Nhạc Sống Là Gì ? Giá Bao Nhiêu Tiền? Sự Khác Biệt Giữa Nhạc Sống Và Nhạc Chín

hãy để bao chau elec, với kinh nghiệm gần 20 năm trong lĩnh vực âm thanh giúp bạn trả lời câu hỏi: một dàn nhạc sống chuyên nghiệp cần bao gồm những gì? làm thế nào để chọn?

dàn nhạc sống là hệ thống thiết bị âm thanh ngoài trời rất được ưa chuộng hiện nay. nhưng không phải ai cũng biết cách chọn thiết bị cho một dàn nhạc sống chuẩn? bao gồm những gì? hãy để hệ thống âm thanh siêu thị bao chau elec giúp bạn giải quyết từng vấn đề trên.

xem: nhạc sống là gì

*

Dàn nhạc sống biểu diễn tại một đám cưới ở Kiên Giang

đầu tiên, nhạc sống là gì?

Nhạc sống là một từ được nhắc đến rất nhiều trong cuộc sống, nhưng định nghĩa thì ít được nhắc đến. ở đây, chúng tôi muốn định nghĩa ngắn gọn âm thanh được phát ra trực tiếp từ màn trình diễn của người và nhạc cụ . Lúc này, để nhiều người có thể thưởng thức cách phát âm rõ ràng, chi tiết và toàn diện hơn, hệ thống âm thanh sẽ hỗ trợ phát đến người nghe.

thì để có một âm thanh nhạc sống hay nhất, truyền tải được hết quãng giọng cần thiết thì cũng cần phải có những thiết bị hỗ trợ đạt tiêu chuẩn (thậm chí là cao cấp) để người nghe cảm nhận được hết cái hay của bản nhạc. người và nhạc cụ.

một dàn nhạc sống tiêu chuẩn nên bao gồm những gì?

Không phải dàn âm thanh nào cũng có thể sử dụng để trình diễn nhạc sống hay, vì vậy khi phối khí cần chọn thiết bị phù hợp, phải có chất lượng thật tốt. Dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những yếu tố cần thiết mà một hệ thống âm thanh sống động tiêu chuẩn cần phải có:

thiết bị radio: loa

*

Một hệ thống loa chơi nhạc sống hay cho không gian rộng lớn

tất nhiên, loa rất cần thiết, rất quan trọng trong một hệ thống âm thanh. Loa là thiết bị truyền tải trực tiếp đến người nghe, vì vậy để đảm bảo chất lượng đường truyền hãy lựa chọn sản phẩm loa phù hợp. Ví dụ như trong không gian nhỏ và hẹp như phòng trà hay những nơi có diện tích nhỏ thì có thể sử dụng loa công suất từ ​​nhỏ đến trung bình. và trong một không gian rộng lớn cho hàng nghìn người, cần có loa công suất lớn, đôi khi cho phép sử dụng cả hệ thống loa hoặc hệ thống loa hoàn chỉnh.

tăng cường tín hiệu

thiết bị này còn được gọi là amply, trong các dàn âm thanh lớn sử dụng công suất chính: amply công suất là bộ phận không thể thiếu để truyền công suất ra loa. Nếu loa đã có sẵn bộ khuếch đại (loa hoạt động) thì người dùng không còn phải chọn thiết bị này nữa. Đối với loa thụ động, hãy chọn amp đầu phù hợp với công suất của loa.

xem thêm: top 41 hình xăm trái tim cực đẹp cho nam và nữ, hình xăm nhịp tim

thiết bị xử lý tín hiệu, đầu vào âm thanh

Trước khi tín hiệu đầu ra của bộ khuếch đại cần được xử lý, nó được coi là bộ não của toàn bộ hệ thống. trong dàn nhạc sống cơ bản thì chỉ cần một số thiết bị xử lý cơ bản như: mixer (bộ trộn các đầu vào âm thanh) + bộ xử lý tín hiệu (thiết bị đa chức năng gồm reverb, cân bằng,…), máy nén, bộ phân tần…) là đủ. và trong các hệ thống lớn, yêu cầu của người dùng cao, đôi khi là cả một hệ thống xử lý để mang lại chất lượng âm thanh tốt nhất.

*

Một tủ rack với những thiết bị cần thiết cho một dàn nhạc sống tiêu chuẩn

thiết bị ghi

ở đây thường có micrô và nhạc cụ được kết nối với nhạc cụ. đầu vào cũng rất quan trọng vì nó giúp xử lý và truyền tín hiệu âm thanh tốt.

phụ kiện

Để có một hệ thống hoạt động tốt, cần phải có các phụ kiện như giá để đồ, giá đỡ loa, giá treo, dây vá, bộ quản lý nguồn, v.v..

xem thêm: cảm biến áp suất là gì? cảm biến áp suất, cấu tạo và nguyên lý hoạt động

Đó là những thành phần chính và quan trọng mà một hệ thống nhạc sống tiêu chuẩn cần phải có. Nếu bạn cần thêm thông tin hoặc cần tư vấn thêm về những bộ dàn nhạc sống hay, chất lượng, hãy xem tại đây, chúng tôi đã lắp ráp sẵn những bộ dàn ưng ý nhất, phù hợp với nhiều không gian. hoặc để lại bình luận bên dưới, bao chau elec sẽ hỗ trợ bạn nhanh hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *