Hướng dẫn cài đặt trâu cày

Để đào ETH thì trước tiên chúng ta nên biết ETH là gì? và nó ra đời như thế nào .

Bạn đang xem: Hướng dẫn cài đặt trâu cày

Ethereum (ETH):  là một nền tảng điện toán có tính chất phân tán, công cộng, mã nguồn mở dựa trên công nghệ Blockchain. Nó có tính năng hợp đồng thông minh (kịch bản), tạo thuận lợi cho các thỏa thuận hợp đồng trực tuyến. Nền tảng này bao gồm một máy ảo hoàn toàn Turing – Ethereum Virtual Machine (EVM), có thể thực thi các kịch bản bằng cách sử dụng một mạng lưới máy tính Ethereum. Ethereum cũng cung cấp một loại tiền mã hóa gọi là “Ether”, có thể được chuyển giữa các tài khoản và được sử dụng để trả công cho các thợ đào giúp thực hiện việc tính toán. “Gas” là một cơ chế giá giao dịch nội bộ, được sử dụng để giảm thiểu giao dịch rác (spam) và phân bổ các nguồn lực trên mạng lưới.

Sự ra đời của ETH : Bốn thành viên ban đầu của nhóm Ethereum là Vitalik Buterin, Mihai Alisie, Anthony Di Iorio và Charles Hoskinson. Phát triển chính thức của dự án phần mềm Ethereum bắt đầu vào đầu năm 2014 thông qua một công ty Thụy Sĩ tên là Ethereum Switzerland GmbH (EthSuisse). Sau đó, một tổ chức phi lợi nhuận tại Thụy Sĩ với tên gọi là Ethereum Foundation cũng được thành lập. Việc phát triển Ethereum được tài trợ bởi đám đông trực tuyến trong suốt tháng 7 và tháng 8 năm 2014, với những người tham gia mua Ethereum bằng các loại tiền kỹ thuật số khác như bitcoin. Mặc dù đã có những lời khen ngợi đầu tiên về những đổi mới kỹ thuật của Ethereum, nhưng cũng có các ngờ vực về tính an toàn và khả năng mở rộng của nó.

ok không dài dòng lan man nữa ta bắt đầu vào công việc chính thôi :

ảnh trâu cày eth

ảnh trên là bộ máy đào ETH hoàn chỉnh và đang được sử dụng tại thời điểm viết bài viết này vậy các linh kiện để cấu thành một bộ máy hoàn chỉnh này chúng ta cần những gì và chi phí bao nhiêu đó là câu hỏi của những người mới bắt đầu bước chân vào công việc cày kéo này cần phải biết mời bạn đọc phần bên dưới nhé .

Nội dung

Về phần cứng 

– Main : các bạn chọn những dòng main hỗ trợ 6 khe pci điển hình như main Biostar TB 85 khoảng 2,000,000 vnd , Biostar TB 250, hoặc Z270 … đấy là những dòng main hỗ trợ cắm được 6 GPU(vga) hiện nay có dòng main mới hỗ trợ lên đến 13 VGA là loại chuyên cho đào coin

– CPU : về cpu các bạn cứ lấy loại nào hỗ trợ cho dòng main đó là được không cần cao vì mình chỉ đào bằng vga nên cpu không ảnh hưởng đến hiệu suất đào nhé ví dụ main TB 850 thì ta cứ CPU G1840 mà chiến là ok rồi có giá khoảng 850k .

– Ram : về Ram thì các bạn mua ram 4g nhé đào ETH thì bắt buộc phải dùng ram 4g nhiều hơn cũng không cần thiết lãng phí giá khoảng 680k.

– HDD, SSD: hay gọi là ổ cứng ấy thì các bạn chọn hdd có dung lượng thấp thôi đủ cài win là ok rồi giá hdd 80GB giá cũ khoảng 120k hoặc SSD cho đỡ tốn điện hơn cái này thì tùy theo nhu cầu và tài chính của từng người .

– PSU(Nguồn): về nguồn thì cái này quan trọng này với 6 VGA thì các bạn chọn mua nguồn từ 1000W trở lên nhé để dư dư một chút thừa còn hơn thiếu nguồn rất quan trọng nên bạn chú ý nên mua những nguồn có tiếng một chút chứ đừng ham rẻ mà cháy thì toi mình thì dùng nguồn Cooler Master 1000W chiến 6 vga ngon luôn nguồn khoảng 4tr .

Xem thêm: Help ! Không Thể Kết Nối Playbook Với Pc #Bbvietnam, Cài Phần Mềm Cho Playbook

VGA (GPU) : về vga thì có các dòng RX 470, RX 480, RX 570, RX 580 đấy là những dòng đào ETH tốt nhất tại thời điểm viết bài viết này và giá cả của vga ví dụ RX 470 hiện tại có giá khoảng 7tr/1 cây giá vga tăng giảm tùy vào thời điểm coin lên giá hay xuống giá . tốc độ minning của từng vga các bạn vào đây tham khảo nhé .

– Ngoài ra cần : khung sắt để treo vga có giá khoảng 150k- 200k . Dây riser nối từ VGA vào main giá khoảng 120k -150k .

trên đây là cấu hình để tạo thành một bộ trâu cày hoàn chỉnh rồi đấy sắp xong rồi sắp kiếm được tiền rồi .

Về phần mềm

1. Về hệ điều hành windows:

về HDH các bạn nên cài win 10 cho chạy ổn định nhé sau khi cài xong cài driver đầy đủ và các bạn nên cài thêm teamview vào để có thể theo dõi trâu từ xa nhé.đặt bios ở chế độ tự khởi động khi có điện nhé cái này các bạn vào trong bios xong vào phần power management -> AC back power tùy tường main nhé vào đó chọn cho nó bật khi có điện là ok .

2. Về phần mềm Tools cày các bạn dùng tool cày Claymore vừa Mining 2 dòng Ethereum và Decred tool chuẩn để minning các bạn vào đây để tải nhé .

3. Về ví : khi đã đào eth các bạn cần phải có ví để chứa nó đúng không nào các bạn vào đây để xem hướng dẫn tạo ví nhé .

một số kinh nghiệm từ bản thân rút ra 

VGA các bạn nên chọn VGA loại 2-3 quạt khối tản nhiệt sẽ làm mát tốt hơn .VGA nên mua quạt riêng về thay quạt đi kèm VGA. Vì chạy lâu dài bụi nhiều quạt có thể bị kẹt bảo hành thì mệt mà lúc muốn bán cũng không được. Mỗi VGA lắp 2 con quạt server 8-9cm loại vòng bi thì VGA cực mát mà sau này không chơi nữa lắp quạt đi kèm vga lại là card lại ngon.Không nên ép xung cao và quá cao, tốc độ thêm được ít nhưng điện thêm và quan trong là chạy lâu dài không bền.Khi bị lỗi bất thường hãy xem nhiệt độ, nếu nhiệt độ GPU mà bình thường thì nên bật GPU-Z xem nhiệt độ VRM – mạch điện.Sử dụng phần mềm MSI Afterbuner có thể giúp kéo core xuống tầm 1 MHz vì chạy ETH thì không dùng đến core của VGA, Memclock tăng lên khoảng 700.

Xem thêm: Drupal 7 Hướng Dẫn Sử Dụng Drupal 7, Hướng Dẫn Drupal Cơ Bản Đến Nâng Cao

ok trên đây mình đã hướng dẫn các bạn lắp một bộ máy đào ETH, ZEC, ETC hoàn chỉnh rồi đấy chúc các bạn kiếm được thật nhiều tiền nhé . có gì thắc mắc mọi người cứ commnet dưới bài viết nhé mình sẽ giải đáp mình là người đi trước nên ít nhiều cũng có kinh nghiệm hơn rồi .

Nếu bạn chưa có tài khoản Binance thì đăng ký tại đây nhé:https://accounts.binance.com/vi/register?

Chuyên mục: Hỏi đáp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *