năng đáp ứng các yêu cầu khắt khe của khách hàng khi giao xe cho họ.

– lắp ráp hoàn thiện: lắp ráp các bộ phận nhỏ để hoàn thiện bệ để chân, gương chiếu hậu và cần số.

– Kiểm soát siết: một số vị trí phải kiểm tra rất kỹ để không ảnh hưởng đến an toàn của xe, ví dụ một số vị trí như: hệ thống treo động cơ, cụm phanh dầu, trục bánh xe, trục sau, ống xả, phuộc nhún. bộ phận hấp thụ, gác chân, … và kiểm tra mô-men xoắn theo nội dung quy định.

– kiểm tra tình trạng của pin mới là một trong những công việc không thể bỏ qua nếu bạn đang tìm hiểu poi là gì. Ngoài ra, những người thử nghiệm PDI cũng sẽ lắp pin mới đã sạc đầy ở giai đoạn này. Trong thực tế, pin thường sử dụng dung dịch có tỷ trọng tiêu chuẩn hơn, chẳng hạn như dung dịch axit sulfuric. Pin mf cũng phải được sạc bằng bộ sạc tự động chuyên dụng. và đây cũng là điều cơ bản mà một poi tester phải hiểu. bởi vì chỉ khi một số loại pin mới được sạc đầy trước thì chúng mới sẵn sàng được lắp vào một chiếc xe mới khi nó được bán ra. Mặt khác, pin sạc không bão hòa hoặc đã cạn hoặc sạc pin không đúng cách sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến độ bền và tuổi thọ của pin.

– kiểm tra, đảm bảo có đủ dầu động cơ, dầu cầu sau để tránh rò rỉ.

– kiểm tra mức nước làm mát, rò rỉ: người kiểm tra pdi giờ đây sẽ sử dụng chất làm mát tiêu chuẩn, đóng hộp và sẽ chỉ được sử dụng mà không cần thêm nước.

– vui lòng kiểm tra, điều chỉnh độ rơi tự do của ga ô tô để đảm bảo an toàn tốt nhất và độ rơi tự do của xe tay ga tiêu chuẩn sẽ nằm trong khoảng 3-7mm.

p>

– Khởi động động cơ ở chế độ bảo hành, thực hiện công việc phù hợp với các tiêu chuẩn về vấn đề này để đảm bảo tình trạng của đường dầu bơm đến đầu xi lanh. và những người kiểm tra pdi sẽ kiểm tra xem dầu đã được bơm chưa.

– xác định tốc độ không tải (bảo hành): khởi động động cơ, làm nóng động cơ trước khi chạy thử, điều chỉnh cài đặt tốc độ theo tiêu chuẩn. ví dụ: sirius, nouvo, jupiter, mio: 1400 ~ 1600 rpm. đối với exciter cao hơn, tức là: 1300 ~ 1500 vòng / phút. tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý rằng chúng ta sẽ không nổ máy khi chưa lắp ắc quy vào xe, đồng thời không nên điều chỉnh tốc độ đảm bảo nhỏ hơn mức tiêu chuẩn đã đưa ra. vì khi đó chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến chế độ bảo hành, khiến xe hoạt động không ổn định, dễ chết máy và ảnh hưởng đến việc khó nổ khi động cơ nguội.

– kiểm tra cần số, căn chỉnh ly hợp khi máy kiểm tra pdi (kiểm tra trước khi giao hàng) cho là cần thiết.

– kiểm tra và điều chỉnh việc nhả phanh tay cơ khí nếu người thử nghiệm cho là cần thiết. đo thông số độ võng ở phía sau cần phanh. sự rơi tự do của phanh tay cơ khí thông thường sẽ có thông số của phanh trước là: 8 ~ 12mm. phanh sau: 10 ~ 20mm

– Kiểm tra và điều chỉnh nhả bàn đạp phanh cơ nếu máy thử pdi (kiểm tra trước khi giao hàng. Một số thông số nhả tự do của bàn đạp phanh cơ thương hiệu nổi tiếng có thể bạn chưa biết là: sirius: sirius), jupiter: 20 ~ 30mm exciter: 25 ~ 35mm

– kiểm tra độ chùng của xích tải: bất kỳ thông số nào cũng cần được kiểm tra cẩn thận. Ví dụ, độ chùng của xích tải tiêu chuẩn: sirius, jupiter: 20 ~ 30mm và exciter: 25 ~ 35mm.

– Kiểm tra hoạt động của con dấu là một trong những công việc cần thiết trước khi giao hàng hóa cho khách hàng. chi tiết của nhiệm vụ này là: xoay vòng cổ qua lại, gắn giá đỡ, lấy hai giảm xóc và lắc qua lắc lại

– kiểm tra hoạt động của bộ giảm xóc (phuộc) một cách nhanh chóng và hiệu quả bằng cách đạp phanh trước. và trong trường hợp kiểm tra hoạt động của giảm xóc trước (phuộc trước), hãy bấm vô lăng.

– kiểm tra tình trạng tiêu chuẩn của một số thiết bị và linh kiện: vành (vành), lốp (vỏ), nan hoa (phanh).

– Việc kiểm tra áp suất bơm có phù hợp với tiêu chuẩn quy định sẽ ảnh hưởng không tốt đến sự ổn định và an toàn của khách hàng khi lái xe. Ngoài ra, cũng cần kiểm tra cả tuổi thọ hữu ích của lốp và mức tiêu hao nhiên liệu.

– kiểm tra hoạt động của đèn hậu, đèn pha, đèn phanh, còi và các đèn khác, đèn chiếu sáng, thiết bị chỉ thị.

– Cần tuân thủ nghiêm ngặt luật đi đường cũng như luật giao thông khi lái thử xe và đừng quên nổ máy khi chưa lắp ắc quy.

– hướng dẫn chi tiết cho khách hàng về cách sử dụng, bảo dưỡng xe, bảo dưỡng, quyền lợi cũng như dịch vụ khách hàng, chính sách hậu mãi và cách sử dụng các dịch vụ này. đăng ký bảo hành, tặng “sổ bảo hành” và “sách hướng dẫn sử dụng xe” cho khách hàng.

để bạn có thể thấy đây không phải là một công việc dễ dàng. và các nhà tuyển dụng cũng có những yêu cầu và đòi hỏi cao đối với kinh nghiệm và trình độ của các chuyên gia giám định hàng hóa. Để biết thêm thông tin chi tiết về pdi tester, bạn có thể truy cập timviec365.vn. Mong rằng trao đổi về vấn đề “poi là gì?” Những điều trên đã mang lại cho bạn nhiều lợi ích!

việc làm cho nhân viên kinh doanh tại Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *