Mind Control: Nó hoạt động như thế nào và chúng ta thấy những tiện ích nào trong đó?

“điều gì sẽ xảy ra nếu bạn có thể viết trực tiếp từ bộ não của mình?”

đây không phải là một câu thoại trong tiểu thuyết khoa học viễn tưởng, nhưng đã được hỏi tại hội nghị facebook thường niên của f8 vào năm 2017

câu hỏi là regina dugan, một cựu thành viên của trung tâm nghiên cứu quân sự người Mỹ darpa, người đã đưa ra chìa khóa cho một trong những lĩnh vực công nghệ hấp dẫn nhất tồn tại: việc xây dựng facebook 8. đó là một phòng thí nghiệm nghiên cứu, nơi có rất nhiều công việc từ thực tế tăng cường đến máy bay không người lái, nhưng đó là phần hấp dẫn nhất của kiểm soát tâm trí.

“Nghe có vẻ không thể, nhưng nó gần hơn bạn nghĩ”, Dugan nói. “Đây không phải là giải mã những suy nghĩ ngẫu nhiên, chúng tôi đang nói về việc giải mã những từ bạn đã chia sẻ bằng cách gửi chúng đến trung tâm lời nói của não bộ của bạn.”

facebook có 60 người để làm như vậy được gọi là để đối phó với công nghệ. Ngay sau hội nghị F8, họ đã thuê Emily Mugler làm kỹ sư giao diện não-máy tính và thông báo rằng họ đang làm việc với một số trường đại học ở Hoa Kỳ để biến nghiên cứu này thành hiện thực.

quyết định

một trường đại học, johns hopkins, đã đạt được những bước tiến lớn trong việc kiểm soát tâm trí, tạo ra một bộ phận giả được điều khiển một phần bằng tinh thần.

Khi facebook, một trong những công ty công nghệ lớn nhất thế giới, hoạt động dựa trên khả năng kiểm soát tâm trí, nó dường như là một phần của công nghệ trong tương lai có thể sớm trở thành xu hướng chủ đạo.

nhưng theo một cách nào đó, đó là một loạt các thiết bị với các hình thức kiểm soát tâm trí khác nhau để lấy sức mạnh. Nhưng làm thế nào nó hoạt động? Hiện tại, hầu hết việc “kiểm soát tâm trí” của thiết bị được thực hiện với những chiếc băng đô đặc biệt chứa đầy các cảm biến được thiết kế để phát hiện sóng não EEG (điện não đồ). headband chuyển dữ liệu này thành hành động.

Giờ đây, các thiết bị sử dụng loại công nghệ này trải dài từ xuất sắc đến hiển nhiên: đây là năm thiết bị. Một trong những thiết bị kiểm soát tâm trí hấp dẫn nhất là nàng thơ. Đây là thiết bị thiền giúp bạn tập trung vào sóng não của chính mình. nó không kiểm soát tâm trí của bạn, mà là kiểm soát tâm trí của bạn nhiều hơn để thiền được thư giãn hơn. thiết bị đi vào bên trong đầu bạn và gửi dữ liệu đến một ứng dụng dành riêng cho điện thoại thông minh.

Kxmg4Ab6XmJ7xLXH9VE8D5 320 80

2. quỹ đạo hộp giải đố

quỹ đạo hộp câu đố về cơ bản là một máy bay trực thăng được điều khiển bởi bộ não, với ý tưởng có một cái đầu rõ ràng có thể đưa máy bay trực thăng đến bất cứ nơi nào nó muốn. Mọi điều khiển đều do tai nghe EEG có tên Mindwave Mobile 2. Điều tuyệt vời nhất ở chiếc tai nghe này là nó hỗ trợ tất cả các loại ứng dụng trên kho ứng dụng riêng.

[194599002] 3.

neurable kết hợp khả năng kiểm soát tâm trí với một trong những đơn vị công nghệ mới nhất hiện có: thực tế ảo. Công nghệ này vẫn đang được phát triển, nhưng có một SDK cho phép các nhà phát triển sử dụng HTC Vive Mind Control.

j4ngdom2RSdphEbBnbrDB5 320 80

sửa đổi thứ tư

một lần nữa, đây là một rạn san hô kiểm soát tâm trí khác, nhưng modius sử dụng tai nghe và sóng não để giúp người dùng chiến đấu với thịt lợn muối xông khói. Theo những người tạo ra nó, thiết bị tạo ra “một xung điện mức thấp mà não bộ diễn giải như một tín hiệu trở nên mỏng hơn.”

j4ngdom2RSdphEbBnbrDB5

5. necomimi

Bạn đã thấy nó thật tuyệt, và điều này thật nực cười. Necomimi Emotion Brainwave Cat Ears chỉ là những chiếc tai mèo giả mà bạn đeo và phản ứng theo cảm xúc của bạn. Nó đã được khoảng bảy năm và nó là một trong những ứng dụng điên rồ nhất cho các ban nhạc eeg và đọc sóng não.

tương lai của kiểm soát tâm trí

Đây là kiểm soát tâm trí ngay bây giờ, nhưng chúng ta sẽ đi đâu. Tương lai? Như với Facebook, Microsoft cũng đang cân nhắc suy nghĩ một cách nghiêm túc, và có vẻ như lĩnh vực mà công nghệ thực sự tạo ra sự khác biệt chính là điện toán.

vào đầu năm 2018, microsoft đã được cấp bằng sáng chế cho “trạng thái ứng dụng sử dụng dữ liệu thần kinh”. điều này sẽ được thực hiện thông qua tai nghe eeg về cơ bản sẽ điều khiển hệ điều hành.

Đó là một dấu hiệu tuyệt vời cho thấy công nghệ tiên tiến này đang đi đến đâu và thật vui khi biết rằng một số bộ não lớn nhất thế giới đang rất nỗ lực trong việc lấy lại khả năng kiểm soát suy nghĩ.

dòng sản phẩm techradar tiếp theo được giới thiệu với bạn trong niềm vinh dự

b3XYoHFFpEKBCR9JPEuTCn 320 80

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *