Off Beat Là Gì – Thuật Ngữ Trong Rap

Thuật ngữ trong rap bao gồm những gì? “Mê hoặc” ông hoàng nhạc rap hay Việt Nam 2020 chỉ có vậy nhưng không phải ai cũng thực sự hiểu rõ những thuật ngữ thường gặp trong nhạc rap. Vậy hãy cùng sendayho.com.vn điểm qua một số thuật ngữ được sử dụng phổ biến nhất.

Bạn đang xem: Thế nào là lệch nhịp

Quảng cáo

1. Một số thuật ngữ trong rap

Flow: là cách rapper thể hiện tác phẩm của mình nhằm biến lời bài hát thành một “giai điệu” độc đáo. Các rapper sử dụng kỹ thuật nhả chữ, nhấn nhá, nhịp điệu trôi chảy để bài rap theo một nhịp điệu nhất định, liền mạch và trôi chảy.

Dòng chảy nhanh:

Dòng chảy nhanh:

strong> Các rapper theo xu hướng rap nhanh hoặc cực nhanh. Fastflow đòi hỏi rapper phải có kỹ năng phát âm và ghi nhớ lời bài hát rất tốt.

Ads

Lời bài hát kỹ năng : Nói về kỹ năng viết lời bài hát của rapper. Lời bài hát trong rap có vai trò rất lớn trong việc truyền tải nội dung, thông tin và cảm xúc. Vì vậy, những sản phẩm có nội dung ca từ hay luôn có thể đảm bảo về mặt nội dung, vừa có thể truyền tải thông tin tốt, vừa có thể khơi dậy được thiện cảm và sự chú ý của khán giả.

Ẩn dụ (Metaphor): là kỹ năng làm tăng “trung bình”. Điều đó cho thấy, rapper không sử dụng từ “sinh ra là sự thật” mà tinh tế đưa những ẩn dụ vào ca từ của bài hát để không gây cảm giác thô tục nhưng vẫn đảm bảo tính “nghệ thuật”.

Ads

“… Tôi làm rất nhiều việc và giữ tiền trong ví của mình

Mọi người không thích ong, mọi người chỉ thích mật ong…”

~ Trích từ “Two Million Years” – Den Vau ~

Multi Rhymes – Polyphony: Đây là một dạng rapper sử dụng vần đơn hoặc kép. Chẳng hạn, những nhịp đơn giản như tình-tự, tình vương, tay-bay,… những vần kép: tương-sương mai, tình-tu-vông… Câu rap gây cảm xúc cho người nghe.

“… lấp lánh

Áo choàng và chuỗi hạt hình rồng

Một anh hùng tự xưng. Ngôi báu chói lọi

Một nơi trên trái đất, a luxury Nơi … “

~ Từ” Adventure Diary “- Dechoate ~

Thanh:

strong> Có thể hiểu là một câu đơn giản. Độ dài của các ô nhịp phụ thuộc vào rapper và tính chất của bài hát, sẽ có ô nhịp rất dài và ô nhịp rất ngắn.

Chơi chữ: Còn được gọi là chơi chữ lừa trong nhạc rap. Rapper thường sử dụng từ đồng âm để diễn đạt nội dung của các vấn đề khác nhau. Tuy nhiên, không phải rapper nào cũng chơi chữ thành thạo đến mức không “hại não” người nghe.

“… ồ, hay là tôi vui thế?

Cô ấy muốn chơi. Tôi không có áo mưa nên phải quay lại nhà nghỉ…”

~ Từ “The Weather” – T Linh x AK49 x Hà Quốc Hoàng ~

Thay thế: là thuật ngữ chỉ những phần trình diễn mà nhịp điệu hoàn toàn không có con đường mòn. Có thể hiểu nôm na là rapper mất kiểm soát khiến phần rap không khớp với nhạc.

Freestyle: Được hiểu đơn giản là “xuất thành thơ”. Một bản nhạc Rap thông thường, người nghệ sĩ đã phải chuẩn bị kỹ lưỡng về phần lời, phần beat, phần flow …. đó. Freestyle là một hình thức khẳng định thực lực và tài năng của một Rapper thực thụ.

Thịt bò: Xung đột chỉ xảy ra giữa hai người trở lên dẫn đến cãi vã, đánh nhau, v.v. Tương tự, trong phần rap, khi các Rapper có Beef cùng nhau, họ tranh cãi với Rap Diss.

Diss: là cách rapper sử dụng lời bài hát trên nền nhạc để tấn công một đối tượng. Do đó, lời bài hát trong Rap Diss thường có nhiều từ ngữ thô tục, thậm chí tục tĩu.

Punchline: được hiểu là một câu then chốt. Chém gió nhưng vẫn đảm bảo gây cười cho khán giả hoặc khiến khán giả phải trầm trồ. Để trở nên hiệu quả, một rapper cần phải có kỹ năng tốt trong việc sử dụng lối chơi chữ hoặc ẩn dụ, …

2. Một số tiếng lóng trong âm nhạc / nhạc rap

Cuộc chiến thịt bò / nhạc rap: Một cuộc thi âm nhạc giữa các ca sĩ.

Ft / Feat./ Các tính năng:

strong> Hát hợp tác.

Dizz / Diss: Tấn công đối thủ bằng âm nhạc và lời bài hát.

Rep / Reply: Trả lời bản Diss của đối thủ.

Underground / Street Hip Hop: Đề cập đến cộng đồng các rapper đường phố không nổi tiếng. Âm thanh, không có nhiều phương tiện truyền thông hay quảng cáo. Rapper Underground rất kén khán giả. Họ rap ở nhiều thể loại như Ganz / Diss, Love, Life …

Overground / Mainstream: Cộng đồng Rappers tham gia và nổi tiếng trong ngành giải trí. Hầu hết chúng chỉ là tình yêu rap và quảng cáo trên các phương tiện truyền thông.

Xem thêm: Bí quyết vượt qua tuổi ngũ tuần là gì? Cách giải hạn Tân Ngưu cuối năm mới 2021

Chính giữa: dùng để chỉ cộng đồng ngầm ở khu vực miền Trung.

Eastside: đề cập đến cộng đồng Underground ở phía đông.

Westside: đề cập đến cộng đồng Underground ở phía đông. hướng Tây.

Southside: là cộng đồng ngầm của Bộ Hướng dẫn.

Phía bắc: là khu vực bắc nam của cộng đồng ngầm của Bộ.

3. Một số thuật ngữ rap thông dụng khác

G: là từ viết tắt của “Guy, Girl, Gangsta, God”.

Đồ chơi: Chỉ những thành viên ngu ngốc hoặc kiêu ngạo của hip hop, nhưng không phải vì họ mới, không được gọi mà được gọi.

Tân binh: Chỉ những thành viên mới ở Ý mới có thể tham gia thị trường nhạc rap. Các tân binh vẫn đang phát triển.

Writer: đề cập đến một nghệ sĩ graffiti cũng là một người viết lời hip-hop.

Homie: Viết tắt của Homeboy có nghĩa là những người bạn rất thân, những người đồng đội, có thể thân thiết đến mức sẵn sàng hy sinh vì nhau.

Phi hành đoàn: Một tên gọi khác của đội, nhóm.

Phi hành đoàn: p>

Bboy: Nhảy break dance nam.

Bgirl: Nữ vũ công.

Popper: Một thuật ngữ chung để chỉ những vũ công nổi tiếng. là một thể loại hip-hop dựa trên kỹ thuật co và thả nhanh để tạo ra “cú giật” về mặt vật lý.

MC – Bậc thầy về nghi lễ: Trong thời kỳ Hip Hop ra đời, các MC thường được giới thiệu và khuấy động không khí tại các bữa tiệc khối. Sau đó, những người này phát triển thành rapper.

4. Các thể loại nghệ thuật trong Street Hip hop

Rap: được hiểu là đọc hoặc nói câu theo nhịp điệu, tiết tấu. Là một phần không thể thiếu của văn hóa hip-hop, rap có thể được trình diễn trong bối cảnh âm nhạc, cũng như hát “chay”, được coi là sự giao thoa của rap. Rap Viet sinh nam 1997. Trong những năm qua, Rap ngày càng trở nên phổ biến và được khán giả Việt Nam rất yêu thích.

.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *