[Misc] Một số thuật ngữ hay dùng trong fic như thể loại, rating… | K R I S ♥ L U H A N

vui lòng không xóa nó khỏi blog

1. xếp hạng hư cấu

– k dành cho trẻ em : phù hợp với mọi lứa tuổi (tương đương với xếp hạng g)

– k + cho trẻ lớn hơn : phù hợp với độ tuổi từ 9 trở lên (tương đương với xếp hạng pg)

– t dành cho thanh thiếu niên : phù hợp với lứa tuổi 13+ (tương đương với xếp hạng pg-13)

– m dành cho người lớn : phù hợp với lứa tuổi 16 trở lên (tương đương được xếp hạng r)

– ma dành cho người lớn trưởng thành : phù hợp với lứa tuổi 18+ (tương đương với xếp hạng nc-17)

ở đây bạn thấy 2 hệ thống chấm điểm: g, pg, r, nc là những hệ thống cũ đã được sử dụng từ lâu. và k, t, m, ma là hệ thống mới.

và tất cả truyện tranh có cảnh nóng từ m hoặc nc trở lên đều có thể có mật khẩu như đã nêu trong quy tắc.

2. từ viết tắt và một số thể loại hư cấu nhất định

au / at / ar / ah

– đây là thể loại mà tác giả thay đổi cốt truyện kinh điển hoặc giả thiết, ví dụ nhân vật chính chết, thay đổi hoàn cảnh, quan hệ nhân vật,… nói cho dễ hiểu, ví dụ như trong fic thuộc thể loại krishan , vẫn sẽ là diệc, cào cào nhưng cả hai sẽ không còn là thành viên của exo nữa mà có thể là sinh viên, người mẫu, v.v. ví dụ như fic ngược lại rất chân thành. anh chàng này.

– au là viết tắt của vũ trụ thay thế, có nghĩa là sự thay đổi của không gian. vật lý, địa lý, công nghệ đều khác nhau, ví dụ như sẽ không có phép thuật nào trong thợ gốm harry. phổ biến trong thể loại này hs (trung học) và fanfic trong bối cảnh trường đại học, nơi các nhân vật sẽ được miêu tả như những sinh viên trong thế giới bình thường. với fanfic krishan thì có thể ví dụ như fic nhân chứng. đây cũng là thể loại phổ biến nhất trong hầu hết các fanfic. Tôi hầu như không bao giờ thấy phần còn lại trong các fanfic của thần tượng.

n / b>

– đây là từ viết tắt của tác giả note, đây là đoạn tác giả muốn diễn đạt hay giải thích điều gì đó. Thông thường phần này sẽ được đặt ở đầu hoặc cuối chương để giải thích bất cứ điều gì tác giả đã viết trong chương này mà người đọc có thể không hiểu, chẳng hạn như thuật ngữ hoặc các vật phẩm siêu nhiên mà tác giả tạo ra hoặc học được. . trong một số trường hợp, a / n có thể được đặt ở giữa fic, phân biệt bằng chữ in đậm hoặc in nghiêng và người đọc thường thích đặt nó ở giữa chương.

cộng tác

– điều này có nghĩa là cộng tác. nghĩa là có rất nhiều tác giả tham gia viết fic này. đó có thể là một tác giả viết toàn bộ một chương của một tiểu thuyết hoặc tất cả các tác giả cùng làm việc để viết toàn bộ một tiểu thuyết.

h / c

– có nghĩa là đau đớn / an ủi, đây là thể loại trong đó sẽ có một nhân vật chịu đau đớn, cả về tinh thần lẫn thể chất, và nhân vật kia được an ủi. fic đó cũng có thể hội tụ những yếu tố của darkfic, nhưng còn tùy vào khía cạnh nào của câu chuyện mà “nỗi đau” đó. cũng có thể giống như chanh, chanh hoặc pwp nếu “sự thoải mái” liên quan đến thể chất là yếu tố quyết định.

ic

– là từ viết tắt của in character, có nghĩa là nhân vật hư cấu có tính cách và hành vi như trong đời thực hoặc như hình ảnh được xây dựng bên ngoài

mpreg

– là từ viết tắt của “người đàn ông mang thai”. có nghĩa là trong truyện hư cấu, các nhân vật nam có thể mang thai (chúng ta thường có từ ngữ đẹp đẽ là sống chết trong văn học)

không lừa đảo / hiếp dâm

– non-con là viết tắt của từ non-consensual: có nghĩa là trong truyện hư cấu có cảnh cưỡng hiếp hoặc các hành vi tấn công tình dục khác.

– mọi người đều biết về hiếp dâm.

oc

– là từ viết tắt của nguyên tác, tức là nhân vật do tác giả của tiểu thuyết tạo ra.

ooc

– là từ viết tắt của out of character, có nghĩa là các nhân vật hư cấu không cư xử giống như tính cách vốn có của họ ở bên ngoài. đối lập với ic.

ghép nối

– các nhân vật (cặp) được đề cập trong fic

quan điểm

– là viết tắt của quan điểm. nghĩa là câu chuyện sẽ được viết hoặc nhìn từ góc độ của một nhân vật.

pwp

– có nghĩa là phim khiêu dâm không có cốt truyện. chỉ hiểu là fic chỉ có cảnh xxx, không có cốt truyện.

r & amp; r

– có nghĩa là đọc và xem lại. khuyến khích người đọc viết bình luận sau khi đọc.

tối

– cốt truyện có những yếu tố như chết chóc, bạo lực, phản bội, … nói chung nó đề cập đến chủ đề xấu xa, tội ác * từ đó nói lên tất cả *. cốt truyện có thể là một nhân vật từ thiện thành ác * anh hùng trở thành ác nhân * hoặc kẻ yếu trở nên mạnh hơn và ác hơn.

chanh, chanh

– là một hư cấu đề cập kỹ lưỡng đến cảnh quan hệ thể xác,

– vôi cũng là một cảnh vật lý, nhưng không chi tiết như chanh

– chanh là một fic không có nhiều nội dung ngoài những cảnh quan hệ, nó giống như smut hoặc pwp.

thanh và het

– slack là một câu chuyện đề cập đến các vấn đề tình cảm và mối quan hệ thể xác giữa các cặp đôi cùng giới, và thông thường họ là nam nữ bình thường. Có hai từ xuất phát từ những người hâm mộ anime và manga Nhật Bản để chỉ mối quan hệ của nam giới: yaoi và shounen-ai. yaoi nói về các mối quan hệ thể xác, trong khi shounen-ai thiên về chuyện tình cảm.

– het ngược lại với chém, tức là ám chỉ tình yêu khác giới * cái này chắc cực hiếm trong fanfic *

đau khổ

– thường là thể loại truyện khá nặng, nhân vật đau đớn về thể xác hoặc tinh thần. sự tan vỡ, cái chết của nhân vật và h / c cũng là những hình thức đau khổ.

tiểu thuyết về cái chết

– trong thể loại này, nhân vật chính thường chết, các nhân vật khác có thể hồi phục sau cái chết của người thân hoặc tự sát.

fuzz / schmoop

– thể loại này không có nỗi buồn mà có những cảm xúc nhẹ nhàng.

tiền truyện

– tác giả viết một fic, thường được gọi là mainfic, sau đó viết một câu chuyện khác xảy ra trước mainfic, gọi là prequel (ví dụ, năm gai của yunjae, mà prequel là khoảng thời gian học sinh của hai main. nhân vật, mainfic nói về câu chuyện khi hai người lớn lên)

phần tiếp theo

– giống như prequel nhưng sau mainfic

nhận thức sâu sắc

– nhân vật nhớ lại một sự kiện trong quá khứ

loạn luân

– Loạn luân, nghĩa là mối quan hệ lãng mạn với các thành viên trong gia đình, thường gặp trong các fanfic như tình anh em và tình cha con.

s & amp; m / bdsm

– có cảnh quan hệ tình dục bạo lực, có thể sử dụng các công cụ như đồ chơi tình dục, … thường là nặng

bạo lực

– nó là một hư cấu chứa những cảnh bạo lực.

bạo dâm

– đó là một câu chuyện hư cấu buồn

ma túy

– hư cấu đề cập đến thuốc kích thích như ma túy…

hài hước

– fic hài, vui vẻ là mục tiêu chính

crack

– crack cũng thường thôi, cái thể loại mà thịt viên, bánh trôi là ví dụ =)))))) có thể hiểu là hoàn toàn vô nghĩa, phi thực tế, lố bịch quá nên xếp vào thể loại hài =)))))) ))

tổng hợp, dịch bởi: linhbum with love ♥ + Seven celestials

Bài viết này do tôi tham khảo từ wikipedia, một số bài do tôi dịch và viết lại theo hiểu biết của tôi về đống tiếng Anh phong phú mà nó chứa đựng, một số là từ kinh nghiệm đọc fic của tôi, làm sao hiểu được. Đây chỉ là những thuật ngữ chính mà tôi nghĩ mọi người nên biết khi đọc truyện tranh, để tránh đọc truyện mà tôi chưa đủ tuổi hoặc thể loại không phù hợp với tôi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *