Sách Non-fiction và Fiction là gì? Thể loại nào dành cho bạn!

Đọc sách là cách tốt nhất để tiếp cận tri thức, mở mang đầu óc, nâng cao hiểu biết và làm phong phú tâm hồn. Sẽ thật tuyệt nếu bạn có thể tìm được cuốn sách phù hợp và say mê từng trang sách, nhưng làm thế nào để bạn chọn được cuốn phù hợp với mình? sách là nguồn kiến ​​thức vô tận và em cần phân biệt được các thể loại sách để có thể dễ dàng tìm được những cuốn phù hợp với sở thích của mỗi người. Hãy cùng tìm hiểu về các thể loại sách phi hư cấu , hư cấu , bán hư cấu , bán hư cấu trong bài viết bên dưới.

1. sách phi hư cấu là gì?

Sách phi hư cấu là sách phi hư cấu. Đúng như tên gọi của thể loại sách này, sách phi hư cấu thường là sách viết về những sự kiện, câu chuyện có thật, thể hiện quan điểm và ý tưởng của tác giả về những câu chuyện có thật. đây là loại sách ra đời sớm nhất trong lịch sử loài người, bắt nguồn từ những ghi chép trong hang động đến những ghi chép về di chúc cũ và mới ở thần, cũng xuất phát từ những sự kiện có thật do thần kể lại và được các sứ đồ chép lại.

Fiction

2. sách hư cấu là gì?

hoàn toàn ngược lại với sách phi hư cấu , sách hư cấu là hư cấu. đây là những câu chuyện hư cấu hoặc hư cấu được viết trên trí tưởng tượng của tác giả. Người nghệ sĩ tạo ra một tác phẩm hư cấu không dựa trên các sự kiện có thật, mà thế giới nội tâm là sản phẩm của sự sáng tạo và hơn hết, tác giả sẽ sử dụng các biện pháp như cường điệu hóa từ ngữ, hư cấu, v.v. cấu trúc cả về thời gian và không gian, sự nhân cách hoá và mọi thứ trong tác phẩm đầu tay đều mang ý nghĩa tượng trưng. sách hư cấu thường là tiểu thuyết hoặc truyện, và giá trị của hư cấu nằm ở trí tưởng tượng, chủ đề của tác phẩm, sự khái quát hiện thực và những ý tưởng tạo nên văn học. .

sach fiction va non fiction

3. sách bán hư cấu là gì?

Sách bán hư cấu là sự kết hợp giữa sách hư cấu sách phi hư cấu . sách bán hư cấu được tạo ra dựa trên một phần trí tưởng tượng và một phần sự thật. một số tác phẩm bán hư cấu sẽ lấy cảm hứng từ một sự kiện có thật để viết lên ý tưởng sáng tạo hoặc tác phẩm dựa trên các sự kiện lịch sử để tưởng tượng viết nên cuộc đời của một nhân vật, có hàng nghìn cách kết hợp giữa hiện thực và tưởng tượng để tạo ra tác phẩm.

4. sự khác biệt giữa bán hư cấu, tiểu thuyết và phi hư cấu, bạn phù hợp với thể loại nào?

Dựa trên thực tế, về cơ bản mỗi thể loại đều có điểm mạnh và điểm hấp dẫn riêng, mỗi thể loại đều có giá trị truyền tải tri thức khác nhau. có một số khác biệt nhỏ giữa ba thể loại sách này để giúp bạn chọn thể loại phù hợp với sở thích đọc của mình.

phi hư cấu

với không hư cấu nó thường có đặc điểm là tác giả phải đảm bảo tính chính xác của các dữ kiện và thông tin được cung cấp phải chính xác mặc dù đối với mỗi dữ kiện được cung cấp có thể bị chi phối bởi các thông tin khác nhau quan điểm của người viết, tuy nhiên, các ý kiến ​​được bày tỏ phải công bằng và nhất quán để truyền tải đến người đọc thông tin về các vấn đề ở mức độ dễ hình dung nhất. Nếu bạn là người đọc sách với mục đích thu thập thông tin, cung cấp cái nhìn sâu sắc hoặc nguồn cảm hứng và yêu thích sự thẳng thắn, trung thực và phán đoán quyết đoán trong văn bản thì thể loại phi hư cấu là dành cho bạn.

hư cấu

đối với hư cấu , các tác phẩm thuộc thể loại tiểu thuyết giả tưởng thường được trình bày với mục đích giải trí rất nhiều và đa dạng, với nhiều thể loại như trinh thám, viễn tưởng, lãng mạn, tình cảm, thần thoại, giả tưởng, .. .có nhiều lựa chọn để bạn có thể tập trung khám phá tâm hồn khi đọc sách. nhưng trên hết, điều đáng chú ý của các tác phẩm tiểu thuyết nằm ở giá trị văn học của tư tưởng tác giả, sự phản ánh hiện thực và lên án hiện thực, định kiến ​​xã hội và tiếng nói đi trước thời đại. , đó là tất cả về giá trị mà thể loại này mang lại cho nhân loại. Nếu bạn chỉ đơn giản là một trong những người thích đọc tiểu thuyết và truyện để giải trí, thì sách viễn tưởng sẽ là một lựa chọn tốt và nếu bạn là một trong những người thích nghiên cứu văn học, tìm hiểu những giá trị của văn học và muốn tham quan với những tác phẩm kinh điển, đây là thiên đường để bạn tự do dạo chơi.

nửa hư cấu

cuối cùng là thể loại bán viễn tưởng, những cuốn sách bán hư cấu sẽ dành cho những ai muốn giải trí khi đọc nhưng không quá xa rời thực tế. Đối với thể loại sách bán hư cấu này, tác giả có thể bày tỏ quan điểm cá nhân của mình thông qua văn học mà không cần phải hoàn toàn bám sát thực tế, không những vậy, tác giả vẫn có thể thêm bất kỳ thông điệp hay yếu tố hư cấu nào vào tác phẩm. Nếu bạn là người không quá khắt khe trong việc truy tìm sự thật và muốn tìm những cuốn sách mang tính giải trí cao mà không quá xa vời, thì thể loại này luôn là lựa chọn tốt hơn cho bạn.

5. những tựa sách hay và phi hư cấu bạn nên đọc ít nhất một lần

hư cấu 5.1

harry porter

nếu bạn là “thợ gốm” của loạt phim về thợ gốm harry và bạn bị mê hoặc với thế giới phép thuật nguy hiểm trong bộ truyện. loạt phim ăn khách “harry potter” của j. K Rowling vẫn được coi là một trong những tác phẩm văn học thành công nhất trong hai thập kỷ trở lại đây, và những bộ phim lấy nguyên tác từ nguyên tác luôn được giới trẻ đón nhận nồng nhiệt. Có vẻ như yếu tố điện ảnh đã nâng tầm giá trị của tác phẩm và nhiều người hâm mộ muốn lưu giữ những khoảnh khắc trong phim như một báu vật hay đơn giản là đắm mình vào câu chuyện thời thơ ấu khi Harry Potter mới bước chân vào ngôi trường pháp thuật Hogwarts danh giá. . chắc chắn harry potter sẽ là tác phẩm kinh điển đáng đọc ít nhất một lần trong đời.

sach fiction va non fiction harry potter

người Hobbit

the Hobbit là một tiểu thuyết hư cấu dành cho thiếu nhi của nhà văn j. r. r. Câu chuyện của Tolkien lấy bối cảnh ở Trung Địa, vũ trụ hư cấu của Tolkien, và theo sau cuộc hành trình của một người Hobbit tên là Bilbo Baggins để lấy kho báu của Người lùn được canh giữ bởi rồng Smaug. vở kịch được trao giải “tiểu thuyết dành cho thanh niên hay nhất trong năm” (1938). Gần đây hơn, tác phẩm được đánh giá là “cuốn tiểu thuyết quan trọng nhất của thế kỷ 20 (dành cho độc giả lớn tuổi)” trong cuộc khảo sát “Sách dành cho trẻ em của thế kỷ” tại Books Forever.

sach fiction va non fiction the hobbit

pi life

Cuộc đời của Pi là một tiểu thuyết của nhà văn Canada Yann Martel. vở kịch nói về cậu bé piscine molitor patel, cậu ta tự gọi mình là pi. pi là con trai của một người trông coi vườn thú ở vùng Aoicherry, Ấn Độ. ông đam mê tôn giáo và đồng thời là người theo đạo Hindu, đạo Hồi và đạo Thiên chúa. Trong một lần trốn tránh các vấn đề chính trị, gặp tai nạn trên biển, anh đã sống sót trên một chiếc thuyền cứu sinh cùng với một con hổ Bengal tên là Richard Parker, một con linh cẩu, một con đười ươi và một con ngựa vằn. Cuối cùng, chỉ còn lại anh ta và con hổ lênh đênh trên biển. Sử dụng kiến ​​thức của mình về việc kiếm ăn động vật hoang dã, Pi đã giữ cho cả mình và Richard Parker sống sót cho đến khi cả hai kết thúc trên một bãi biển. Câu chuyện bắt đầu khi tác giả gặp Pi, lúc này đã là một người đàn ông trung niên có vợ và hai con, tại Winnipeg – Canada và bắt đầu ghi lại câu chuyện cuộc đời mình.

sach fiction va non fiction life of pi

5.2 phi hư cấu

thế giới phẳng

là một cuốn sách của thomas l. Friedman thảo luận về toàn cầu hóa, chủ yếu vào đầu thế kỷ 21. Tiêu đề là một phép ẩn dụ để coi thế giới là một sân chơi bình đẳng về mặt thương mại, trong đó tất cả các đối thủ cạnh tranh ngoại trừ người lao động đều có cơ hội như nhau. Như hình minh họa trên trang bìa của ấn bản đầu tiên cho thấy, tiêu đề cũng ám chỉ đến sự thay đổi nhận thức cần thiết cho các quốc gia, công ty và cá nhân để duy trì khả năng cạnh tranh trên thị trường toàn cầu. Theo tác giả, sự phân chia lịch sử và địa lý ngày càng không phù hợp.

sach fiction va non fiction the world is flat by thomas friedman

cách thu hút bạn bè và ảnh hưởng đến mọi người

cách thu hút bạn bè và ảnh hưởng đến mọi người, tất cả đều nằm trong cách thu hút bạn bè và ảnh hưởng đến mọi người. Đây là cuốn sách self-help của Dale Carnegie, xuất bản năm 1936. Sách đã bán được hơn 30 triệu bản trên toàn thế giới, trở thành một trong những cuốn sách bán chạy nhất mọi thời đại.

sach fiction va non fiction how to win frience influence people

cuốn sách của niềm vui

là một cuốn sách được viết bởi tenzin gyatso, người đoạt vương miện hòa bình nobel, Lạt ma dalai thứ mười bốn, và tổng giám mục desmond tutu, được xuất bản vào năm 2016 bởi nhà xuất bản nền tảng. Trong cuốn sách phi hư cấu này, các tác giả thảo luận về những thách thức để sống một cuộc sống hạnh phúc. một người bình luận cho rằng cả hai tác giả đều phải đối mặt với áp bức và lưu đày nhưng vẫn có thể duy trì lòng trắc ẩn và sự tha thứ của họ bất chấp điều này. các nhà bình luận cũng chỉ ra rằng chủ đề của cuốn sách là nỗi sợ hãi, tức giận và căm thù tồn tại bên trong cũng như không.

sach fiction va non fiction the book of joy

6. kết luận

<3 bạn có thể chọn cuốn sách phù hợp với mình. Giá trị của việc đọc là vô hạn, đọc đúng và chọn sách phù hợp sẽ luôn cần thiết vừa để tiếp cận tri thức, vừa để giải trí nhưng cũng phải phù hợp với sở thích của mỗi cá nhân. lựa chọn những cuốn sách ngoại ngữ chính gốc chất lượng phù hợp với bạn với giá tốt nhất tại bookmedi.vn . tại đây, với nhiều đầu sách khác nhau, bạn sẽ dễ dàng tìm thấy và thỏa mãn sự lựa chọn của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *