Là Gì? Nghĩa Của Từ Maracas Là Gì Trong Tiếng Việt? Nhạc Cụ Của Đất Nước Jamaica

Âm nhạc của người Jamaica là sự kết hợp thú vị giữa các nền văn hóa khác nhau, những âm thanh độc đáo và riêng biệt mà người dân Jamaica không thể nào quên. Một yếu tố góp phần tạo nên âm thanh độc đáo của âm nhạc Jamaica là việc sử dụng các nhạc cụ truyền thống. Vậy nhạc cụ của bạn có gì đặc biệt? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé!

loại trống

Trống là một nhạc cụ quan trọng trong âm nhạc Jamaica và trống cũng là một trong những nhạc cụ đặc trưng trong âm nhạc Jamaica. trống được sử dụng trên khắp đất nước và gắn liền với trống châu Phi. Kbandu là một loại trống rộng, âm vực thấp, thường được chơi ở nhịp 4/4. trống phức tạp nhất là playin kyas, nó nhỏ hơn và tạo ra âm vực cao hơn. playin kyas thường được sử dụng làm trống chính và nhịp điệu thường bị đảo ngược và rất phức tạp nên người chơi phải có đủ kiến ​​thức. Gumbie là một loại trống hình thùng được làm từ các mảnh cây khoét rỗng với chiều dài khoảng 183 cm. bạn đang xem: maracas là gì

goombah là một khối gỗ được khoét rỗng bên trong để tạo ra âm thanh. một loại trống dân gian được làm từ thân cây rỗng ở jamaica được gọi là goombay, và được phủ bằng da cừu hoặc da dê. cuối cùng, toombah được làm bằng một chiếc kèn, kéo dài theo chiều ngang với 3 dây.

maracas

Bộ gõ cũng là một nhạc cụ đặc biệt và quan trọng trong âm nhạc của người Jamaica. Maraca là một loại nhạc cụ gõ khô được làm từ quả bầu, gáo dừa và nhồi hạt hoặc đậu khô. chúng cũng có thể được làm bằng nhựa, da hoặc gỗ, và thường được chơi theo cặp. một maraca tạo ra các nốt cao và một maraca khác tạo ra các nốt thấp, tạo ra một hỗn hợp âm thanh tuyệt vời khi bạn chơi.

ambira

mbira là một miếng gỗ được gắn vào các phím kim loại và thường được gắn vào bộ cộng hưởng. một mbira trầm được gọi là hộp rumba và tạo ra âm thanh trầm. các nhạc cụ gõ khác bao gồm hình tam giác, máy cắt và chai thủy tinh. xem thêm: nhà hàng sầm uất nhất hà nội, 10 nhà hàng có phòng riêng tốt nhất hà nội

boompipe

Một số nhạc cụ tiêu biểu của người Jamaica là sáo và kèn. Sáo Coromantee được giới thiệu bởi người Arawak, dân tộc bản địa của Jamaica. Cái tên đặc biệt này có nguồn gốc từ bộ tộc châu Phi – Coromantee. hơn nữa, một cây sáo được làm bằng xương động vật. Trước đây, sừng động vật được dùng làm kèn, nhưng ngày nay không được sử dụng rộng rãi. Boompipe là một loại sáo ống xuất hiện trong âm nhạc của người Jamaica. âm thanh được tạo ra khi tiếng vo ve của môi thổi vào ống. người chơi cũng có thể tạo ghi chú khi anh ta đóng một đầu của boompipe trên mặt đất.

đàn hạc gió

Nhạc cụ dây cũng nổi bật trong âm nhạc Jamaica. Đàn gió làm bằng hộp gỗ, thùng đàn đặt ở giữa, thường đàn ở nơi có gió. guitar cũng là một nhạc cụ tiêu biểu của âm nhạc Jamaica. Một số nhạc cụ dây phổ biến khác là fiddle, bangil, banjo và banjar. jamaica chơi guitar với một nhịp điệu đặc biệt và thu hút tất cả mọi người. xem thêm: khách sạn đảo ngọc phú quốc – đánh giá khách sạn dao ngọc, đường đồng

Đây là những nhạc cụ tiêu biểu và phổ biến nhất của âm nhạc Jamaica. Giờ thì bạn có thể hiểu tại sao âm nhạc của người Jamaica lại hấp dẫn các điệu nhảy đến vậy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *